12 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của Kon Tum năm 2020

12 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của Kon Tum năm 2020

VOV.VN - Hội đồng Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Kon Tum đã chọn 12 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2020.

12 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Kon Tum năm 2020 được Hội đồng lựa chọn, trao chứng nhận là sản phẩm của 9 doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh đăng ký tham gia.

Đây là các sản phẩm được chấm điểm dựa trên những tiêu chí như: Đáp ứng thị trường; khả năng phát triển sản xuất; tiêu chí về kinh tế- kỹ thuật, xã hội, môi trường, văn hóa, thẩm mỹ... và đều đạt từ 70 điểm trở lên.

Trong đó cụ thể huyện Đăk Hà, huyện Kon Plông mỗi địa phương 3 sản phẩm; thành phố Kon Tum, huyện Đăk Tô mỗi địa phương 2 sản phẩm và huyện Tu Mơ Rông, huyện Đăk Glei mỗi địa phương 1 sản phẩm.

12 san pham cong nghiep nong thon tieu bieu cua kon tum nam 2020 hinh 1
Sâm Ngọc Linh một trong 12 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Kon Tum năm 2020. (Ảnh: KT)

Tất cả các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Kon Tum năm 2020 đều có điểm chung là được chế biến từ nguồn nguyên liệu sẵn có của địa phương, như: cà phê; trà, nước uống, rượu, tinh dầu, cao được chế biến, chiết xuất từ hồng đẳng sâm, khổ qua rừng, ngũ vị tử, sâm Ngọc Linh, tiêu rừng…

Sau khi được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Kon Tum năm 2020, 12 sản phẩm này sẽ tiếp tục được tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực, được hưởng một số ưu đãi trong quá trình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close