Hơn 200 startup đổi mới sáng tạo hội tụ tại Techfest 2019

VOV.VN - Techfest Vietnam 2019 chính thức khai mạc tối 4/12 tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, với sứ mệnh kết nối các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp. 

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest Vietnam) là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam, được tổ chức từ năm 2015 đến nay, với quy mô và uy tín ngày càng lớn. Techfest 2019 diễn ra từ 4-6/12 tại TP Hạ Long, Quảng Ninh.
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tham dự lễ Khai mạc.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 chính là cuộc cách mạng của sự Kết nối. Phó Thủ tướng mong rằng cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo Việt với tinh thần sẵn sàng dấn thân sẽ luôn tạo ra những đổi mới, đóng góp cho quốc gia và sự phát triển chung của toàn cầu.
Ngoài sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng, Techfest năm nay đặc biệt hơn với sự có mặt của gần 200 nhà đầu tư trong và ngoài nước, quỹ đầu tư nước ngoài và chuyên gia quốc tế; 150 doanh nghiệp lớn, tập đoàn kinh tế và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp.
Techfest 2019 được bố trí thành 12 làng Công nghệ: Du lịch - ẩm thực, Tài chính, Giáo dục, Nông nghiệp, Y tế, Nền tảng, Đô thị thông minh, Hỗ trợ Startup, Địa phương... với nhiều khu vực triển lãm, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ.
Định hướng chủ đạo của Techfest năm nay là "Nguồn lực hội tụ" với mục tiêu là trở thành nền tảng liên kết, phát triển mạng lưới chia sẻ giữa các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam với hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong khu vực và trên thế giới.
Khu vực của các tổ chức quốc tế lớn luôn đông đúc khách tham quan. Tại đây, người tham gia cũng được cập nhật các xu hướng công nghệ và khởi nghiệp sáng tạo mới nhất của thế giới.
Qua Ngày hội, các chuyên gia khởi nghiệp cũng đóng góp tham vấn cho nhà hoạch định chính sách những vấn đề nhằm thu hút các nguồn lực, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, chia sẻ kinh nghiệm, các sáng kiến và công cụ khởi nghiệp, hình thành cộng đồng khởi nghiệp Việt gắn kết.
Nhiều cuộc thi diễn ra đầy hấp dẫn như Cuộc đua trí tuệ nhân tạo Deep Racer, Chung kết cuộc thi Tài năng khởi nghiệp sáng tạo quốc gia với những giải thưởng giá trị lớn, thu hút đông đảo startup, các sinh viên công nghệ tham gia.
Techfest 2019 có dấu ấn của các startup trẻ trên tất cả các lĩnh vực. Nhiều nhóm bạn ở lứa tuổi 20 đã kết nối với nhau, tự huy động nguồn lực để xây dựng các sản phẩm, dịch vụ dành riêng cho người Việt.
Các sản phẩm công nghệ sáng tạo về giáo dục thu hút người xem. Công ty startup của các cựu sinh viên ĐH Bách Khoa giới thiệu bộ công cụ giáo dục STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) thông qua việc thực hành lắp ráp robot.
Một số startup đưa ra ý tưởng khởi nghiệp vì cộng đồng, như đưa ra các công cụ hỗ trợ cho người khuyết tật ứng dụng cảm ứng tại bàn chân, kêu gọi các nguồn lực để lắp đặt miễn phí và đào tạo kỹ năng việc làm cho người khuyết tật.
Các startup đều coi đây là cơ hội lớn để tìm kiếm, kết nối đầu tư từ quỹ đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần, các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế.
Cùng với đó, Techfest cũng là cơ hội để nhiều công ty công nghệ giới thiệu các sản phẩm mới ứng dụng AI, Blockchain... sẽ sớm được ra mắt.
Techfest 2019 còn có hàng loạt hoạt động như Diễn đàn đối thoại chính sách cấp cao, Diễn đàn kết nối nguồn lực khởi nghiệp sáng tạo, Hội nghị liên minh các nhà đầu tư thiên thần châu Á cùng nhiều hội thảo chuyên sâu về khởi nghiệp trong các ngành, lĩnh vực. Dự kiến Techfest năm nay sẽ có hơn 6.000 lượt người tham dự./.

Trường Giang/VOV-Đông Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Khởi nghiệp thành công từ mô hình trồng rau công nghệ cao

VOV.VN - Ngoài làm giàu cho gia đình, nhiều thanh niên còn tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương với mức thu nhập ổn định.

Hoàn thiện chính sách hỗ trợ phong trào khởi nghiệp

VOV.VN - Hiện hành lang pháp lý về gọi vốn đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp chưa thực sự rõ ràng, việc tiếp cận các quỹ đầu tư mạo hiểm còn khó khăn.

Techfest Vietnam 2019: “Nguồn lực hội tụ”

VOV.VN - Dự kiến Techfest 2019 sẽ thu hút hơn 350 nhà đầu tư và ít nhất 250 doanh nghiệp startup tiềm năng được kết nối và đẩy mạnh sự tương tác.

Techfest Vietnam 2019 thu hút 200 nhà đầu tư, 300 lượt kết nối đầu tư

VOV.VN - Từ ngày 4-6/12 tới, tại tỉnh Quảng Ninh, Bộ KH&CN tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2019 - Techfest Vietnam 2019.

Tin cùng chuyên mục