Top 50 thí sinh Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022 nhận sash chính thức: Thanh Hóa "áp đảo"

VOV.VN - Trong số 50 thí sinh Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam, Thanh Hóa là địa phương có nhiều thí sinh nhất với 8 thí sinh, kế đến là Hà Nội với 6 thí sinh và Thái Bình xếp thứ 3 với 4 thí sinh.

Ban Tổ chức Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022 vừa tiến hành thực hiện trao sash - dải băng tỉnh, thành cho Top 50 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng bán kết. Tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, địa điểm lưu trú chính thức của Top 50 thí sinh trong những ngày tham gia vòng bán kết toàn quốc, Top 50 được Ban Tổ chức trao sash, cũng như phổ biến quy chế cuộc thi.

Tại sự kiện, Chủ tịch cuộc thi - Bà Đàm Hương Thủy (Trưởng BTC) chia sẻ niềm vui cũng như kỳ vọng của mình dành cho top 50 thí sinh: “Từ giây phút này, các em sẽ chính thức bước vào gian đoạn tập luyện cùng các huấn luyện viên, chuyên gia để sẵn sàng cho những đêm thi quan trọng. Chúng tôi tin tưởng Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam sẽ giúp các em trưởng thành từng ngày, trở thành những bông hoa đủ sắc, đủ hương, đủ tâm, đủ tài để chung tay lan tỏa vẻ đẹp của biển đảo Việt Nam, góp tiếng nói bảo vệ biển đảo quê hương”.

“Sash – băng đeo, với nhiều người có thể là dải băng thông thường, nhưng đối với hoa hậu, dải băng này là niềm tự hào của dân tộc. Các thí sinh sẽ thể hiện màu sắc của quê hương mình. Tôi hy vọng rằng khi đeo sash tỉnh, thành trên người, các bạn sẽ có thêm sự tự tin, động lực để quyết tâm chinh phục danh hiệu Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022” – NTK Lý Minh Tuấn thành viên BGK cho biết.

Năm nay, Thanh Hóa là địa phương có nhiều thí sinh nhất với 8 thí sinh, kế đến là Hà Nội với 6 thí sinh và Thái Bình xếp thứ 3 với 4 thí sinh. Khi được trao sash, nhiều thí sinh vô cùng hào hứng và tự hào, trân trọng cơ hội là đại diện cho quê hương mình đến với cuộc thi Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022.

Trải qua vòng sơ khảo, cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam đã chính thức tìm ra top 50 gương mặt xuất sắc lọt vào vòng bán kết. Các thí sinh được đánh giá cao về nhan sắc, nhiệt huyết tuổi trẻ và quyết tâm dành cho cuộc thi, đa số thí sinh bước vào top 50 là sinh viên các trường đại học trên cả nước.

Sau lễ trao sash các thí sinh sẽ có hoạt động chụp ảnh profile cá nhân và tập luyện kỹ năng catwalk, các kỹ thuật biểu diễn sẵn sàng cho đêm bán kết vào ngày 9/10.

Tổng đài bình chọn cho ‘Người đẹp được yêu thích nhất’ trên nền tảng ứng dụng thông qua SMS, ví Momo, VNPay tiếp tục mở đến 21 giờ ngày 22/10 tại cổng bình chọn https://hoahaubiendaovietnam.voting.vn, thí sinh nào nhận được lượt bình chọn cao nhất sẽ lọt vào top 15 thí sinh xuất sắc nhất tại vòng chung kết Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022.

Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 là cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam gắn với hình ảnh du lịch, biển đảo quê hương, là hoạt động thiết thực đóng góp cho việc bảo vệ và quảng bá hình ảnh biển đảo tươi đẹp, nhiều tiềm năng phát triển du lịch của quốc gia.

Cuộc thi Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 dự kiến diễn ra vòng bán kết từ ngày 5-9/10/2022; vòng chung kết từ ngày 11-22/10/2022 tại Quảng Ninh. Đêm chung kết toàn quốc Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 diễn ra vào ngày 22/10/2022 tại sân khấu Nhạc nước Tuần Châu, TP. Hạ Long, Quảng Ninh./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên