O Sen Ngọc Mai – Quốc Nghiệp chia sẻ bí quyết giữ lửa hôn nhân

VOV.VN - Hiện cả Ngọc Mai và Quốc Nghiệp đều gặt hái được những thành công trong sự nghiệp. Không những thế, họ còn được ngưỡng mộ bởi có cuộc sống gia đình hạnh phúc, viên mãn, dựa trên quy tắc: Làm việc cùng nhau, đồng lòng với nhau, tin tưởng tuyệt đối lẫn nhau.

Giành ngôi vị cao nhất trong cuộc thi The masked singer Vietnam - Ca sĩ mặt nạ mùa đầu tiên, Ngọc Mai hiện là cái tên được nhiều khán giả quan tâm. Thành công ấy có đóng góp không nhỏ của ông xã Quốc Nghiệp, người đã luôn ở bên, khích lệ cô trong suốt thời gian tham gia cuộc thi. Hiện cả Ngọc Mai và Quốc Nghiệp đều gặt hái được những thành công trong sự nghiệp. Không những thế, họ còn được ngưỡng mộ bởi có cuộc sống gia đình hạnh phúc, viên mãn, dựa trên quy tắc: Làm việc cùng nhau, đồng lòng với nhau, tin tưởng tuyệt đối lẫn nhau.

Hành trình toả sáng từ vị trí hậu phương

PV: Năm 2022 có lẽ là một năm đáng nhớ với Ngọc Mai khi giành ngôi vị quán quân Ca sĩ mặt nạ sau quãng thời gian làm hậu phương vững chắc cho chồng. Chị cảm thấy hài lòng về năm đã qua chứ?

Ngọc Mai: Năm 2022, tôi không chỉ giành ngôi vị quán quân Ca sĩ mặt nạ mà còn là thời điểm tròn 20 năm tôi bước vào con đường âm nhạc chuyên nghiệp. Đây là một cột mốc vô cùng đáng nhớ. Vì vậy tôi cảm thấy rất hài lòng về những điều mình đã đạt được trong năm qua.

Tôi không có điều gì tiếc nuối, bởi tôi cho rằng những gì tới với tôi đều là một món quà để tôi đón nhận.

PV: Còn anh Quốc Nghiệp thì sao, cảm xúc của anh thế nào trước thành công của vợ?

Quốc Nghiệp: Đây là một khoảnh khắc mà tôi đã đợi chờ rất lâu để vợ được đứng lại vị trí và tiếp tục sự nghiệp ca hát. Rất nhiều năm qua, vợ tôi đã nhường lại sân khấu để tôi được làm những điều mình thích. Cô ấy đã ở hậu phương rất lâu rồi.

Năm nay là năm tôi thấy vui nhất vì không còn cảm thấy áy náy khi để vợ làm hậu phương mà để cho cô ấy được bước ra ánh sáng. Vợ tôi đã làm được những điều truyền cảm hứng, truyền năng lượng tích cực đến với mọi người và hơn hết làm cho học trò của cô ấy thấy được rằng cô ấy làm được, mình cũng làm được.

PV: Nhìn lại hành trình của vợ kể từ lúc làm hậu phương cho mình cho đến khi tỏa sáng tại Ca sĩ mặt nạ, anh Quốc Nghiệp thấy được chị Ngọc Mai đã có sự nỗ lực như thế nào?

Quốc Nghiệp: Ngọc Mai luôn luôn nỗ lực, nỗ lực hết sức mình trong tất cả mọi việc, từ gia đình, con cái tới công việc. Vì vậy, thành công mà cô ấy đạt được trong năm nay vô cùng xứng đáng. Tôi rất tự hào về vợ mình.

PV: Sau khi cởi mặt nạ lộ diện, Ngọc Mai nhận được sự quan tâm của nhiều người. Bên cạnh sự yêu thương của khán giả, một số người cảm thấy sự xuất hiện dày đặc của Ngọc Mai khiến họ không thích, có người lại nói Ngọc Mai kể lể quá khứ, thù dai… Điều này có khiến chị buồn không?

