Nhiều dự án khởi nghiệp 2017 tận dụng nguồn tài nguyên rừng

Nhiều dự án khởi nghiệp 2017 tận dụng nguồn tài nguyên rừng

VOV.VN - Các dự án khởi nghiệp nông nghiệp lần 3 đều hướng đến nông nghiệp nông thôn, có ứng dụng công nghệ trong sản xuất và thực hiện sản phẩm.

Chiều 28/10, tại Hội trường Thống nhất (Dinh Độc Lập, TP HCM) diễn ra Chung kết Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp 2017” do Trung tâm  nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp ( BSA) cùng các đơn vị phối hợp tổ chức nhằm hỗ trợ những thanh niên có ý tưởng, dự án kinh doanh khởi nghiệp phù hợp trong các lĩnh vực: Nông nghiệp nông thôn, có ứng dụng công nghệ trong sản xuất, thực hiện sản phẩm.

Đây là cuộc thi dành cho những người đang sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam, không phân biệt giới tính, trình độ và nghề nghiệp. Người tham gia phải có ý tưởng, dự án khởi nghiệp nông nghiệp mới, độc đáo, sáng tạo, có tính thực tế và có áp dụng khoa học, công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp…

nhieu du an khoi nghiep 2017 tan dung nguon tai nguyen rung hinh 1
Các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tham dự cuộc thi.
Khác với 2 lần thi trước, 30 dự án lọt vào chung kết cuộc thi lần này được rải đều từ các tỉnh, thành trong cả nước. Trong đó, có 7 dự án do thanh niên các dân tộc thiểu số như Chăm, Khmer, K’Ho, H’Mong, Tày và Dao thực hiện.

Những dự án này đều được đánh giá cao và đã được triển khai hiệu quả, mang tính độc đáo, có sức lan tỏa, ảnh hưởng mạnh đến cộng đồng như Dự án “Chuỗi giá trị dược liệu, nông sản tại Quản Bạ” ở Hà Giang; dự án “H’Mong Home”, tỉnh Sơn La; dự án “Vườn sinh thái Ngọc Trà” của tỉnh Thái Nguyên; tiêu Ngũ Sắc, tiêu rừng ở Kon Tum.

Cùng với đó là dự án bảo tồn giống gà rừng Phú Quốc, khai thác hải sản gắn liền với bảo vệ rừng ngập mặn ở Cà Mau hay các dự án áp dụng công nghệ như dự án “Sản xuất than không khói”, dự án “Màng bảo quản nông sản Bio Chitosan” ở TP HCM, dự án Sản xuất chế phẩm vi sinh từ bột bã mía phục vụ nuôi tôm thâm canh ở Bến Tre…

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao- Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, qua cuộc thi này, những dự án về nông nghiệp đã bước qua một khúc quanh mới, đưa được sức mạnh của công nghệ, sức mạnh của liên kết, sức trẻ vào trong các đề tài để phát triển theo hướng mới mang tính hội nhập cao.

Tại chung kết cuộc thi, Ban tổ chức đã trao thưởng 50 triệu đồng cho dự án đoạt giải nhất và 20 triệu đồng cho 2 giải nhì, 15 triệu đồng cho 2 giải ba và 4 giải khuyến khích 10 triệu đồng. Đặc biệt, ngôi quán quân và 2 giải nhì sẽ nhận được chuyến tập huấn, tham quan mô hình mỗi làng 1 sản phẩm ở Thái Lan./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close