Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022

VOV.VN - Chung kết Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 (Miss World Vietnam) diễn ra vào tối 12/8 tại TP Quy Nhơn (Bình Định). Đây là cuộc thi tìm kiếm đại diện Việt Nam tham gia đấu trường sắc đẹp quốc tế Miss World.

23:20

Sau màn tranh tài, chủ nhân của chiếc vương miện danh giá đã chính thức thuộc về Huỳnh Nguyễn Mai Phương, sinh năm 1999, đến từ Đồng Nai. Người đẹp cao 1,7m và sở hữu số đo ba vòng 82-63-92 cm.

23:11

Hai thí sinh còn lại là Bảo Ngọc và Mai Phương phải trả lời cùng một câu hỏi để chọn ra người chiến thắng.

Hai người đẹp nhận được câu hỏi: "Trong bối cảnh hội nhập hiện nay, nhiều quốc gia đứng trước nguy cơ mất bản sắc. Bạn nghĩ sao về vấn đề này?". Theo đó, Mai Phương lựa chọn trả lời bằng tiếng Anh. Cô cho rằng, tà áo dài của Việt Nam được mang đi khắp nơi, đó chính là bản sắc. Khi đại diện tổ chức Miss World đến Việt Nam những ngày qua, họ nói lời chào bằng tiếng Việt và đó là câu chuyện về ngôn ngữ.

Bảo Ngọc chọn trả lời bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Người đẹp cho rằng đó không chỉ là câu chuyện của tà áo dài, mà còn là các món ăn như bánh mỳ, phở, cà phê. Cuối phần trả lời, Bảo Ngọc chia sẻ cô muốn nói bằng tiếng Việt vì đó chính là bản sắc, là niềm tự hào dân tộc mà chúng ta cần gìn giữ.

23:08

Nguyễn Phương Nhi được xướng tên ở ngôi vị Á hậu 2 cùng giải phụ Thí sinh có làn da đẹp nhất. Phương Nhi sinh năm 2002, hiện đang theo học chuyên ngành Luật thương mại quốc tế, Đại học Luật Hà Nội.

23:06

Nguyễn Phương Nhi, Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Lê Nguyễn Bảo Ngọc chính thức được gọi tên vào top 3 chung cuộc.

23:03

Tiếp đến, các giải phụ lần lượt được trao:

Người đẹp truyền thông: Nguyễn Thị Lệ Nam Em

Người đẹp được yêu thích nhất: Nguyễn Thị Lệ Nam Em

Người đẹp bản lĩnh: Nguyễn Thùy Linh

Người đẹp biển: Nguyễn Khánh My

Người đẹp thể thao: Phan Lê Hoàng An

Người đẹp thời trang: Lê Nguyễn Bảo Ngọc

Người đẹp tài năng: Huỳnh Nguyễn Mai Phương

Người đẹp du lịch: Nguyễn Thị Phương Linh

Người đẹp áo dài: Đặng Thị Kim Thoa

Người có làn da đẹp nhất: Nguyễn Phương Nhi

22:56

Trước khoảnh khắc trao vương miện cho tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022, Lương Thùy Linh có những lời chia sẻ trên sân khấu. Cô rơi nước mắt khi nói lời tạm biệt sau khi kết thúc hành trình nhiệm kỳ của mình và gửi lời cảm ơn đến khán giả, cảm ơn gia đình cùng những người đã sát cánh, ủng hộ cô trong suốt chặng đường qua.

"Có thể nói, đây là khoảnh khắc đặc biệt với tôi. Tân Miss World Vietnam 2022 ơi, bạn nợ Linh một lời cảm ơn nhé. Ba năm trước, tôi từng trả lời ứng xử rằng khoảnh khắc tuyệt vời nhất là khi cô được vào top 5 và sẽ tuyệt vời hơn nếu tôi trở thành Hoa hậu. Cuộc đời luôn có cách vận hành của nó, rất kỳ lạ. Thú thực là tôi chưa bao giờ nghĩ tên của mình trở thành từ khoá. Tôi từng nghĩ đến việc bỏ thi vì không thể nghĩ mình sẽ trở thành Hoa hậu. Những bước chân cuối cùng, tôi muốn dành cho tất cả thế hệ trẻ ngoài kia, tôi muốn nói các bạn hãy sống không sợ hãi, làm các điều bạn muốn vì thời gian có hạn. Nhưng cũng đừng quên những bước chân này đang đặt ở hiện tại, đừng quên biết ơn, thổn thức và rung động nhé" - Lương Thùy Linh xúc động chia sẻ.

