Á hậu Thụy Vân: "Tôi chuẩn gái tuổi Dần - Mạnh mẽ nhưng vẫn hơi lành"

VOV.VN - Á hậu Thụy Vân cho biết, con gái tuổi Dần đa phần đều rất tự lập, cầu tiến, còn cô, mạnh mẽ thì có nhưng vẫn hơi lành. Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, người đẹp đã có những chia sẻ về cuộc sống, sự nghiệp và kế hoạch đón Tết.

Luôn mong mỏi "bình an" và "sức khỏe"

PV: Năm 2021 chính thức khép lại, nhìn lại 1 năm đã qua, chị muốn tâm sự điều gì?

Á hậu Thụy Vân: Tâm sự thì nhiều vô kể. Năm 2021 thực ra với nhiều người là một năm mọi kế hoạch đều dang dở vì dịch Covid-19, may mắn hơn là cuối năm khi cuộc sống bình thường mới trở lại, chúng ta buộc phải sống chung với dịch bệnh thì nhiều hoạt động kinh doanh sản xuất mới quay trở lại. Vận may mắn là công việc ở Đài vẫn bận rộn như thế kể cả khi thời điểm giãn cách kéo dài.

Năm qua nhìn lại mình thấy mình bận hơn, chịu trách nhiệm thêm chương trình và đầu óc thì luôn vận động cho những chương trình được giao. 2021 mọi người nói với nhau nhiều về hai từ “bình an” và “sức khoẻ” , mong mỏi đó chính đáng và Vân cũng không ngoại lệ.

PV: Mở ra 1 năm mới, chị có niềm vui gì muốn chia sẻ không?

Á hậu Thụy Vân: Vân có 2 chương trình tết lớn là "Gala Việc tử tế" và "Gặp gỡ diễn viên Truyền hình" trong chương trình Tết Nhâm Dần. Ngoài ra Vân còn được giao nhiệm vụ tổ chức sản xuất một chương trình mới mang tên "Bản lĩnh người Việt". Đi sản xuất bên ngoài, gặp gỡ với những con người tầm cỡ, tài năng, mình thấy mình bé tí teo và học được nhiều bài học sâu sắc.

PV: Chị có thấy tiếc nuối vì điều gì trong năm qua không?

Á hậu Thụy Vân: Vân đã có những ngày cuối năm bận rộn và đã cố hết sức mình, thời điểm này, trộm vía không thấy tiếc chi cả.

PV: So với nhiều người đẹp trưởng thành từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, chị được xem là Á hậu đầu tiên thành công ở lĩnh vực MC, truyền hình. Chị có nghĩ rằng, bản thân đang quá may mắn?

Á hậu Thụy Vân: Đúng là bất cứ sự thành công nào cũng phải có chút yếu tố may mắn, nhưng là một chút thôi. Vân cũng đã có 15 năm gắn bó với truyền hình và công việc dẫn chương trình. Những ngày đầu tiên chính là những ngày vất vả nhất, khi mình phải nỗ lực để làm quen với công việc và quan trọng nhất là vượt qua chính mình khi đối mặt với những thứ mình chưa từng trải qua.

PV: Có tin đồn rằng, công việc chị thuận lợi như vậy là do được "ưu ái"?

Á hậu Thụy Vân: Ngay từ nhỏ, bố mẹ đã luôn giáo dục Vân và em trai lớn lên sau này phải làm người có ích cho xã hội. Từ khi còn là sinh viên trường Đại học Ngoại thương, Vân đã gắn bó với VTV đến giờ đã 15 năm, khi lãnh đạo giao cho Vân vai trò nào tôi cũng dốc sức làm hết lòng. Cuối cùng, vẫn là kết quả mình đã làm như thế nào và được khán giả nhìn nhận. Khi Vân được lựa chọn ở vị trí nào, cũng có tin đồn Vân được “ưu ái” nên mới có thể may mắn được như vậy.

Khi nghe những tin đồn như vậy, Vân chỉ biết cười và cho miễn nhiễm với những tiêu cực đang hướng về mình. Nếu cuộc đời của mình luôn được ưu ái thì có lẽ Vân cũng không phải vất vả ngược xuôi như hiện tại để cố gắng, nỗ lực với nghề nghiệp.

PV: Chị có nghĩ rằng, danh hiệu Á hậu Việt Nam cũng là một trong những lý do lớn khiến chị thuận lợi hơn trong công việc không?

Á hậu Thụy Vân: Vân không phủ nhận danh hiệu Á hậu giúp mình thuận lợi hơn trong công việc. Mọi người đã biết Vân là ai, đã được công nhận trong cuộc thi có uy tín nên sẽ tin tưởng giao cho Vân cơ hội để thể hiện năng lực. Ngược lại, Vân cũng phải nỗ lực hơn nhiều để không phụ sự kỳ vọng của mọi người.

Danh hiệu Á hậu giúp Vân có nhiều cơ hội trong nghề nghiệp nhưng không phải là yếu tố đảm bảo thành công. Bởi lẽ dù có là ai, nhưng nếu không làm được việc cũng sẽ bị loại khỏi VTV. Nếu lên hình mình nói vấp nhiều hay không hoàn thành công việc được giao thì cũng dễ dàng bị loại thôi.

Biết điều, biết chia sẻ, biết chấp nhận, hôn nhân sẽ hạnh phúc

PV: Thành công trong sự nghiệp là vậy nhưng ít khi người ta thấy chị nhắc đến chuyện đời tư?

Á hậu Thụy Vân: Nghe chữ “đời tư” đã là cái gì đó không nên xâm phạm rồi phải không ạ. Cuộc sống nhiều đổi thay, nhiều sóng gió, mình đâu biết trước được điều gì, vậy nên ôm cái hộp riêng tư, lèo lái, điều khiển nó để tránh phải nghe bàn tán thị phi. Thẳng đường đi sẽ là hạnh phúc, mọi người sẽ chỉ quan tâm mình có ổn không, có hạnh phúc không, câu trả lời là “có”, thế là đã thoả mãn rồi phải không nào.

PV: Làm việc với guồng quay bận rộn và áp lực như thế, chị làm cách nào để cân bằng được giữa sự nghiệp và gia đình?

Á hậu Thụy Vân: Câu hỏi này bị thiếu 1 vế: Sự nghiệp - Gia đình - Bản thân mình, thì mới đủ. Cân bằng đúng là không dễ, đôi khi mình phải làm nhẹ thú vui bản thân hay biến niềm vui bản thân thành niềm vui gia đình để quỹ thời gian eo hẹp có thể phân chia đủ. Vân lựa chọn cách đó và thấy hài lòng khi gia đình, sự nghiệp được cân bằng, không bên nào tị nạnh bên nào.

PV: Ông xã đóng vai trò như thế nào trong việc giúp chị cân bằng giữa công việc và gia đình?

Á hậu Thụy Vân: Ông xã cực kỳ thông cảm với tính chất công việc của Vân. Làm truyền hình đi công tác quay vài ba ngày hay đột xuất phải đi là chuyện bình thường. Ông sắp xếp công việc lo cho Tony để mình yên tâm đi công tác, có vậy Vân mới toàn tâm toàn ý cho công việc được.

PV: Trước đây, chị từng chia sẻ lỡ kế hoạch có em bé, còn năm nay thì sao?

Á hậu Thụy Vân: Vẫn kiên trì và đợi ông Trời ban cho.

PV: Là con gái tuổi Dần, chị thấy bản thân thế nào, có mạnh mẽ, cá tính không?

Á hậu Thụy Vân: Mạnh mẽ thì có nhưng Vân là cô gái tuổi Dần vẫn hơi lành. Vân thấy, con gái tuổi Dần đa phần đều rất tự lập, cầu tiến. Còn ai cũng sẽ có một cá tính bộc lộ của riêng mình, Vân thấy nhiều chị em tuổi mèo, tuổi heo mà vẫn cá tính như thường đó.

PV: Nhìn vẻ ngoài chị có vẻ mảnh mai, yếu đuối, chẳng giống với người tuổi Dần gì cả?

Á hậu Thụy Vân: Nhiều kiểu quý cô tuổi Dần mà, Thuỵ Vân xin nhận lời khen này. Nói như bạn thì nhìn Tăng Thanh Hà ngọt ngào quyến rũ, ai nghĩ tuổi Dần. Nhìn Thuý Diễm chan hoà, nữ tính cũng tuổi Dần đó sao. Đừng nghĩ chúng tôi tuổi Dần mà nghĩ chúng tôi khủng khiếp như bà chằn nha.

PV: Đã bao giờ chị bị nhận xét "con gái tuổi Dần cao số, ghê gớm và đanh đá" không?

Á hậu Thụy Vân: Có chứ, ngày trước có cụ già cạnh nhà tuổi Dần, số vất vả, biết Vân tuổi dần còn bảo mẹ Vân là ối, sao lại chọn tuổi Dần mà đẻ hả con, cao số lắm con ơi. Mẹ Vân nghe chỉ cười. Số phận ai chọn được, vả lại sướng khổ còn do cách sống và phước phần của mỗi người mà.

PV: Trong cuộc sống gia đình, chị là một người vợ, người mẹ như thế nào?

Á hậu Thụy Vân: Là một người dù bận rộn, nhưng luôn hướng về gia đình! Trong nhà, với bé Tony, mẹ là người tâm lý, gần gũi nhất, còn với ba Tony thì chắc Vân là hiền nhất.

PV: Chị cũng được xem là hình mẫu của biết bao người phụ nữ, xinh đẹp, giỏi giang, công việc ổn định và có một gia đình hạnh phúc. Bí quyết giữ lửa hôn nhân của chị là gì?

Á hậu Thụy Vân: Vân cho rằng đó là biết điều, biết chia sẻ và biết chấp nhận.

PV: Trong năm nay, chị có kế hoạch đón Tết thế nào?

