Lan Phương: "Tôi "sạc" lại năng lượng bằng cách ôm con gái"

VOV.VN - Lan Phương kể, những lúc căng thẳng nhất, cô sẽ "sạc" lại năng lượng bằng cách ôm con gái, trò chuyện thủ thỉ với con, rồi mọi khó khăn sẽ tan biến ngay.

“Thương ngày nắng về” phần 2 là bộ phim truyền hình Việt được khán giả quan tâm bởi cốt truyện kịch tính, dàn diễn viên đẹp, có nội lực. Làm nên thành công của bộ phim không thể không nhắc đến diễn xuất ấn tượng của Lan Phương với vai Vân Khánh đầy bi kịch. Lan Phương giành được nhiều lời khen về diễn xuất, khiến khán giả khóc cười, đau khổ, xót xa với nỗi đau của nhân vật.

Lan Phương chia sẻ, hoá thân vào Vân Khánh là cả một quá trình bởi ban đầu trong phần 1 “Thương ngày nắng về”, Vân Khánh không có quá nhiều đất diễn và cũng chưa được biên kịch khắc hoạ nhiều biến cố. Lan Phương giành nhiều thời gian đọc, suy ngẫm và thấu hiểu nỗi đau của nhân vật để có được diễn xuất chân thật nhất. Tuy nhiên, cô không tránh khỏi cảm giác mệt mỏi và u uất vì phải khóc quá nhiều trên phim trường. Có khi về đến nhà, Lan Phương phải mất 2-3 ngày mới thoát vai. “Việc diễn bi kịch buộc tôi phải tập trung và cảm nhận được cảm xúc của nhân vật. Khi mình buộc bản thân như vậy thì sẽ diễn có chiều sâu hơn, đằm thắm hơn. Tôi hạnh phúc khi được khán giả và đồng nghiệp công nhận”.

Lan Phương được biết đến trong làng phim điện ảnh-truyền hình là một diễn viên có sức diễn tốt, có thể “tung hoành” nhiều thể loại vai. Sở hữu loạt vai diễn nặng ký trong “Cả một đời ân oán”, “Nàng dâu order”…, các phim điện ảnh “Tháng năm rực rỡ”, “Bố già”, Lan Phương đã đạt đến độ chín về diễn xuất. Lan Phương chia sẻ: “Tôi tự đánh giá mình là diễn viên có thể diễn đa dạng. Tôi cảm nhận nhân vật khá tốt, thoải mái trong tạo hình nhân vật, thể hiện cảm xúc của nhân vật. Nếu còn một dạng vai nào muốn thử sức, thì tôi muốn đóng vai gần với mình hơn - một cô gái có sự mạnh mẽ, thông minh, bản lĩnh, đáng yêu và một tấm lòng nhân hậu”.

Ít ai biết, Lan Phương tốt nghiệp cả Đại học Ngoại thương và điện ảnh. Năm ngoái, cô gái đa tài này còn lấn sang sang kinh doanh và bắt đầu thu được thành công: “Việc học kinh tế giúp tôi có khả năng tư duy tốt hơn, có thể nhìn cuộc sống ở nhiều góc độ, làm chủ sức mạnh nội tại, có thể làm được nhiều thứ cùng một lúc.

Ngày xưa khi mới vào đời, tôi đã phải làm nhiều việc cùng một lúc: học cùng lúc 2 trường, lập nhóm từ thiện, làm thêm… Đến năm ngoái, tôi vừa làm mẹ, làm diễn viên, làm kinh doanh… Đôi lúc, tôi bị choáng ngợp và thậm chí, người thân cũng không hiểu tại sao tôi lại phải làm nhiều việc như vậy. Nhưng đến thời điểm hiện tại, tôi có thể khẳng định là tôi làm được. Dần dần, mọi thứ đi vào quỹ đạo, diễn xuất nhận được nhiều sự ghi nhận của khán giả, đồng nghiệp, công việc kinh doanh cũng đi vào ổn định, tôi có mối quan hệ đặc biệt với con gái... Dù đôi khi cảm thấy bị kiệt sức, nhưng vượt lên trên, bạn sẽ mạnh mẽ hơn".

Trái ngược với số phận bi kịch của Vân Khánh, ngoài đời, Lan Phương hạnh phúc bình dị với chồng Tây và cô con gái nhỏ xinh xắn. Cô kể, những lúc căng thẳng nhất, cô sẽ "sạc" lại năng lượng bằng cách ôm con gái, trò chuyện thủ thỉ với con, rồi mọi khó khăn sẽ tan biến ngay. Lan Phương tâm sự, cô may mắn khi có chồng đồng hành và hỗ trợ trong công việc và cuộc sống. Anh là người thông minh, điềm tĩnh, thường xuyên cho cô những lời khuyên quý giá và lắng nghe những lúc vợ cần chia sẻ, thấu hiểu./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

NSND Lan Hương, Bảo Thanh dành lời khen cho Lan Phương trong "Thương ngày nắng về" 2
NSND Lan Hương, Bảo Thanh dành lời khen cho Lan Phương trong "Thương ngày nắng về" 2

VOV.VN - Lan Phương được đánh giá hoàn thành trọn vẹn những phân cảnh diễn tả nội tâm của nhân vật Vân Khánh trong "Thương ngày nắng về" phần 2.

NSND Lan Hương, Bảo Thanh dành lời khen cho Lan Phương trong "Thương ngày nắng về" 2

NSND Lan Hương, Bảo Thanh dành lời khen cho Lan Phương trong "Thương ngày nắng về" 2

VOV.VN - Lan Phương được đánh giá hoàn thành trọn vẹn những phân cảnh diễn tả nội tâm của nhân vật Vân Khánh trong "Thương ngày nắng về" phần 2.