Những điểm du lịch nổi tiếng sẽ thay đổi ra sao sau biến đổi khí hậu?
VOV.VN - Tương lai các điểm du lịch nổi tiếng sẽ ra sao dưới tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu? Cùng tưởng tượng xem nhé.
Biến đổi khí hậu sẽ khiến cho nước biển dâng cao, nhấn chìm nhiều thành phố trên khắp thế giới.Tượng Nữ thần Tự do ở Mỹ dù cao 93m cũng sẽ bị ngập thân như thế này.
Nhiệt độ trái đất ấm dần lên, ô nhiễm đại dương sẽ giết chết tất cả các sinh vật biển tạo nên rạn san hô Great Barrier tuyệt đẹp ở Australia.
Nạn chặt phá rừng, giết hại động vật hoang dã sẽ biến rừng mưa nhiệt đới Amazon trở nên hoang tàn.
Nhiệt độ trái đất tăng cao sẽ khiến băng ở Nam Cực tan chảy, để lộ cảnh quan trần trụi bên dưới. Mực nước biển dâng cao có thể xóa sổ nơi này, khiến những động vật lang thang ở đây không có đất sống.
Khí thải carbon, quá tải khách du lịch và mưa axit sẽ khiến đền Parthenon bị hủy hoại.
Các kênh đào lãng mạn ở Venice, Italy có nguy cơ bị chìm hoàn toàn trong nước biển.
Three Sisters là một trong những điểm thu hút khách du lịch hàng đầu của Australia với cảnh quan đẹp đến kinh ngạc. Nhiệt độ tăng cao và những vụ cháy rừng xảy ra thường xuyên hơn sẽ khiến nơi đây bị hủy hoại.
Sông băng ở Peru sẽ chẳng còn gì ngoài những tảng đá trơ trọi khi nhiệt độ tăng khiến băng tan chảy hết.
Một trong những kỳ quan bí ẩn nhất thế giới - Stonehenge luôn nằm trong danh sách cần phải đến của khách du lịch. Tuy nhiên kỳ quan này có thể đang bị hủy hoại bởi những chiếc hố khiến đất bị sạt lở. Số lượng hố đất này ngày càng tăng lên do nhiệt độ tăng cao.
Mumbai ở Ấn Độ là thành phố có bề dày văn hóa cùng rất nhiều địa danh thú vị để khám phá. Tình trạng gia tăng dân số khiến cho mọi khoảng trống ở thành phố được tận dụng để làm nhà ở.
Thác Victoria nằm ở biên giới Zambia và Zimbabwe được xem là một trong những thác nước lớn và đẹp nhất thế giới, nhưng giờ đây nó có nguy cơ biến mất vì biến đổi khí hậu. Năm 2019 đã cho chúng ta một cái nhìn đáng sợ về tương lai của Thác Victoria và khi nhiệt độ tiếp tục tăng, hạn hán có thể khiến thác khô cạn mãi mãi./.