22:43

Nguyễn Phương Nhi nhận câu hỏi: "Theo bạn, những bạn trẻ sinh ra trong gia đình có điều kiện kinh tế, khó khăn họ gặp phải là gì?". Cô đáp: "Những bạn trẻ thế hệ chúng tôi gặp áp lực vô hình. Đối với Phương Nhi, tôi được ba mẹ bao bọc, chưa thực sự trưởng thành. Khi đến với Miss World Vietnam, tôi trưởng thành từ những trải nghiệm của bản thân. Tôi mong thế hệ trẻ có thể tin vào chính mình, tìm ra mục tiêu của bản thân. Gia đình cũng nên lắng nghe, thấu hiểu những điều con em mình mong muốn".

Cuối cùng là Nguyễn Thùy Linh, với câu hỏi: "Theo bạn, mục tiêu quan trọng nhất của hoa hậu khi đăng quang là gì? Thi đấu quốc tế hay xây dựng các dự án nhân ái, cộng đồng cho đất nước, đồng bào trong nước?", người đẹp trả lời: "Tôi tin rằng dù tham gia các hoạt động cộng đồng hay đi thi quốc tế đều là sứ mệnh của một hoa hậu. Một mặt, thi quốc tế thể hiện sự tự hào về dân tộc, quảng bá vẻ đẹp con người, văn hóa Việt Nam đến với bạn bè năm châu. Mặt khác, tham gia các hoạt động từ thiện là một cách để hoa hậu thể hiện được lòng nhân ái của mình. Cô ấy đẹp, có tri thức và bây giờ phải lan tỏa đến cộng đồng. Một bông hoa không chỉ đẹp mà cần có hương sắc. Tôi đứng ở đây, tin rằng mình có thể làm cả hai điều đó như Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy, Lương Thùy Linh đã làm".

 

22:37

3 Người đẹp còn lại lọt top 5 là: Nguyễn Thùy Linh, Huỳnh Nguyễn Mai Phương và Nguyễn Phương Nhi.

Mai Phương nhận được câu hỏi: "Nếu được lựa chọn giữa hai việc: tạo ra 1.000 việc làm cho người khó khăn, hoặc cung cấp 1.000 bữa ăn cho trẻ em, bạn lựa chọn điều gì?". Thí sinh Mai Phương cho biết: "Tôi nghĩ điều đó không khó nếu chúng ta cùng nhau hành động. Trong đại dịch Covid-19 vừa qua, tôi từng tham gia một bếp ăn từ thiện. Tại sao chúng ta phải lựa chọn giữa hai việc đó khi mà chúng ta có thể làm tốt cả hai".

22:30

Thí sinh thứ 2 lọt top 5 và bước vào phần thi ứng xử là Nguyễn Thị Phương Linh.

Cô nhận được câu hỏi: "Công nghệ, mạng xã hội phát triển như vũ bão. Bạn có nghĩ nếu không cẩn thận, nó sẽ phá hủy mối quan hệ của con người với nhau?". Phương Linh trả lời: "Công nghệ phát triển nhờ đó con người cũng tận dụng được nhiều cơ hội. Nhưng cũng có thời gian tôi không kiểm soát được, sử dụng mạng xã hội rất nhiều nhưng may mắn tôi có gia đình đồng hành bên cạnh để biết cách sử dụng phù hợp hơn. Tôi muốn nói rằng chúng ta hãy lên kế hoạch thật tỉ mỉ cho cuộc sống của mình và hãy thực hiện nó một cách nghiêm túc".

22:18

Thắng giải "Người đẹp nhân ái", thí sinh Lê Nguyễn Bảo Ngọc (SBD 228) là thí sinh đầu tiên được gọi tên vào top 5 chung cuộc.

Với câu hỏi trong phần thi ứng xử: "Hiện nay có nhiều trường hợp bắt nạt, phỉ báng người khác trên mạng xã hội. Bạn nghĩ chúng ta nên làm gì?", Bảo Ngọc cho biết: "Tôi từng nghe câu chuyện một nữ ca sĩ trẻ Hàn Quốc tự vẫn sau khi trở thành nạn nhân bị bắt nạt trực tuyến. Những người chỉ trích cô ấy chỉ hối hận khi chuyện đó xảy ra. Vì vậy chúng ta hãy cẩn trọng trong từng lời nói bởi khi đã nói ra rồi, không thể rút lại được nữa. Nó chính là vũ khí có thể giết chết một con người. Chúng ta cần khơi gợi lòng trắc ẩn của mỗi người trong chúng ta".

22:13

Top 10 thí sinh bước vào phần trình diễn trang phục dạ hội.

