10 tỷ phú giàu nhất trong lĩnh vực đầu tư tài chính tại Mỹ

VOV.VN -Theo thống kê của Forbes vừa công bố, giá trị tài sản ròng của 10 tỷ phú là nhà đầu tư tài chính giàu nhất nước Mỹ năm 2018 họ có gần 230 tỷ USD.

Forbes vừa công bố top 400 tỷ phú giàu có nhất nước Mỹ, trong đó ở lĩnh vực đầu tư tài chính, chỉ với 10 tỷ phú dẫn đầu đã nắm khối tài sản 229,9 tỷ USD.
1. Warren Buffett năm nay 89 tuổi, tại tiểu bang Nebraska, hiện có tài sản ròng 88,3 tỷ USD. Ông đã mua công ty dệt Berkshire Hathaway từ năm 1969, sau đó vận hành nó dưới dạng một công ty cổ phần và gây dựng khối tài sản khổng lồ hiện nay. (Ảnh: Stemet.com) 
2. Thomas Peterffy, 74 tuổi, tại Florida,là người sáng lập, đồng thời là CEO của công ty chứng khoán Interactive Group, có tài sản trị giá 20,2 tỷ USD. Thomas Peterffy từng chế tạo một chiếc máy tính cầm tay để giao dịch cổ phiếu, và đó chính là chiếc máy tính cầm tay đầu tiên được dùng trong giao dịch.(Ảnh: CNBC)
3. James Simons (80 tuổi, tại New York), có tài sản ròng 20 tỷ USD. Ông được mệnh danh là “Vua định lượng”. Năm 1978, ông mở một công ty kinh doanh định lượng hiện có tên là Renaissance Technologies, với khối tài sản quản lý hơn 57 tỷ USD. Đến nay, ông đã chi hơn 2,7 tỷ USD cho hoạt động từ thiện.(Ảnh: oliverobradovits)
4. Ray Dalio (69 tuổi, tại Connecticut), có tài sản ròng 18,1 tỷ USD. Quỹ Bridgewater Associates của tỷ phú Ray Dalio là quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới, quản lý khoảng 160 tỷ USD vốn đầu tư toàn cầu. Hiện Dalio tập trung nhiều hơn vào hoạt động từ thiện và tư vấn đầu tư tài chính. (Ảnh: Reuters)
5. Abigail Johnson (56 tuổi, tại Massachusetts), có tài sản ròng 17,3 tỷ USD. Bà từng là Giám đốc điều hành của quỹ đầu tư tương hỗ Fidelity Investments khổng lồ kể từ năm 2014. Vị trí này của bà được thừa kế từ người cha Ned Johnson III. Hiện quỹ quản lý 2,5 nghìn tỷ USD và Abigail Johnson sở hữu khoảng 24,5% cổ phần. (ảnh: CNBC)
6.Carl Icahn (82 tuổi, tại New York), có tài sản ròng 16,3 tỷ USD. Ông thành lập Icahn Enterprises vào năm 1968 và sớm trở thành một trong những ông trùm lớn nhất trong giới tài chính với nhiều khoản đầu tư vào các công ty tên tuổi như RJR Nabisco, Viacom, Marvel, Time Warner, Netflix và Herbalife. (ảnh: BBC)
7. Steve Schwartzman (71 tuổi, tại New York), có tài sản ròng 13,8 tỷ USD. Ông lập nên Quỹ Blackstone vào năm 1985 cùng với Pete Peterson. Hiện quỹ này là công ty đầu tư cổ phần tư nhân lớn nhất thế giới, quản lý khối tài sản 439 tỷ USD. (ảnh: Reuters)
8. Steve Cohen (62 tuổi, tại Connecticut) có tài sản ròng 13 tỷ USD. Ông điều hành QuỹSAC Capital, là một trong những quỹ đầu cơ thành công nhất từ trước tới nay. Sau khi SAC Capital bị buộc đóng cửa, Cohen đã thành lập Quỹ Point72 Asset Management và bắt đầu nhận vốn bên ngoài từ năm 2018. Hiện tại, ông đang quản lý khối tài sản 13 tỷ USD.(ảnh: Business Insider)
9. David Tepper (61 tuổi, tại Florida), có tài sản 11,6 tỷ USD. Ông sáng lập công ty quản lý quỹ đầu cơ Appaloosa Management vào năm 1993, và hiện công ty này đang quản lý lượng tài sản 15 tỷ USD. (ảnh: Forbes)
10. Philip Anschutz (78 tuổi, tại Colorado), có tài sản 11,3 tỷ USD. Tài sản của ông có được từđầu tư dầu mỏ, bất động sản, đường sắt, thể thao và giải trí... (Ảnh: Forbes)
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên