Phố đi bộ Hồ Gươm những ngày đầu hè

VOV.VN - Thời tiết Hà Nội bắt đầu chuyển sang mùa hè khiến lượng người trên phố đi bộ giảm đáng kể.
Góc đường giao giữa phố Đinh Lễ và phố Đinh Tiên Hoàng thưa thớt người qua lại, khác hẳn so với những ngày cuối tuần nhộn nhịp trước đây.
Người đi bộ thường chọn đi dưới những tán cây rộng ở hai bên đường để tránh cái nắng 37-38 độ của Hà Nội hiện tại.
Vào những ngày cuối tuần, các bạn nhỏ được nghỉ học nên đã dậy sớm, theo bà đi tập dưỡng sinh bên bờ Hồ Hoàn Kiếm.
Những màn biểu diễn võ thuật diễn ra trước Tượng đài Lý Thái Tổ là một trong trong số ít các hoạt động được tổ chức trên phố đi bộ.
Giờ học Tiếng Anh ngoại khoá của các bạn học sinh được tổ chức ngay trên phố đi bộ, dù thời tiết có phần oi bức nhưng các em vẫn học tập rất sôi nổi.
Lớp học trượt patin diễn ra mỗi cuối tuần dành cho các bạn nhỏ, các em được giáo viên theo dõi và hướng dẫn tận tình để có được những bước trượt đúng kỹ thuật.
Các hoạt động vui chơi được tổ chức dưới những tán cây to, có nhiều bóng mát.
Trò chơi tô tượng thu hút được những bạn nhỏ yêu thích màu sắc và khéo tay, các em được thoả thích chọn tượng và phối màu theo sở thích.
Sau một tuần học tập chăm chỉ, cuối tuần là dịp được vui chơi thoả thích và nạp lại năng lượng, chuẩn bị cho tuần mới học tập thật tốt.
Dịch vụ cho thuê xe giảm do một lượng lớn gia đình không còn chọn phố đi bộ là địa điểm giải trí cuối tuần vào những ngày hè.
Nghệ thuật đường phố đặc biệt tại phố đi bộ là ký hoạ chân dung để ghi lại hình ảnh một cách thủ công trong khoảng 15-30 phút.
Những trang phục thoải mái và phù hợp với thời tiết là điều đáng chú ý nếu bạn  đi bộ quanh Hồ Gươm và tham gia vào các hoạt động tại đây./.