Tọa đàm Khát vọng khởi nghiệp trong thời kỳ 4.0

VOV.VN - Những doanh nhân nổi tiếng như ông Trịnh Văn Quyết, Tập đoàn FLC, Shark Đặng Hồng Anh... chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong khởi nghiệp.

Hôm nay (2/6), tại thành phố Hạ Long, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp Việt Nam và Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp Quảng Ninh phối hợp tổ chức tọa đàm Khởi nghiệp Quốc gia "Khát vọng khởi nghiệp trong thời kỳ 4.0" với sự tham gia của hơn 500 doanh nhân trẻ cả nước.

Các doanh nhân, nhà đầu tư nổi tiếng chia sẻ câu chuyện thực tế từ kinh nghiệm bản thân làm lời khuyên cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Tại buổi tọa đàm, những doanh nhân nổi tiếng như ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC; Shark Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam; Shark Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEN Group... đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong khởi nghiệp như giải pháp kêu gọi vốn, quản trị điều hành, cách "giữ lửa" tinh thần dám nghĩ, dám làm....

Các diễn giả cũng chỉ ra những thách thức đối với cộng đồng Startup trong việc bắt kịp công nghệ cách mạng công nghiệp 4.0, khó khăn về nhân lực, thị trường, khách hàng.

Bên cạnh nhiều yếu tố khách quan như hệ sinh thái khởi nghiệp và các chính sách hỗ trợ còn chưa đầy đủ, bản thân người khởi nghiệp cũng còn thiếu rất nhiều kiến thức, kỹ năng cần phải học hỏi để thu hút các nhà đầu tư cho dự án của mình.

Anh Nguyễn Đức Hải, một doanh nhân trẻ trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ thể thao dưới nước cho biết: "Ai cũng nói đến 4.0 và ứng dụng công nghệ nhưng mỗi doanh nghiệp có cách tiếp cận khác nhau, đối tượng khách hàng khác nhau".

"Chúng tôi rất cần những đơn vị tư vấn để hỗ trợ trong việc ra quyết định nên sử dụng công nghệ, công cụ nào, mong muốn có những đơn vị cung cấp chất lượng, giá thành phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chia sẻ của các diễn giả giúp chúng tôi có thêm nhiều cảm hứng, tinh thần khởi nghiệp nên xây dựng như thế nào để phù hợp với thời điểm hiện nay", anh Hải cho biết thêm./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đưa dê lên đồi chăn thả người dân thu hàng trăm triệu mỗi năm

VOV.VN - Trang trại của anh Tuấn lúc nào cũng có khoảng 100 con dê cung cấp ra thị trường thu về từ 200 – 300 triệu đồng/năm.

DN tư nhân được đối xử bình đẳng sẽ kích thích tinh thần khởi nghiệp

VOV.VN - Nếu doanh nghiệp tư nhân không được đối xử bình đẳng, công bằng từ phía cơ quan quản lý thì sẽ ảnh hưởng tới tinh thần khởi nghiệp của xã hội.

Cậu bé 11 tuổi ở Mỹ kiếm bộn tiền nhờ “khởi nghiệp” bằng... đan len

VOV.VN - Jonah Larson được gọi là cậu bé mang tâm hồn "bà ngoại" với hình ảnh cần mẫn ngồi đan len. Cậu đã kiếm được tiền tỷ chỉ trong vòng mấy năm.

Doanh nghiệp khởi nghiệp “đi đến đâu vướng đến đấy“

VOV.VN - Doanh nghiệp khởi nghiệp còn chưa biết làm gì, mà đăng ký kinh doanh đòi hỏi phải cụ thể... đi đến đâu vướng đến đấy.

Các startup cần điều gì nếu chọn khởi nghiệp về blockchain?

VOV.VN - Công nghệ blockchain đang ngày một phổ biến nhưng tại Việt Nam chưa nhiều các startup trong lĩnh vực này nhận được đầu tư.

Vì sao nhà đầu tư nước ngoài vẫn e dè khi đổ tiền vào startup Việt?

VOV.VN - Việt Nam có thể là một thị trường hấp dẫn và đủ lớn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, song lại quá nhỏ bé để xây dưng các công ty có giá trị tỷ USD.

Tin cùng chuyên mục