Á hậu Thụy Vân: Vẫn như mọi năm, sau những ngày thắp hương, thực hiện nghi thức đầu năm mới trọn vẹn, Vân và gia đình sẽ đi đâu đó vài hôm. Vân chọn Sapa cho năm nay.

PV: Với chị, Tết có ý nghĩa thế nào?

Á hậu Thụy Vân: Với Vân, Tết là dịp chúng ta hướng tới những gì truyền thống nhất, là thời điểm chúng ta bày tỏ lòng biết ơn với ông bà tổ tiên, với những đấng linh thiêng. Nếu mọi người nói Tết là đoàn viên, là khởi đầu, là mùa vui thì với Vân, Tết là thời điểm lòng biết ơn được Vân thành kính dâng lên mỗi dịp thắp hương đứng trước ban thờ. Sự hướng về nguồn cội sẽ cho chúng ta sức mạnh, ý chí để phấn đấu cho 365 ngày kế tiếp.

Vân nhớ có bộ phim hoạt hình “Coco- thế giới linh hồn”, Vân thích nhất chi tiết ở thế giới đó nếu ai còn được con cháu nhớ đến, họ sẽ tồn tại mãi mãi và hạnh phúc theo cách nào đó. Lòng biết ơn khiến chúng ta sống thêm ý nghĩa và trân trọng mỗi thời khắc hàng ngày.

PV: Chị thường thích làm gì nhất trong mỗi dịp Tết đến Xuân về?

Á hậu Thụy Vân: Được gặp những người thân yêu, ăn những món ngon, trò chuyện trong những cuộc vui gặp mặt thân tình.

PV: Chị đã có kế hoạch gì cho năm tới của mình chưa?

Á hậu Thụy Vân: Vân vẫn đang tiếp tục cho những chương trình mới được giao, tìm kiếm nhiều nhân vật xuất chúng, tài năng của Việt Nam để khiến thế hệ Vân hay các bạn trẻ đều được tự hào. Vân muốn có em bé vì Tony giục quá nhưng chắc phải hỏi ông Trời.

PV: Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Á hậu Thụy Vân thay ba bộ đồ trong 1 show truyền hình
Á hậu Thụy Vân thay ba bộ đồ trong 1 show truyền hình

VOV.VN - Đăng quang bước sang năm thứ 14 nhưng tên tuổi Á hậu Thụy Vân chưa bao giờ hết hot, cô có một lượng khán giả trung thành.

Á hậu Thụy Vân thay ba bộ đồ trong 1 show truyền hình

Á hậu Thụy Vân thay ba bộ đồ trong 1 show truyền hình

VOV.VN - Đăng quang bước sang năm thứ 14 nhưng tên tuổi Á hậu Thụy Vân chưa bao giờ hết hot, cô có một lượng khán giả trung thành.

Á hậu Thụy Vân và BTV Thu Hương đọ sắc trong tà áo dài của NTK Vũ Thu Trang
Á hậu Thụy Vân và BTV Thu Hương đọ sắc trong tà áo dài của NTK Vũ Thu Trang

VOV.VN - Á hậu Thụy Vân và BTV Thu Hương khoe vẻ đẹp dịu dàng, quyến rũ và pha chút bí ẩn của người phụ nữ Á Đông trong những thiết kế đơn giản của Vũ Thu Trang.

Á hậu Thụy Vân và BTV Thu Hương đọ sắc trong tà áo dài của NTK Vũ Thu Trang

Á hậu Thụy Vân và BTV Thu Hương đọ sắc trong tà áo dài của NTK Vũ Thu Trang

VOV.VN - Á hậu Thụy Vân và BTV Thu Hương khoe vẻ đẹp dịu dàng, quyến rũ và pha chút bí ẩn của người phụ nữ Á Đông trong những thiết kế đơn giản của Vũ Thu Trang.

Á hậu Thụy Vân đón tuổi mới bằng bộ ảnh trong veo khoe vẻ đẹp “gây thương nhớ”
Á hậu Thụy Vân đón tuổi mới bằng bộ ảnh trong veo khoe vẻ đẹp “gây thương nhớ”

VOV.VN - Dù đã ở tuổi 35 nhưng nhan sắc của Á hậu Thụy Vân vẫn rạng ngời, trẻ trung. Cô nói không với "dao kéo" và luôn luyện tập, duy trì chế độ ăn uống khoa học để giữ gìn nhan sắc.

Á hậu Thụy Vân đón tuổi mới bằng bộ ảnh trong veo khoe vẻ đẹp “gây thương nhớ”

Á hậu Thụy Vân đón tuổi mới bằng bộ ảnh trong veo khoe vẻ đẹp “gây thương nhớ”

VOV.VN - Dù đã ở tuổi 35 nhưng nhan sắc của Á hậu Thụy Vân vẫn rạng ngời, trẻ trung. Cô nói không với "dao kéo" và luôn luyện tập, duy trì chế độ ăn uống khoa học để giữ gìn nhan sắc.