Guardiola: Tây Ban Nha không cần tiền đạo vẫn vô địch Euro 2012

Cựu HLV Barcelona vừa lên tiếng khẳng định rằng dù không có một trung phong đích thực trên hàng công thì La Roja vẫn có thể đánh bại được Italia trong trận chung kết đêm nay.

HLV Guardiola - người đã giành được 14 danh hiệu cùng Barcelona trên cương vị HLV vừa bày tỏ sự tự tin về chiến thắng của Tây Ban Nha dưới sự dẫn dắt của HLV Del Bosque, và cho rằng La Roja sẽ làm nên lịch sử.

"Tôi nghĩ Tây Ban Nha sẽ giành chiến thắng và làm nên lịch sử" - Guardiola phát biểu khi ông đang ở có kỳ nghỉ ở Indonesia - "Có được liên tiếp 3 trận chung kết chỉ trong vòng 4 năm, đó là một thành thích vô tiền khoáng hậu".

Sau đó, Guaridola đã thảo luận về vấn đề liệu Tây Ban Nha nên chơi với sơ đồ chiến thuật nào để chống lại Italia. Ở trận đấu trước, Del Bosque đã thất bại khi sử dụng tiền đạo Negredo chơi cao nhất trên hàng công trong trận chiến với Bồ Đào Nha ở bán kết. HLV Guardiola đã cho rằng Del Bosque không nhất thiết phải sử dụng một số 9 đích thực trong trận chung kết này.

"Đối với Tây Ban Nha, có tiền đạo đích thực hay không cũng như nhau. Tây Ban Nha có một đội hình quá hoàn hảo và toàn diện cùng với đó là một HLV xuất sắc, mọi cầu thủ trên sân đều có thể ghi bàn dù chơi với đội hình nào đi chăng nữa".

Cuối cùng, Guardiola đã nhận xét về việc HLV Del Bosque xếp Torres, Fabregas và Negredo để lấp vào khoảng trống mà David Villa để lại, ông cho rằng đó là một thiệt thòi rất lớn cho Tây Ban Nha.

"Đối với Tây Ban Nha, sự vắng mặt của David Villa là một mất mát rất lớn. Nếu có cậu ấy, La Roja sẽ là một đội bóng hoàn hảo"./.