21:53

Công bố top 10 

Sau màn trình diễn bikini đầy ấn tượng, top 10 được xướng tên, gồm những người đẹp: Nguyễn Khánh My, Nguyễn Phương Nhi, Trần Thị Bé Quyên, Lê Nguyễn Ngọc Hằng, Lê Nguyễn Bảo Ngọc, Nguyễn Thị Phương Linh, Nguyễn Thùy Linh, Bùi Khánh Linh, Huỳnh Nguyễn Mai Phương và Nguyễn Thị Lệ Nam Em (Thí sinh được yêu thích nhất).

21:42

20 thí sinh khoe dáng nóng bỏng và quyến rũ trong những bộ bikini rực rỡ sắc màu.

21:38

13 thí sinh còn lại là: Nguyễn Trần Khánh Linh, Phương Nhi, Võ Thị Thương, Lê Nguyễn Ngọc Hằng, Lê Trúc Linh, Phạm Thùy Trang, Phạm Thị Hồng Thắm, Vũ Thị Lan Anh, Hồ Thị Yến Nhi, Nguyễn Ánh Dương, Bùi Khánh Linh, Đặng Thị Kim Thoa, Trần Thị Bé Quyên.

21:38

Sau tiết mục "Vì chính là em" do Hồ Ngọc Hà thể hiện, MC tiếp tục công bố top 20. Thí sinh Nguyễn Thị Lệ Nam Em được xướng tên đầu tiên nhờ thắng giải phụ "Người đẹp truyền thông". Cùng với Nam Em, những thí sinh khác được lọt thẳng vào top 20 gồm: Nguyễn Thùy Linh (Người đẹp bản lĩnh), Nguyễn Khánh My (Người đẹp biển), Phan Lê Hoàng An (Người đẹp thể thao), Lê Nguyễn Bảo Ngọc (Người đẹp thời trang), Huỳnh Nguyễn Mai Phương (Người đẹp tài năng), Nguyễn Thị Phương Linh (Người đẹp du lịch).

21:25

Top 5 "Người đẹp nhân ái" gồm: Lê Trúc Linh, Lê Nguyễn Bảo Ngọc, Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Đỗ Linh Chi và Bùi Khánh Linh. Người chiến thắng phần thi này sẽ được vào thẳng top 5. "Người đẹp nhân ái" là phần thi quan trọng ở Miss World Vietnam cũng như Miss World. Đỗ Mỹ Linh từng thắng hạng mục tại Miss World năm 2016 với dự án "Cõng điện lên bản".

20:55

Top 37 bước vào phần trình diễn các mẫu áo dài, chia thành 4 bộ sưu tập: Sơn kỳ thuỷ tú - NTK Bảo Bảo, Hoạ sắc thanh âm - Thiện Khánh, Champa Fashion Culture - La Sen Vũ, Đất võ trời văn - Song Toàn. Các thiết kế được lấy cảm hứng từ cảnh đẹp Việt Nam.

20:42

Miss World 2021 - Karolina Bielawska xuất hiện lộng lẫy trên sân khấu. Người đẹp Ba Lan cho biết, cô cảm thấy hào hứng và vinh dự khi được mời tham dự chung kết Miss World Vietnam 2022 cũng như dành nhiều lời ngợi khen cho top 37 thí sinh. Cô thấy các thí sinh rất đẹp, tài năng và tin tưởng BTC sẽ tìm ra được chủ nhân xứng đáng của danh hiệu Miss World Vietnam. "Tôi hy vọng một ngày sẽ quay trở lại Việt Nam cùng gia đình và bạn bè, mong một ngày có một cô gái Việt Nam sẽ gia nhập đại gia đình Miss World của chúng tôi”, đương kim Miss World chia sẻ.

20:15

Phương Mỹ Chi, Erik biểu diễn ca khúc "Nam quốc sơn hà" mở màn cho đêm chung kết. Tiết mục được hỗ trợ bởi 20 vũ công cùng sự xuất hiện của Top 3 Miss World Vietnam 2019 và 37 thí sinh mặc áo dài, thả dáng quyến rũ trên sân khấu.

20:14

Dàn mỹ nhân xuất hiện lộng lẫy trên thảm đỏ: 

19:26

Sau vòng chung khảo diễn ra ở Thái Nguyên hồi tháng 4, Ban Tổ chức đã chọn ra top 38 thí sinh bước tiếp vào vòng chung kết. Do thí sinh Xuân Mai (SBD 208) rút khỏi cuộc thi hôm 30/7 vì lý do cá nhân, đêm chung kết là cuộc cạnh tranh của 37 người đẹp.

