Khai trương tuyến du lịch tự lái xe qua biên giới Việt-Trung

VOV.VN - Đoàn xe du lịch tự lái đầu tiên gồm 30 xe với 60 du khách Trung Quốc đã được phép đi qua cửa khẩu Hữu Nghị sang du lịch trong địa phận TP Lạng Sơn.

PC_Article_AfterShare_1

Tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam), Ủy ban Phát triển du lịch Quảng Tây (Trung Quốc) vừa tổ chức khai trương tuyến du lịch tự lái xe qua biên giới Lạng Sơn (Việt Nam) - Quảng Tây (Trung Quốc).

khai thong thi diem tuyen du lich tu lai xe qua bien gioi viet nam trung quoc hinh 1
Đoàn xe du lịch tự lái của Việt Nam (bảng số màu trắng) và đoàn xe du lịch tự lái của Trung Quốc (bảng số màu xanh) đi qua Hữu Nghị Quan

Đoàn xe du lịch tự lái đầu tiên gồm 30 xe với 60 du khách Trung Quốc đã được phép đi qua cửa khẩu Hữu Nghị sang du lịch trong địa phận thành phố Lạng Sơn trên một số tuyến đường theo thỏa thuận giữa hai bên (trừ đường vành đai biên giới).

Ngược lại, khách du lịch Việt Nam cũng có thể lái xe sang du lịch tại thành phố Sùng Tả và thành phố Nam Ninh, Quảng Tây (Trung Quốc). 

Ông Phạm Minh Đạo, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn đánh giá: “Thông xe du lịch tự lái tạo điều kiện tăng lượng du khách của hai nước nói chung và của hai tỉnh nói riêng, qua đó tham quan được nhiều điểm du lịch hơn. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi bang giao giữa hai nước trong lĩnh vực giao thông vận tải cũng như là du lịch”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

khai thong thi diem tuyen du lich tu lai xe qua bien gioi viet nam trung quoc hinh 2
Những vị khách đầu tiên của tour du lịch tự lái xe qua cửa khẩu Hữu Nghị.

Việc chính thức khai thông tuyến du lịch tự lái xe qua biên giới Lạng Sơn (Việt Nam) - Quảng Tây (Trung Quốc) đánh dấu bước phát triển mới trong sự hợp tác, xây dựng và khai thác các sản phẩm du lịch biên giới của hai tỉnh. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thời gian tới, hai bên sẽ cùng nỗ lực nâng cấp và đầu tư các sản phẩm du lịch mới nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách./.

Thu Thủy/VOV-Đông Bắc
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: 10 ngày tới, miền Bắc vẫn tiếp tục mưa rét
VOV.VN - Không khí lạnh liên tục tăng cường xuống nên từ nay đến ngày 26/1, thời tiết ở các tỉnh phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa và rét đậm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds