Dịch Covid-19: Trường hợp khẩn cấp ở nước ngoài, làm sao để trở về nhà

Dịch Covid-19: Trường hợp khẩn cấp ở nước ngoài, làm sao để trở về nhà

VOV.VN - Rất nhiều người rơi vào tình huống lỡ chuyến, bị hủy bỏ chuyến bay giữa đại dịch Covid-19. Nếu rơi vào tình huống này, bạn nên làm gì?

Liên lạc ngay với hãng hàng không

Trong trường hợp khẩn cấp, các hãng hàng không thường hỗ trợ khách đặt lại vé miễn phí. Nếu bạn gặp khó khăn khi liên hệ với đại lý ở quốc gia nơi bạn sống, hãy nhờ những người thân ở nhà (như vợ, chồng hoặc thành viên khác trong gia đình) liên lạc và thực hiện các thay đổi giúp. Tuy nhiên, phải đảm bảo rằng người này có thể xác nhận đúng các thông tin cá nhân của bạn. Hãy kiên nhẫn chờ đợi ít nhất vài giờ đồng hồ.

dich covid-19: truong hop khan cap o nuoc ngoai, lam sao de tro ve nha hinh 1
Ảnh minh họa

Giữ bình tĩnh, thông minh trong xử lý vấn đề

Cần giữ bình tĩnh trong tình huống này, xác định những việc quan trọng nhất để làm trước. Giữ cẩn thận hộ chiếu, tiền, thẻ tín dụng, điện thoại bên mình. Phải đảm bảo điện thoại di động được sạc đủ pin và có sẵn các số khẩn cấp trong danh bạ (số của đại sứ quán, công ty bảo hiểm du lịch, hãng hàng không, người thân...).

Dù thế nào cũng cần phải chăm sóc bản thân, tranh thủ ngủ vì bạn có thể phải chờ đợi nhiều giờ trước chuyến bay tiếp theo. Cần ăn uống đầy đủ, giữ nước và cố gắng nghỉ ngơi khi có thể.

Khi tất cả mọi người cùng cố gắng để lên chuyến bay cuối cùng, việc xếp hàng dài chờ đợi có thể tạo ra sự căng thẳng, hỗn loạn, cãi vã...  Hãy hít thở sâu và cố gắng kiểm soát bản thân, tránh nóng giận, bực tức. Hãy nhớ rằng, trong các tình huống khẩn cấp, có rất nhiều người còn ở vào tình trạng tồi tệ hơn bạn./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close