16,8 triệu người Mỹ mất việc do Covid-19

VOV.VN - Số liệu do chính phủ công bố ngày 9/4 cho biết 16,8 triệu người đã mất việc trong vòng 3 tuần qua kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

16,8 triệu người đã mất việc trong vòng 3 tuần qua kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Ảnh: AP

Số liệu thống kê của chính phủ Mỹ cho biết 6,6 triệu người dân Mỹ đã đăng ký trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước, nâng tổng số người thất nghiệp tại Mỹ trong 3 tuần qua lên 16,8 triệu. Đây là tỷ lệ thất nghiệp cao nhất kể từ khi Mỹ, nền kinh tế lớn nhất thế giới, bắt đầu lưu trữ dữ liệu kể từ năm 1948.

Tuy nhiên, số người mất việc tại Mỹ được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ trong tháng 4 có thể lên tới 15%, kỷ lục chưa từng có kể từ thời điểm cuối của cuộc Đại suy thoái đầu những năm 1930.

Trong khi đó, Quỹ tiền tệ quốc tế đã cảnh báo kinh tế toàn cầu đang tiến tới suy thoái tồi tệ nhất sau cuộc Đại suy thoái. Tổ chức lao động quốc tế dự báo khoảng 19,5 triệu người trên thế giới có thể mất việc trong quý II năm 2020, trong khi đó, Tổ chức cứu trợ quốc tế Oxfam dự tính có tới nửa tỷ người trên toàn thế giới có thể rơi vào ngưỡng nghèo./.

Viết bình luận