Hứa Vĩ Văn: "Tôi nghĩ mình là diễn viên tiềm năng ở thể loại hài"

VOV.VN - Từ trước đến nay, mọi người luôn thấy Hứa Vĩ Văn chỉn chu, lịch thiệp. Nhưng với "Biệt đội rất ổn", Hứa Vĩ Văn đã khiến khán giả bất ngờ khi thể hiện khá năng tấu hài "không phải dạng vừa" của mình.

Hứa Vĩ Văn - gương mặt quen thuộc với khán giả Việt nhờ "gia tài" phim ảnh ấn tượng như “Em là bà nội của anh”, “Tiệc trăng máu”, “Nghề siêu dễ”… Trong “Biệt đội rất ổn”, lần đầu tiên Hứa Vĩ Văn hóa thân thành một ca sĩ chuyên về thể loại disco, phô diễn kỹ năng nhảy múa và ca hát của mình. Đặc biệt, đây cũng là bộ phim đánh dấu lần hiếm hoi Hứa Vĩ Văn thể hiện khía cạnh hài hước trên màn ảnh rộng. “Soái ca màn ảnh Việt” đã khiến khán giả bất ngờ khi thể hiện khá năng tấu hài "không phải dạng vừa" của mình.

Ngày nào cũng cười khi quay “Biệt đội rất ổn”

PV: Vì sao anh lại chọn "Biệt đội rất ổn" cho sự trở lại màn ảnh rộng của mình?

Hứa Vĩ Văn: Vai diễn trong "Biệt đội rất ổn" đến với tôi rất bất ngờ và còn không nằm trong kế hoạch năm nay. Nhưng tôi đã nhận lời vì sự hứng thú với kịch bản, cũng như nghề nghiệp của nhân vật trong phim. Bản thân tôi là một diễn viên chính kịch nhưng khi tham gia phim hài, tôi cũng khai thác được năng lượng mới trong mình. Đây cũng là lần đầu tiên tôi đóng phim chung với Lê Khánh dù đã quen biết và chơi với nhau từ lâu.

PV: Vai diễn trong "Biệt đội rất ổn" mang đến cho anh những trải nghiệm mới mẻ gì?

Hứa Vĩ Văn: Tôi đã có thời gian làm người mẫu, ca sĩ rồi diễn viên. Tất cả những nghề nghiệp ấy đã cho tôi nhiều kinh nghiệm để đến một thời điểm phù hợp, tôi được sử dụng những gì mình tích góp. Vai diễn trong "Biệt đội rất ổn" là điều tôi mong muốn từ lâu, để có cơ hội thể hiện hình ảnh một ca sĩ mà ngoài đời mình chưa có cơ hội. Tôi ở trong nghề khá lâu và cũng quan sát những anh/chị, ngôi sao, ca sĩ hạng A để thấy được thành công của họ, phong cách của họ và cả hào quang của họ để tiếp thu, vận dụng vào vai diễn.

PV: Lần thứ 2 làm việc cùng đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp như thế nào?

Hứa Vĩ Văn: Đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp là người thích làm cho Hứa Vĩ Văn khác đi trong diễn xuất, tạo hình. Ở "Trái tim quái vật", không ai có thể ngờ Tạ Nguyên Hiệp lại mời Hứa Vĩ Văn vào vai một ông già U60 bụng phệ, mưu mô xảo quyệt. Nhiều khán giả xem bộ phim đó còn không nhận ra Hứa Vĩ Văn.

Đến dự án thứ 2 - "Biệt đội rất ổn", Hiệp lại mong muốn sử dụng những năng lượng mà người ta chưa sử dụng ở Hứa Vĩ Văn. Hiệp muốn Văn xõa rong phim. Từ xưa đến giờ, mọi người luôn thấy Hứa Vĩ Văn chỉn chu, lịch thiệp nhưng tôi cũng có những khía cạnh vui, buồn. Hào Phong sẽ mang đến năng lượng rất tự nhiên, dù là một ngôi sao thì cũng có cuộc sống bình thường như bao người, chứ không chỉ là hình ảnh lấp lánh trên sân khấu.

PV: Những khó khăn mà anh gặp phải trong quá trình quay phim?

Hứa Vĩ Văn: Hài không phải là sở trường của mình. Nhưng điều nhà sản xuất lo lắng như Văn không diễn hài được và vào với Gia đình Cục Súc sẽ bị “lấn át", không hề như vậy. Tôi nghĩ mình là cây hài trong Gia đình Cục Súc, tôi giỡn khiến mọi người cười, đó không phải chuyện đơn giản đâu. Tôi rất thích làm việc với các nghệ sĩ trẻ như thành viên Gia đình Cục Súc, vì năng lượng của các bạn rất tươi mới. Tôi là người thường dung nạp những cái mới, tiếp thu và không bao giờ từ chối những điều đó. Trong 30 ngày quay, ngày nào chúng tôi cũng cười, giỡn, giống như một gia đình chứ không có cảm giác đi làm.

PV: Anh chia sẻ như thế nào về hai bạn diễn nữ Lê Khánh và Hoàng Oanh trong phim?

Hứa Vĩ Văn: Năng lượng của hai bạn diễn nữ hoàn toàn khác nhau. Cái khó của nhân vật Hào Phong chính là phải thay đổi cách diễn khi tiếp xúc với Hoàng Oanh và Lê Khánh. Khi diễn với Hoàng Oanh, tôi cần thể hiện sự sâu lắng, cảm xúc. Còn nhân vật của Lê Khánh lại có sự tươi vui, giải trí, nhiều chất xúc tác. Tôi cảm thấy rất may mắn khi được nhận nhiệm vụ “gánh" hai cô gái trong phim.

PV: Anh từng thử sức và thành công ở nhiều thể loại, tâm lý, hành động, hình sự, giật gân… thế còn với phim hài thì sao, anh tự chấm điểm khả năng tấu hài của mình như thế nào?

Hứa Vĩ Văn: Hứa Vĩ Văn là cây hài trong "Biệt đội rất ổn", một diễn viên tiềm năng trong tương lai ở thể loại hài. Tôi không nghĩ mình làm cho tất cả các diễn viên hài khác trong đoàn phim cười nhiều như vậy.

Tôi biết mình không phải diễn viên hài, nhưng tôi hi vọng những vai diễn của mình dù ở thể loại nào cũng được khán giả yêu thích và đón nhận. Tôi sẽ liên tục thử thách mình trong những tạo hình mới, thể loại phim mới. Dù đã trải qua nhiều năm làm nghề với rất nhiều bộ phim khác nhau, nhưng tôi nghĩ mình vẫn còn “lửa” nghề lắm, tôi luôn giữ cho mình thói quen quan sát từ lớp nghệ sĩ đi trước cũng như các nghệ sĩ trẻ. 

Hội họa mang lại cho tôi sự chữa lành

PV: Gần đây, nhiều phim Việt đoạt doanh thu cao. Anh có kỳ vọng "Biệt đội rất ổn" sẽ nối dài thành tích của phim Việt?

Hứa Vĩ Văn: Hơn 25 năm làm diễn viên qua nhiều thăng trầm và một thập kỷ gắn bó với mảng điện ảnh tôi nhận ra rằng mình khi nhận một dự án nếu chỉ nghĩ đến thành tích doanh thu chắc tôi không dám nhận lời vì mình chỉ là diễn viên, chỉ mong phim được đón nhận, được khán giả thừa nhận sản phẩm của mình là đã thấy nhẹ lòng. Còn số phận một bộ phim có đạt doanh thu cao hay không còn phải xem yếu tố phát hành, quyết định của nhà sản xuất lựa chọn thời điểm chứ không hẳn về chất lượng bộ phim. Nên nếu bộ phim đạt được doanh số cao thì còn gì bằng. Đó cũng là niềm vui không chỉ riêng cho nhà đầu tư, nhà phát hành mà còn cho thị trường phim Việt nói chung.

PV: Vì sao anh không còn đóng phim truyền hình?

Hứa Vĩ Văn: 10 năm tham gia phim truyền hình cho tôi nhiều kỹ năng và trải nghiệm với nghề diễn viên. Từ đó khi bước qua mảng điện ảnh tôi thấy mình nhờ đó mà nhiều chiều sâu hơn. Làm diễn viên ai cũng muốn đóng phim, bất kể thể loại hay phân khúc vì chỉ cần có khán giả là được. Nhưng thị trường phim truyền hình ở nước ta còn nhiều khó khăn và điều kiện để giúp phát triển hơn nữa. Tôi thấy mình không còn gì để phát huy ở đó và điều kiện không đủ đáp ứng nhiều như ở điện ảnh nên tôi buộc phải lựa chọn ở khu vực tốt hơn. Trong tương lai, chưa biết được, tôi hy vọng có ngày có những dự án đủ thu hút tôi trở lại màn ảnh nhỏ.

PV: Những năm qua, Hứa Vĩ Văn gây chú ý với triển lãm và bán đấu giá tác phẩm làm thiện nguyện, vậy hội họa đã mang lại cho anh những gì?

Hứa Vĩ Văn: Hội họa mang lại cho tôi sự chữa lành, xoa dịu tâm hồn và giúp tôi đưa tôi gần với cộng đồng công tác xã hội và gần với khán giả hơn khi tôi không phải ở trên màn ảnh rộng mà là ở đời thật. Và giúp khán giả hiểu tôi hơn và mà tôi còn được thỏa sức đam mê môn học mình bỏ dở khi làm diễn viên.

PV: Hiện tại, ngoài đóng phim, anh còn vẽ tranh, nấu ăn, làm từ thiện… có vẻ đây đang là giai đoạn anh có thể tự do làm điều mình thích?

Hứa Vĩ Văn: Chính xác là vậy! Lan toả năng lượng tích cực cũng là điều tôi mong muốn. Mà nói đúng hơn, năng lượng tích cực đó đã giúp cho bản thân mình trước rồi.

PV: Xin cảm ơn anh!./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Hứa Vĩ Văn lấy cảm hứng diễn xuất từ Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng
Hứa Vĩ Văn lấy cảm hứng diễn xuất từ Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng

VOV.VN - Trong "Biệt đội rất ổn", diễn viên Hứa Vĩ Văn vào vai “ông hoàng nhạc Disco” Hào Phong. Anh tiết lộ bản thân lấy cảm hứng diễn xuất vai này từ các nghệ sĩ Việt nổi tiếng.

Hứa Vĩ Văn lấy cảm hứng diễn xuất từ Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng

Hứa Vĩ Văn lấy cảm hứng diễn xuất từ Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng

VOV.VN - Trong "Biệt đội rất ổn", diễn viên Hứa Vĩ Văn vào vai “ông hoàng nhạc Disco” Hào Phong. Anh tiết lộ bản thân lấy cảm hứng diễn xuất vai này từ các nghệ sĩ Việt nổi tiếng.

Hứa Vĩ Văn, Lê Khánh tấu hài duyên dáng trong teaser trailer "Biệt đội rất ổn"
Hứa Vĩ Văn, Lê Khánh tấu hài duyên dáng trong teaser trailer "Biệt đội rất ổn"

VOV.VN - Tối 22/2, phim điện ảnh "Biệt đội rất ổn" tung teaser poster và trailer gây ấn tượng với độ hài hước và lầy lội của dàn nhân vật.

Hứa Vĩ Văn, Lê Khánh tấu hài duyên dáng trong teaser trailer "Biệt đội rất ổn"

Hứa Vĩ Văn, Lê Khánh tấu hài duyên dáng trong teaser trailer "Biệt đội rất ổn"

VOV.VN - Tối 22/2, phim điện ảnh "Biệt đội rất ổn" tung teaser poster và trailer gây ấn tượng với độ hài hước và lầy lội của dàn nhân vật.