Bồ Đào Nha: Mệnh lệnh phải thắng

Nếu để thua trong trận đấu đêm nay, Ronaldo và các đồng đội sẽ chắc chắn phải xách vali về nước sớm

Cổ  động viên Bồ Đào Nha đang chờ đợi tài ghi bàn của CR7

Đan Mạch không xa lạ gì với lối đá của Bồ Đào Nha khi cùng bảng thi đấu ở vòng loại giành vé đến Euro. Trong 2 trận ở vòng loại, mỗi bên đều có một lần giành chiến thắng. Nhưng trong khi Đan Mạch ung dung giành suất vào thẳng  thì Bồ Đào Nha phải lận đận giành quyền dự VCK Euro 2012 bằng suất play off với Bosnia-Herzegovina.

Chiến thắng bất ngờ của Đan Mạch trước ứng cử viên Hà Lan đã đánh thức những ký ức vinh quang của họ vào năm 1992. Cơ hội vượt qua vòng loại của Đan Mạch ở bảng tử thần đã trở dễ thở hơn, bởi có 1 điểm thôi trước Bồ Đào Nha đêm nay, họ sẽ đẩy chính đối thủ này rơi vào cảnh sớm xách va li về nước!

 Những gì mà các học trò của HLV Morten Olsen thể hiện ở trận đầu tiên cho thấy điểm mạnh của Đan Mạch là lối chơi hợp lý cùng tinh thần quyết đấu. Và trong 5 lần Đan Mạch và Bồ Đào Nha gặp nhau trong 6 năm qua, Đan Mạch là đội đang dẫn trước với 3 chiến thắng. Đây có thể là yếu tố tâm lý giúp thày trò Morten Olsen tự tin trong trận quyết đấu này. Tuy nhiên, Mortel Osel không cho phép các cầu thủ của mình tự mãn, chủ quan. Ông nói, chiến thắng trước Hà Lan đã mang đến cho chúng ta một sự tự tin nhưng chúng ta không thể ngủ quên. Bồ Đào Nha đã không gặp may mắn trước Đức, trong khi chúng ta phải nhờ may mắn để đánh bại Hà Lan.

Về phần mình HLV Bồ Đào Nha, Paulo Bento nhìn nhận, chúng tôi phải chấp nhận rằng Đan Mạch là đội có lợi thế hơn vì đã có 3 điểm. Thất bại trước Đức làm chúng tôi rơi vào tình cảnh hết sức khó khăn nhưng chúng tôi đã lường trước được những tình huống như thế này. Lịch sử cho thấy Bồ Đào Nha là đội không có được may mắn ở các giải đấu lớn nhưng chúng tôi luôn tin vào hiện tại và thực tế là chúng tôi phải đánh bại Đan Mạch.

Chiến thắng là sự lựa chọn duy nhất để Bồ vượt qua bảng đấu tử thần. Gánh nặng đặt trên vai đội trưởng Ronaldo bởi anh không ai khác chính anh là linh hồn của Bồ  Đào Nha. Người Bồ đang kỳ vọng từ Ronaldo - nhất là khi anh đã có đến 60 bàn thắng trong mùa giải vừa qua./.

Viết bình luận