170 doanh nghiệp sẽ tham gia triển lãm quốc tế về khai khoáng tại Hà Nội

VOV.VN - Triển lãm Mining Vietnam 2018 tại Hà Nội sẽ thu hút 170 doanh nghiệp tham gia trưng bày đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Sáng 5/4, Công ty UBM Việt Nam, đơn vị tổ chức Triển lãm quốc tế lần thứ 4 về ngành công nghiệp khai thác và phục hồi tài nguyên khoáng sản (Mining Vietnam 2018) cho biết, sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 18 - 20/4 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E) Hà Nội, quy tụ hàng trăm đơn vị cung ứng thiết bị, máy móc dịch vụ trong nước và quốc tế.

Dự kiến Mining Vietnam 2018 sẽ thu hút 170 doanh nghiệp tham gia trưng bày đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có nhiều quốc gia nổi tiếng trong ngành công nghiệp khai thác khoáng sản như Anh, Cộng hòa Séc, Đức, Nga, Singapore, Trung Quốc, Australia…

trien lam mining vietnam 2018 tai ha noi se thu hut 170 doanh nghiep  hinh 1
Đại diện Viện Khoa học Công nghệ Mỏ và đại diện đơn vị tổ chức triển lãm chủ trì buổi họp báo.
Triển lãm năm nay một lần nữa thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của nhiều nhà doanh nghiệp và nhà cung ứng hàng đầu như Fong Chuan Machinery, Genrmanbelt, Hamakyu, Mine Arc Systems, Vinza.., và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (VINACOMIN). Nhiều giải pháp công nghệ cũng được trưng bày trên tổng diện tích gần 4.000 m2 hứa hẹn mang lại những trải nghiệm thực tiễn và hữu ích.

Trong khuôn khổ Triển lãm Mining Vietnam 2018 còn diễn ra các buổi hội thảo chuyên đề chia sẻ các giải pháp nâng cao năng suất khai khoáng và tiêu chuẩn an toàn trong hoạt động khai khoáng.

Chia sẻ tại buổi họp báo về triển lãm, ông BT Tee, Tổng giám đốc Công ty UBM Việt Nam cho biết, mặc dù lĩnh vực khai khoáng trên thế giới hiện đang trong giai đoạn khó khăn nhưng sự kiện Mining Vietnam vẫn giữ vững quy mô và thu hút được số lượng đông đảo doanh nghiệp trưng bày.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Đây chính là minh chứng cho sự lạc quan của ngành công nghiệp này tại Việt Nam, chủ yếu do chính sách khuyến khích xuất khẩu của Chính phủ và nhu cầu tiêu thụ khoáng sản trong nước ngày một gia tăng”, ông BT Tee khẳng định.

Ông Trần Tú Ba, Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ Mỏ cho biết, phát triển khoa học công nghệ, áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất đóng vai trò quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển bền vững của ngành công nghiệp khai thác than, khoáng sản Việt Nam, nhất là trong điều kiện khai thác tài nguyên khoáng sản ngày càng khó khăn.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong những năm qua, đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế, ngành công nghiệp khai thác than, khoáng sản Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ, nhiều tiến bộ kỹ thuật công nghệ mới được đưa vào áp dụng sản xuất, đạt nhiều thành công đáng kể.

“Nhiều công trình nghiên cứu đã góp phần đẩy mạnh công tác ứng dụng cơ giới hóa, hiện đại hóa trong ngành công nghiệp than, khoáng sản Việt Nam. Đặc biệt tăng tính nội địa hóa các sản phẩm cơ khí chế tạo, các sản phẩm điện tử, tự động hóa”, ông Ba khẳng định./.

Nguyễn Quỳnh/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Cô gái xinh đẹp tung cú đá khiến nam bảo vệ ngất xỉu
VOV.VN - Cô gái trong clip đã đá vào đầu 1 nam bảo vệ (áo đen) làm nhiệm vụ tại 1 lễ hội ở Nam Carolina (Mỹ) khiến ông ngất xỉu. Cô ta sau đó đã đầu thú.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds