Diễn viên Mạnh Hưng thừa nhận không đủ tự tin để diễn hài

VOV.VN - "Nghệ sĩ hài phải là một người có tố chất. Và tôi luôn nghĩ rằng mình không có tố chất hài", Mạnh Hưng thừa nhận.

PV: Mạnh Hưng đến với vai chính dài hơi trong bộ phim “Dưới bóng cây hạnh phúc” như thế nào?

Diễn viên Mạnh Hưng: Trong vòng một năm trở lại đây, trước khi nhận lời tham gia “Dưới bóng cây hạnh phúc”, tôi chỉ ở nhà và tập trung làm kịch. Đến đầu tháng 10, tôi rất bất ngờ khi được Tổ chức sản xuất của bộ phim gọi điện thông báo, mà lại còn là vai chính.

Nhận được kịch bản, tôi đọc và thấy rất thích, bởi vai diễn trong bộ phim này đã hội tụ và tập trung  rất nhiều các dạng vai tôi đã từng đóng.

Thực ra trước kia tôi cũng đã từng làm vai chính, đơn cử như bộ phim “Hôn nhân trong ngõ hẹp” của đạo diễn Vũ Trường Khoa. Lần này lại tiếp tục được nhận một vai chính từ anh, ngoài bất ngờ còn là sự lo lắng. Phim truyền hình nay đã khác xưa, được PR, quảng cáo rầm rộ... Vì vậy ngay trước thời điểm phát phim, bản thân tôi thấy rất lo lắng và hồi hộp khi đảm nhận vai diễn chính. Phim có thành công hay không cũng một phần do mình.

PV: Anh đã chuẩn bị cho việc tạo hình và tâm lý như thế nào để nhập vai diễn có sức nặng này?

Diễn viên Mạnh Hưng: Về tạo hình, đây là vấn đề không quá khó khăn với tôi, điều quan trọng là mình phải hiểu được hoàn cảnh, tính cách nhân vật.

Vai Đạt trong “Dưới bóng cây hạnh phúc” là một nhân vật có tâm lý hết sức phức tạp khi liên tiếp có những cú lật trong kịch bản. Đường dây tâm lý xuyên suốt nhân vật trong từng hoàn cảnh. Tôi chưa có gia đình, chưa từng trải qua những câu chuyện đó nên buộc phải quan sát, quan sát thật nhiều.

PV: Mạnh Hưng gây ấn tượng với các vai diễn đặc biệt. Đó có phải là một đặc điểm khiến khán giả nhớ đến anh nhiều?

Diễn viên Mạnh Hưng: Với mỗi vai diễn đặc biệt, đó đều là thử thách để diễn viên vượt qua và làm sao để tạo sự khác biệt so với các vai diễn trước đó. Mọi người thường nghĩ, làm vai phản diện khán giả sẽ không yêu thích. Nhưng đối với tôi, bất kể vai diễn nào được mời, tôi đều hết sức trân trọng. Tất cả các vai diễn của tôi trước đó đều là vai phản diện. Nhưng tôi đều rất trân quý bởi đó chính là động lực để tôi đầu tư vào mỗi vai diễn.

Trước kia, khi mới ra trường, tôi từng đóng vai phản diện trong phim “Khi đàn ông goá vợ bật khóc” và nhận được rất nhiều phản hồi từ khán giả. Ban đầu khi đọc được những bình luận đó, tôi thấy rất buồn, khi mình đã cố gắng hết sức để hoàn thành vai diễn chỉn chu. Tuy nhiên về sau, tôi nhận  ra đó đơn thuần chỉ là cảm xúc người xem. Khán giả có thể ghét nhân vật trong phim và ghét lây sang mình, nên mình không thể trách họ.

PV: Trong các vai phản diện, Mạnh Hưng đã rất thành công. Liệu đó có phải là một cái bóng quá lớn và là rào cản cho các vai diễn tiếp theo?