Ngọc Mai: Tôi không cảm thấy buồn, bởi nhiều khán giả chỉ nghe từ một phía nên sẽ không thể hiểu được, mình cũng cần thông cảm cho họ. Vạn vật trên cuộc đời này, không có điều gì có thể làm vừa lòng tất cả. Nên mình chỉ yêu thương và tập trung cống hiến cho những người cùng chí hướng, suy nghĩ với mình. Bất kỳ ai cũng có câu chuyện về cuộc đời mình. Như vậy đâu phải là kể lể? Mình kể chuyện cuộc đời mình để truyền cảm hứng. Điều tôi sợ nhất là bản thân mình yếu mềm.

PV: Thời điểm vợ đối diện với áp lực, với những điều tiếng không hay, anh Quốc Nghiệp đã động viên, giúp đỡ chị ra sao? Anh có đưa ra cho chị lời khuyên gì?

Quốc Nghiệp: Tôi và vợ không có thời gian chú ý và quan tâm đến những câu chuyện đó. Bởi chúng tôi vẫn đang làm tốt vai trò và trách nhiệm của một người nghệ sĩ với công chúng, tròn trách nhiệm với gia đình. Nên những thị phi đó, chúng tôi ít quan tâm. Chúng tôi chọn một phương châm sống tích cực.

Nhiều người phản ánh thời gian gần đây, tôi hay thể hiện tình cảm bằng cách hôn vợ. Tuy nhiên đó lại là thói quen, nề nếp của gia đình tôi. Đó là nụ hôn của sự yêu thương.

Song hành cùng nhau trong mọi hoàn cảnh

PV: Quyết định trở lại sân khấu có ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống gia đình của anh chị?

Ngọc Mai: Hai vợ chồng tôi trở nên bận rộn hơn, cuộc sống ít nhiều có sự xáo trộn vì sau hơn 20 năm thầm lặng, đây là lúc mình được trải nghiệm hơn, được nhiều người quan tâm hơn. Hiện tại mỗi show diễn, cả gia đình sẽ thường đi cùng nhau. Hai vợ chồng phải cùng nhau tính toán và sắp xếp để vừa dung hoà công việc, vừa có thời gian chăm lo cho gia đình.

Quốc Nghiệp: Với tôi, lịch trình rất rõ ràng. Dù bận công việc nhưng đến giờ con đi học về sẽ phải có mặt cùng nhau, ăn cơm cùng nhau… Chúng tôi luôn cố gắng làm mọi việc đúng theo khoa học tự nhiên, không làm việc trễ, làm việc quá giờ. Vấn đề về sức khoẻ và dinh dưỡng cũng được vợ chồng tôi đặt lên hàng đầu. Tôi là người rất yêu gia đình, nên tại các show diễn, tôi đều muốn có gia đình song hành cùng. Hạnh phúc lớn nhất của tôi là được đồng hành cùng gia đình.

PV: Bí quyết giữ lửa hôn nhân của 2 vợ chồng đều làm nghệ thuật như anh chị là gì? Anh chị có đặt ra quy tắc nào không?

Quốc Nghiệp: Bí quyết của chúng tôi có lẽ là sự đồng hành cùng nhau ở mọi lúc, mọi nơi. Chúng tôi đặt ra quy tắc làm việc cùng nhau, đồng lòng với nhau, tin tưởng tuyệt đối lẫn nhau.

PV: Điều gì ở chồng khiến chị Mai yêu thương nhất?

Ngọc Mai: Anh Nghiệp rất thương vợ, thương con. Là một người đàn ông rất chăm chút cho gia đình, điều gì cũng luôn nghĩ về gia đình. Tôi nghĩ điều đó chính là sức mạnh để làm nên một một gia đình đầm ấm và có nền tảng. Không đơn thuần là vợ chồng, chúng tôi còn là những người bạn tri kỷ, sẵn sàng chia sẻ mọi chuyện cùng nhau.

PV: Còn anh Quốc Nghiệp thì sao, anh yêu vợ nhất ở điểm nào?

Quốc Nghiệp: Khi bắt đầu thích Ngọc Mai, tôi yêu nhất cô ấy ở giọng hát. Từ giọng hát mình nhìn nhận và yêu thích con người vợ. Với tôi khi đã yêu nhau, việc xấu đẹp không còn quan trọng. Quan trọng phải hiểu nhau.

Nhiều người thắc mắc tại sao Ngọc Mai trở thành quán quân, tôi nghĩ phần lớn do công tôi đó chứ (cười). Vì thời gian Ngọc Mai ở nhà chăm lo cho gia đình, mọi người chỉ biết tới Mai là vợ Quốc Nghiệp, đâu ai được nghe Mai hát nhiều. Chỉ có những fan ruột mới biết tới Ngọc Mai. Đến khi tham gia chương trình Ca sĩ mặt nạ, mọi người mới không đoán ra được Ngọc Mai. Tôi đã thành công và trả vợ về đúng với vị trí mà tôi mong muốn.

PV: Anh chị thường giải quyết những mâu thuẫn vợ chồng như thế nào, ai là người làm lành trước?

Ngọc Mai: Mỗi khi có mẫu thuẫn, chúng tôi không biết ai là người làm lành trước. Nhưng chúng tôi có một nguyên tắc là dù có cãi nhau vẫn phải ngủ chung giường, vẫn phải hôn nhau trước khi đi ngủ và trước khi ra khỏi nhà. Chúng tôi dễ giận, nhưng mau quên.

PV: Nếu phải lựa chọn giữa gia đình và sự nghiệp, anh sẽ quyết định ra sao?

Quốc Nghiệp: Tôi chọn cả hai. Tới thời điểm này tôi và Quốc Cơ vẫn hoạt động. Sắp tới chúng tôi sẽ sang Ý để lập những kỷ lục Guiness mới cho Việt Nam. Tình yêu nghề và công việc vẫn duy trì đều đặn. Tuy nhiên, ngoài công việc thì còn có gia đình, tôi cũng đặt song song lên hàng đầu. Về cách chia thời gian, tôi thuận theo tự nhiên, điều gì tới trước mình làm trước, tới sau mình làm sau.

Làm hậu phương cũng là khoảng thời gian tuyệt vời

PV: Trước khi tỏa sáng với Ca sĩ mặt nạ, chị Ngọc Mai thường được nhắc đến là “vợ Hoàng tử xiếc Quốc Nghiệp”. Làm hậu phương cho chồng tỏa sáng, chị cảm thấy hạnh phúc chứ? Có khi nào chị thấy buồn vì mình phải hi sinh để chồng thỏa sức theo đuổi đam mê?

Ngọc Mai: Bản thân tôi thích đi dạy nhiều hơn đi hát, đặc biệt thấy hạnh phúc khi được nhìn thấy học trò của mình toả sáng trên sân khấu. Thời gian lui về làm hậu phương cho chồng toả sáng, tôi có nhiều thời gian nghiên cứu, dạy học. Cũng nhờ khoảng thời gian “yên ắng” đó, tôi có cơ hội khám phá sâu vào giọng hát của chính mình và có được thành công như hiện tại. Bởi nếu không có thời gian đi dạy, tôi sẽ không thể hát được như ngày hôm nay.  Với tôi, đó cũng là một quãng thời gian tuyệt vời.

PV: Là giảng viên của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Uyên Linh, Hoàng Dũng, Thiều Bảo Trâm, Orange, Vicky Nhung... nhưng so về danh tiếng, các học trò của mình đã được khán giả biết đến từ rất lâu rồi. Thành công đến với chị muộn màng, chị có chạnh lòng không?

Ngọc Mai: Tôi không hề cảm thấy chạnh lòng. Tôi không phải cô thầy của ai hết. Với tôi những bạn đó như những người đồng nghiệp, cùng mình trao đổi khoá học bằng một năm học của một em bé. Thành công của mỗi người là khác nhau, nên chúng ta không nên so sánh với ai khác.

PV: Thực tế showbiz Việt, để nổi tiếng không nhất thiết phải có giọng hát quá xuất sắc. Theo chị, yếu tố thành công của một nghệ sĩ cần có những gì?

Ngọc Mai: Khán giả hiện nay rất có hiểu biết. Điển hình như chương trình Ca sĩ mặt nạ, nếu khán giả không cần giọng hát thì tôi sẽ không đạt quán quân. Vậy rõ ràng, nhận định trên không đúng. Chúng ta cần phải hiểu đúng và hiểu rõ danh từ ca sĩ, đặc biệt là từ “ca”. Mọi người không nên đánh tráo khái niệm mà cần đặt nó vào đúng trật tự vốn có của nó. Nếu không cần giọng hát, những trường đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp xuất hiện để làm gì?

Những người có giọng hát không quá xuất sắc mà vẫn thành công, bản thân họ có sự thông minh, hướng khán giả đến những điều tích cực thông qua MV đẹp, hình ảnh đẹp và có một ekip hỗ trợ đứng sau… để tạo nên một tác phẩm thành công.

PV: Sau một năm 2022 gặt hái nhiều thành công, chị có dự định gì cho năm mới?

Ngọc Mai: Năm mới, tôi mong muốn mở thêm nhiều Workshop, làm thêm nhiều video về âm nhạc để lan toả kiến thức nhiều hơn đến mọi người.

PV: Cảm xúc của chị mỗi dịp Tết đến xuân về?

Ngọc Mai: Tôi cảm thấy rất háo hức. Gia đình tôi rất thích chạy xe đi tung tăng mỗi dịp Tết. Ngoài đón Tết ở Sài Gòn, gia đình tôi thường về quê đón Tết để các con có thêm nhiều trải nhiệm văn hoá Tết giữa các vùng miền.

Vào ngày Tết, giai đình tôi thường quây quần bên nhau, đi thăm ông bà nội ngoại. Ở Sài Gòn, mọi người thường đi du lịch trong ngày Tết. Nên khi về quê tôi đón Tết, thấy mọi người quây quần đoàn viên, chồng tôi rất vui.

PV: Đối với chị, cái Tết nào là đáng nhớ nhất?

Ngọc Mai: Năm ngoái có lẽ là năm đáng nhớ nhất, khi tôi được đón một cái Tết với đầy đủ thành viên trong gia đình từ trước đến nay. Trước khi lấy anh Nghiệp, tôi ít khi được đón Tết tại Việt Nam bởi bận lịch trình đi diễn, chủ yếu đón Tết ở Châu Âu. Đến khi lấy anh, anh lại thường xuyên đón Tết ở nước ngoài.

PV: Lời chúc mừng năm mới mà chị muốn gửi đến độc giả của Báo Điện tử VOV?

Ngọc Mai: Năm mới Ngọc Mai xin kính chúc Quý độc giả của Báo điện tử VOV một năm mới thật nhiều sức khoẻ, luôn trân quý những điều mình đang có, luôn giữa cho một một tâm thái bình an và luôn tràn ngập phúc lành.

PV: Xin cảm ơn hai nghệ sĩ Ngọc Mai, Quốc Nghiệp!./.

Tin liên quan

Vợ chồng O Sen Ngọc Mai - Quốc Nghiệp sánh đôi trên thảm đỏ
Vợ chồng O Sen Ngọc Mai - Quốc Nghiệp sánh đôi trên thảm đỏ

VOV.VN - Sau thời gian dài “gây bão” bởi sự đầu tư cực “khủng” về khâu quảng bá cùng dàn diễn viên bảo chứng chất lượng, phim điện ảnh đầu tay do Dược sĩ Tiến và Phạm Huỳnh Hữu Tài đồng sản xuất chính thức được công chiếu trên toàn quốc.

Vợ chồng O Sen Ngọc Mai - Quốc Nghiệp sánh đôi trên thảm đỏ

Vợ chồng O Sen Ngọc Mai - Quốc Nghiệp sánh đôi trên thảm đỏ

VOV.VN - Sau thời gian dài “gây bão” bởi sự đầu tư cực “khủng” về khâu quảng bá cùng dàn diễn viên bảo chứng chất lượng, phim điện ảnh đầu tay do Dược sĩ Tiến và Phạm Huỳnh Hữu Tài đồng sản xuất chính thức được công chiếu trên toàn quốc.

Á hậu Thúy Vân tiết lộ từng là học trò của “O Sen" Ngọc Mai
Á hậu Thúy Vân tiết lộ từng là học trò của “O Sen" Ngọc Mai

VOV.VN - “Trong suốt thời gian hoạt động nghệ thuật, tôi nhiều lần bị hiểu lầm. Âm nhạc mang lại cho tôi cơ hội được làm chính mình và kể cho mọi người nghe về những góc độ khác của bản thân”, Thúy Vân chia sẻ.

Á hậu Thúy Vân tiết lộ từng là học trò của “O Sen" Ngọc Mai

Á hậu Thúy Vân tiết lộ từng là học trò của “O Sen" Ngọc Mai

VOV.VN - “Trong suốt thời gian hoạt động nghệ thuật, tôi nhiều lần bị hiểu lầm. Âm nhạc mang lại cho tôi cơ hội được làm chính mình và kể cho mọi người nghe về những góc độ khác của bản thân”, Thúy Vân chia sẻ.

"Hoàng tử xiếc" Quốc Nghiệp sẵn sàng làm hậu phương để O Sen Ngọc Mai tỏa sáng
"Hoàng tử xiếc" Quốc Nghiệp sẵn sàng làm hậu phương để O Sen Ngọc Mai tỏa sáng

VOV.VN - Quốc Nghiệp xúc động cho biết, anh sẵn sàng lùi về sau một bước, làm hậu phương vững chắc cho vợ - O Sen Ngọc Mai của "Ca sĩ mặt nạ". Trong giây phút xúc động, anh nói với truyền thông: “Hứa sẽ đưa Ngọc Mai trở lại hào quang!”.

"Hoàng tử xiếc" Quốc Nghiệp sẵn sàng làm hậu phương để O Sen Ngọc Mai tỏa sáng

"Hoàng tử xiếc" Quốc Nghiệp sẵn sàng làm hậu phương để O Sen Ngọc Mai tỏa sáng

VOV.VN - Quốc Nghiệp xúc động cho biết, anh sẵn sàng lùi về sau một bước, làm hậu phương vững chắc cho vợ - O Sen Ngọc Mai của "Ca sĩ mặt nạ". Trong giây phút xúc động, anh nói với truyền thông: “Hứa sẽ đưa Ngọc Mai trở lại hào quang!”.

O Sen - Ngọc Mai là quán quân "Ca sĩ mặt nạ" mùa đầu tiên
O Sen - Ngọc Mai là quán quân "Ca sĩ mặt nạ" mùa đầu tiên

VOV.VN - "The Masked Singer Vietnam – Ca sĩ mặt nạ" mùa đầu tiên khép lại ấn tượng với màn trao giải và lộ diện thân phận đầy những cảm xúc bất ngờ của Top 3: O Sen – Lady Mây – Phượng Hoàng Lửa.

O Sen - Ngọc Mai là quán quân "Ca sĩ mặt nạ" mùa đầu tiên

O Sen - Ngọc Mai là quán quân "Ca sĩ mặt nạ" mùa đầu tiên

VOV.VN - "The Masked Singer Vietnam – Ca sĩ mặt nạ" mùa đầu tiên khép lại ấn tượng với màn trao giải và lộ diện thân phận đầy những cảm xúc bất ngờ của Top 3: O Sen – Lady Mây – Phượng Hoàng Lửa.