Khai mạc EURO 2016 Phe vé Paris cũng nhiều như ở Việt Nam

EURO 2016: Phe vé Paris cũng nhiều như ở Việt Nam

VOV.VN - Sang Paris mới thấy, nếu bạn không may chưa mua được vé xem lễ khai mạc EURO 2016 thì cũng đừng quá lo lắng, vì phe vé ở Stade de France nhiều vô kể.

Khoảng 6 giờ đồng hồ trước khi buổi lễ khai mạc ngày hội bóng đá châu Âu lần thứ 15 trong lịch sử diễn ra, khắp các quảng trường xung quanh Stade de France đã tràn ngập du khách yêu bóng đá, người hâm mộ của hai ĐT Pháp – Romania, cặp đấu đầu tiên của giải; và tất nhiên, trong đó có không ít những “cò” vé.

khai mac euro 2016 phe ve paris cung nhieu nhu o viet nam hinh 1
Các "cò" vé xuất hiện từ rất sớm tại Stade de France để quan sát, theo dõi nhu cầu của du khách và người hâm mộ. (Ảnh: Ngọc Duy).

Chỉ cần là khách du lịch và đi đi, lại lại khoảng 10m ở khu vực này, bạn sẽ được một “cò” vé tận tình mời mọc, với câu đầu tiên “Bạn muốn có vé vào sân không?” (You want a ticket?). Tiếp theo đó là một tràng ngôn ngữ pha giữa tiếng Anh và tiếng Pháp, có lẽ là quảng bá cho buổi lễ khai mạc hoành tráng ở Stade de France, cùng trận đấu mở màn hứa hẹn nhiều hấp dẫn giữa Pháp và Romania.

Sẽ không có chuyện gì nếu bạn không cần và nói lời cảm ơn rồi đi thẳng, phe vé ở đây cũng vui vẻ chào tạm biệt và thậm chí là lịch sự “Chúc một ngày tốt lành”. Thế nhưng, chỉ cần bạn tiến ra “địa bàn” hoạt động của một “cò” vé khác, mọi chuyện sẽ bắt đầu rắc rối và ầm ĩ.

khai mac euro 2016 phe ve paris cung nhieu nhu o viet nam hinh 2
Một dân "phe vé" trong trang phục CĐV Romania. (Ảnh: Ngọc Duy).

Đầu tiên, tay “cò” thứ nhất sẽ bám lấy bạn và không ngừng thanh minh “đây là giá rẻ nhất ở đây” cùng những thắc mắc “vì sao không mua luôn đi cho tiện”. Tất nhiên, để bán được vé, dân “cò” thứ hai cũng phản ứng mạnh mẽ bằng những lời quảng cáo đầy hoa mĩ, cũng là ngôn ngữ pha giữa tiếng Anh và Pháp, tựa như “đây là điểm bán vé rẻ nhất Paris”.

khai mac euro 2016 phe ve paris cung nhieu nhu o viet nam hinh 3
"Cò" vé này còn bán cả cờ hai đội tuyển Pháp và Romania. (Ảnh: Ngọc Duy).

Và cứ như vậy, du khách hay người hâm mộ sẽ có khoảng 1 – 2 “cái đuôi” luôn theo sát mình cả cây số, để mời mọc mua vé và “đánh dấu chủ quyền” như thể thông báo cho những “cò” khác đây là khách của họ. Khi cảnh sát hay lực lượng an ninh bắt đầu để ý, họ lại “lẩn” đi rất nhanh và cũng trở lại nhanh không kém khi đã cảm thấy “an toàn”.

khai mac euro 2016 phe ve paris cung nhieu nhu o viet nam hinh 4
Một thương vụ thành công. (Ảnh: Ngọc Duy).

Điều đáng chú ý là phe vé hay “cò” vé ở Stade de France có vẻ văn minh và màu sắc hơn. Họ chủ động lựa chọn cho mình cách hóa trang hoặc là trở thành CĐV của ĐT Pháp, hay thành người hâm mộ Romania. Cũng có “cò” vé âm thầm và lặng lẽ “hoạt động ngầm” trong vỏ bọc của một du khách, thản nhiên đi lại ở các quảng trường xung quanh Stade de France.

khai mac euro 2016 phe ve paris cung nhieu nhu o viet nam hinh 5
Một "dân phe" bị cảnh sát "sờ gáy". (Ảnh: Ngọc Duy).

Còn nỗi lo về khủng bố ở Paris hay trong lễ khai mạc EURO 2016, không thành vấn đề, vì “cò” vé chỉ cần bán được vé là được./.

từ Paris

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close