Diễn viên Mạnh Hưng: Không. Đối với các vai phản diện đã thành công trước, những vai sau tôi luôn coi đó là thử thách mới cho mình và mình phải vượt qua. Bản thân tôi luôn nhìn lại những vai diễn trước đến cố gắng cho vai diễn sau, chứ không coi đó là cái bóng. Tôi luôn cố gắng tìm tòi để vai diễn mới có những chi tiết khác đi so với vai diễn trước, để đem đến cho khán giả những điều mới mẻ.

PV: Là diễn viên quen thuộc ở sân khấu kịch, song ở địa hạt truyền hình, anh có thấy mình lận đận khi đóng phim nhiều năm nhưng tên tuổi của anh vẫn chưa được quá nhiều công chúng biết đến?

Diễn viên Mạnh Hưng: Thật ra, nếu mình đặt một mục tiêu quá lớn mà không đạt được thì mình sẽ thấy buồn nhiều. Với tôi khi làm diễn viên, nên làm hết sức mình. Còn việc khán giả đón nhận đến đâu, đấy lại là may mắn của mình. Có những người may mắn được khán giả đón nhận nhiều hơn. Còn tôi, tôi không quá quan trọng về việc khán  giả họ đón nhận mình nhiều hay ít. Quan trọng khi ra một bộ phim, mình đọng lại cho người xem điều gì.

Hơn nữa, bản thân tôi cho rằng, khi mình làm các dạng vai phản diện, đối tượng khán giả sẽ không nhiều bằng các bạn đóng vai thần tượng, “soái ca”.

PV: Bước ra khỏi những vai diễn ông chồng gia trưởng trong phim, bên ngoài, anh là người như thế nào?

Diễn viên Mạnh Hưng: Mọi người thường nhận xét tôi vui vẻ, thân thiện, hòa đồng. Tôi luôn chủ động chào hỏi, làm quen khi gặp gỡ. Tôi có thể nói chuyện và chia sẻ được với rất nhiều người. Có thể trông tôi trên phim khó gần với khuôn mặt đăm đăm nhưng ngoài đời tính cách không phải vậy.

PV: Sau vai Hải "bóng" trong "Hướng dương ngược nắng", nhiều khán giả nhận định anh rất có duyên với hài. Liệu anh có định chuyển hướng?

Diễn viên Mạnh Hưng: Sau vai diễn Hải bóng, cũng trong năm ấy tôi được gọi lên làm Táo Quân.

Song cũng như các đồng nghiệp đều hiểu rõ, hài không thể cố được, hài phải xuất phát từ bên trong. Nghệ sĩ hài phải là một người có tố chất. Và tôi luôn nghĩ rằng mình không có tố chất hài. Tôi chỉ có thể làm một vai diễn, một nhân vật đặt trong hoàn cảnh được quy định. Còn để lên sân khấu để diễn hài, tôi tự cảm nhận mình không đủ tố chất và không tự tin diễn.

PV: Tết này anh có kế hoạch gì đặc biệt?

Diễn viên Mạnh Hưng: Tôi về nhà với bố mẹ ở Bắc Giang và dành thời gian cho gia đình.

PV: Cảm ơn anh/./

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Mạnh Hưng, Kim Oanh đóng phim lấy đề tài ven đô bình dị mà sâu sắc
Mạnh Hưng, Kim Oanh đóng phim lấy đề tài ven đô bình dị mà sâu sắc

VOV.VN - Là một bộ phim có đề tài gia đình lấy bối cảnh ven đô, “Dưới bóng cây hạnh phúc” thoát khỏi những “bê tông” của thành thị nhưng cũng không mang màu sắc ảm đạm của thôn quê.

Mạnh Hưng, Kim Oanh đóng phim lấy đề tài ven đô bình dị mà sâu sắc

Mạnh Hưng, Kim Oanh đóng phim lấy đề tài ven đô bình dị mà sâu sắc

VOV.VN - Là một bộ phim có đề tài gia đình lấy bối cảnh ven đô, “Dưới bóng cây hạnh phúc” thoát khỏi những “bê tông” của thành thị nhưng cũng không mang màu sắc ảm đạm của thôn quê.