Mặt bằng thí sinh Hoa hậu Thế giới Việt Nam được đánh giá là trẻ trung, tươi mới, nhiều gương mặt chưa hoạt động giải trí. Những ứng cử viên tiềm năng được khán giả chú ý gồm: Mai Phương, Thùy Linh, Bảo Ngọc, Phương Nhi, Nam Em, Khánh Linh... Đêm chung kết sẽ có các phần thi như: Trình diễn áo dài, áo tắm, dạ hội...

Thí sinh chiến thắng giải phụ Người đẹp được yêu thích nhất sẽ được vào thẳng top 10. Thí sinh thắng giải Người đẹp nhân ái sẽ được vào thẳng top 5. Giám khảo cuộc thi bao gồm: Nhà báo Lê Xuân Sơn, Hoa hậu Hà Kiều Anh, Trần Tiểu Vy, Lương Thùy Linh, ca sĩ Lệ Quyên, Minh Hằng, nhà thơ Hữu Việt. Đương kim Miss World Karolina Bielawska cũng sẽ xuất hiện trong đêm chung kết.

Dẫn dắt đêm chung kết là MC Nguyên Khang, Thụy Vân, Thiên Vũ. Bên cạnh các phần thi của thí sinh, đêm chung kết còn có sự tham gia trình diễn của các ca sĩ: Lệ Quyên, Đức Tuấn, Hồ Ngọc Hà, Erik, Phương Mỹ Chi... Đương kim Hoa hậu Lương Thùy Linh sẽ trao vương miện cho người kế nhiệm.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chiêm ngưỡng sàn catwalk giữa biển độc đáo của Miss World Vietnam 2022
Chiêm ngưỡng sàn catwalk giữa biển độc đáo của Miss World Vietnam 2022

VOV.VN - MerryLand Quy Nhơn vừa trở thành một kinh đô thời trang với show diễn Vietnam Beauty Fashion Fest, quy tụ dàn Hoa hậu đình đám và các thí sinh của Miss World Vietnam 2022 cùng những mẫu thiết kế đỉnh cao.

Chiêm ngưỡng sàn catwalk giữa biển độc đáo của Miss World Vietnam 2022

Chiêm ngưỡng sàn catwalk giữa biển độc đáo của Miss World Vietnam 2022

VOV.VN - MerryLand Quy Nhơn vừa trở thành một kinh đô thời trang với show diễn Vietnam Beauty Fashion Fest, quy tụ dàn Hoa hậu đình đám và các thí sinh của Miss World Vietnam 2022 cùng những mẫu thiết kế đỉnh cao.

Nam Em chia sẻ về sai lầm quá khứ tại Miss World Vietnam 2022
Nam Em chia sẻ về sai lầm quá khứ tại Miss World Vietnam 2022

VOV.VN - "Head to Head challenge" là một phần thi quan trọng nằm trong khuôn khổ cuộc thi Miss World Vietnam - Hoa Hậu Thế giới Việt Nam. Trong hai tập phát sóng mới nhất, các thí sinh đã có những trải lòng về câu chuyện của bản thân trong quá khứ, khiến người xem không khỏi xúc động.

Nam Em chia sẻ về sai lầm quá khứ tại Miss World Vietnam 2022

Nam Em chia sẻ về sai lầm quá khứ tại Miss World Vietnam 2022

VOV.VN - "Head to Head challenge" là một phần thi quan trọng nằm trong khuôn khổ cuộc thi Miss World Vietnam - Hoa Hậu Thế giới Việt Nam. Trong hai tập phát sóng mới nhất, các thí sinh đã có những trải lòng về câu chuyện của bản thân trong quá khứ, khiến người xem không khỏi xúc động.

Lương Thùy Linh cùng thí sinh Miss World Vietnam tranh luận về nữ quyền
Lương Thùy Linh cùng thí sinh Miss World Vietnam tranh luận về nữ quyền

VOV.VN - Các thí sinh Miss World Vietnam 2022 đã có màn thể hiện vô cùng cảm xúc và truyền cảm hứng với host kiêm ban giám khảo - Hoa hậu Lương Thuỳ Linh.

Lương Thùy Linh cùng thí sinh Miss World Vietnam tranh luận về nữ quyền

Lương Thùy Linh cùng thí sinh Miss World Vietnam tranh luận về nữ quyền

VOV.VN - Các thí sinh Miss World Vietnam 2022 đã có màn thể hiện vô cùng cảm xúc và truyền cảm hứng với host kiêm ban giám khảo - Hoa hậu Lương Thuỳ Linh.