Quảng Ninh - Đà Nẵng: Du lịch kết nối “Một hành trình hai điểm đến”

Quảng Ninh - Đà Nẵng: Du lịch kết nối “Một hành trình hai điểm đến”

VOV.VN - “Chương trình xúc tiến, kích cầu du lịch Quảng Ninh - Đà Nẵng 2020” nhằm hưởng ứng phong trào “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”.

“Chương trình xúc tiến, kích cầu du lịch Quảng Ninh - Đà Nẵng 2020” nhằm hưởng ứng phong trào “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phát động vừa được tổ chức tại khu du lịch Bãi Cháy, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh).

Tại Quảng Ninh, nhiều sản phẩm du lịch mới như Khu di tích danh thắng Yên Tử, Công viên Sunworld Hạ Long, Dự án khu nghỉ dưỡng Suối khoáng Yoko Onsen Quang Hanh,… cùng nhiều chính sách ưu đãi và các gói kích cầu đã bước đầu mang lại hiệu quả tích cực khi những ngày cuối tuần, thường xuyên có trên dưới 100.000 lượt khách đến với Quảng Ninh. Tuy nhiên, lượng khách này chủ yếu từ các địa phương lân cận như Hà Nội, Hải Phòng và các tỉnh phía Bắc.

quang ninh - da nang: du lich ket noi "mot hanh trinh hai diem den" hinh 1
Đại diện ngành du lịch thành phố Đà Nẵng giới thiệu tới hội nghị các gói kích cầu du lịch của địa phương.

Ông Nguyễn Hà Hải, Giám đốc Công ty cổ phần du lịch và dịch vụ Hòn Gai chi nhánh tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Bắt đầu từ ngày 30/7 sẽ mở lại đường bay giữa 2 địa phương với 1 tuần 3 chuyến. Chúng tôi có những sản phẩm tới Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm, 4 ngày 3 đêm cùng các gói combo. Ngược lại khách từ Đà Nẵng tới Hạ Long cũng có nhiều chương trình kéo dài từ Yên Tử, vịnh Hạ Long đến Đảo Vĩnh Thực, thành phố Móng Cái. Đó là những bộ sản phẩm với giá rất hợp lý.”

Để nâng cao hiệu quả hợp tác du lịch giữa hai địa phương, thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ninh đã có những chương trình liên kết nhằm phát huy thế mạnh, nghiên cứu vùng kết nối với mục tiêu “Một hành trình hai điểm đến”.

quang ninh - da nang: du lich ket noi "mot hanh trinh hai diem den" hinh 2
Đây là chương trình hưởng ứng phong trào “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phát động, đồng thời đẩy mạnh khai thác nguồn khách nội địa đi và đến giữa hai địa phương.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết: “Hai địa phương có những điểm tương đồng về biển, về các khu điểm du lịch, nhưng cũng có những nét khác biệt ấn tượng, đặc sắc. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ cùng với các doanh nghiệp đưa ra các chương trình kích cầu, những gói sản phẩm dịch vụ đặc sắc. Trước mắt, hai địa phương sẽ khôi phục đường bay Đà Nẵng – Vân Đồn nhằm khắc phục du lịch và phát triển kinh tế.”./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN