Bồ Đào Nha 3- 2 Đan Mạch: Thần may mắn đã mỉm cười

5 bàn thắng được ghi và pha dứt điểm may mắn của Varela đã mang về chiến thắng cũng đầy may mắn cho Bồ Đào Nha ở những phút cuối cùng của trận đấu

  • Bồ Đào Nha: Mệnh lệnh phải thắng
C. Ronaldo vẫn chưa thể ghi bàn (ảnh: Getty Images)

The referee blows for half-time.Trận đấu bắt đầu

Trong những phút đầu tiên của trận đấu Đan Mạch nhập cuộc rất tự tin. Các pha tấn công tỏ ra rất vội vàng.

Trận đấu đã diễn ra 7 phút đã có 4 quả phạt góc dành cho các cầu thủ Đan Mạch.

Phút 14 Zimling bị đau cần sự hỗ trợ của các nhân viên y tế

Van der Vaart (in) - N. de Jong (out) (Netherlands). Phút 15,Thay người, Zimling khập khiễng rời sân vào thay anh là Jakob Poulsen

o…vào…1-0, phút 24, Pepe ghi bàn từ cú đánh đầu sau quả đá phạt góc của Moutinho, thủ thành Andersen của Đan Mạch không có cơ hội cản phá.

Trận đấu vẫn diễn ra với phần lấn át của Bồ Đào Nha, họ kiểm soát bóng nhiều hơn.

Hélder Postiga (Portugal) is cautioned by the referee.Phút 29, thẻ vàng được rút ra dành cho Meireles của Bồ Đào Nha.

Vào...vào....!, phút 36, Postiga ghi bàn tỷ số là 2-0. Trong 1 tình huống tấn công cánh trái bóng đập đầu hậu vệ Đan Mạch phá ra. Nani có bóng anh kiến tạo 1 đường chuyển để Pepe đệm bóng nâng tỷ số cách biệt lên 2 bàn.

Vào... vào..! phút 41, Bendtner rút ngắn tỷ số 1-2 cho Đan Mạch. Trong tình huống này Krohn-Dehli có đường chuyền bằng đầu loại bỏ thủ thành Patricio của Bồ Đào Nha.

The referee blows for half-time.Kết thúc hiệp 1, 2 đội ra sân tạm nghỉ, Bồ Đào Nha tạm dẫn trước Đan Mạch 2 -1.

Trong hiệp 1 Đan Mạch là đội cầm bóng nhiều hơn. Dẫn bàn trước nhưng thế trận Bồ Đào Nha rạo ra chưa thực sự tốt.

The referee blows for half-time.Hiệp 2 bắt đầu

Phút 49, Cơ hội cho Ronaldo thoát xuống nhưng pha dứt điểm của Ronaldo trong tình huống đối mặt với thủ môn Andersen lại quá hiền.

Trận đấu vẫn diễn ra với tốc độ trung bình.

Hélder Postiga (Portugal) is cautioned by the referee.Phút 56, Poulsen nhận thẻ vàng sau pha phạm lỗi với Nani. Đây là thẻ vàng thứ hai suốt từ đầu trận được trọng tài rút ra.

Van der Vaart (in) - N. de Jong (out) (Netherlands).Phút 60, Rommedahl bị một chấn thương gân kheo, một sự thay đổi người bắt buộc với Đan Mạch, Tobias Mikkelsen vào thay người.

Hai đội đều thực hiện lối chơi bóng trung bình và ngắn tạt vào trung lộ. Các pha tấn công của Đan Mạch tưởng như đơn giản nhưng rất nguy hiểm.

Phút 63, Vào... không vào!!!! Kvist có 1 cú sút sát xà ngang thủ môn Bồ Đào Nha trong tình huống này không hề có phản ứng. Thiếu chút nữa thôi Đan Mạch có bàn gỡ hòa 2-2.

Van der Vaart (in) - N. de Jong (out) (Netherlands). Phút 64, Bồ Đào Nha có sự thay đổi người cầu thủ ghi bàn thắng thứ 2 của Bồ Đào Nha rời sân vào thay anh là Portugal Nelson Oliveira.

Phút 78 lần thứ 2 Ronaldo đối mặt với thủ môn Andersen từ đường chuyền của Nani nhưng cú cứa bóng chân phải của anh lại đi chệch cột dọc, Ronaldo vẫn chưa thể ghi bàn. Rõ ràng tâm lý vẫn đè nặng lên cầu thủ này.

Phút 80, Vào... vào...!!!  Bendtner bật cao đánh đầu ghi bàn san bằng tỷ số 2-2. Đây là bàn thắng thứ hai của anh trong trận đấu. Trong phá bóng này Pepe đã mắc lỗi.

Phút 83, Ronaldo lại có cơ hội dứt điểm nhưng ở tình huống này anh bị Lars Jacobsen cản phá quyết liệt. Cú dứt điểm không đủ hiểm để hạ thủ môn Andersen.

Van der Vaart (in) - N. de Jong (out) (Netherlands).Phút 85, Varela vào thay Meireles.

Phút 86, lại là Ronaldo nhưng anh đá hụt bóng

Vào...vào tỷ số là 3-2, phút 87 cho Bồ Đào Nha, bàn thắng của cầu thủ vào sân thay người. Bàn thắng có phần may mắn pha dứt điểm đầu tiên trượt bóng, sau cú xoay người là 1 cú sút thứ 2, bàn thắng được ghi.

Van der Vaart (in) - N. de Jong (out) (Netherlands).Phút 87, Nani rời sân vào thay anh là Rolando

Van der Vaart (in) - N. de Jong (out) (Netherlands).Phút 89, Đan Mạch có sự thay người Schöne thay Krohn-Dehli. Trận đấu được cộng thêm 4 phút.

Hélder Postiga (Portugal) is cautioned by the referee.90 +1 Ronaldo nhận 1 thẻ vàng sau pha phạm lỗi với Kvist, anh có phần bị ức chế.

Phút 90 +3', cơ hội cuối cùng cho Đan Mạch trong trận đấu này. Cú sút của Schone bóng đi vọt xà.

Trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu. Tỷ số chung cuộc 3-2 nghiêng về phía Bồ Đào Nha. Các cầu thủ Bồ Đào Nha đã hoàn thành mục tiêu có 3 điểm qua đó tiếp tục sống lại cơ hội đi tiếp. Ở trận sau đối thủ của họ sẽ là đội bóng Hà Lan.

Đội hình ra sân:

Đan Mạch: 1 - Andersen (GK); 3 - Kjær; 4 - Agger; 5 - S. Poulsen; 6 - Jacobsen; 7 - Kvist; 8 - Eriksen; 21 - Zimling; 9 - Krohn-Dehli; 10 - Rommedahl;11 - Bendtner

Bồ Đào Nha: 12 - Rui Patricio (GK); 2 - Bruno Alves; 3 - Pepe; 5 - Fabio Coentrao; 21 - Joao Pereira; 4 - Miguel Veloso; 8 - Joao Moutinho; 16 - Raul Meireles;  17 - Nani; 7 - Cristiano Ronaldo; 23 -Helder Postiga

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên