190 doanh nghiệp triển khai Hệ thống quản lý hải quan tự động

VOV.VN - Số lượng doanh nghiệp tham gia là những doanh nghiệp lớn hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh kho, bãi, cảng, hãng tàu, đại lý hãng tàu…

Tính đến cuối tháng 11, Hệ thống quản lý hải quan tự động tại cảng, kho, bãi đã được mở rộng trên phạm vi toàn quốc theo kế hoạch. Hệ thống đã được triển khai tại 20/35 Cục Hải quan địa phương với 190 doanh nghiệp kinh doanh cảng, kho, bãi tham gia kết nối với hệ thống của cơ quan Hải quan.

Theo đại diện Tổng cục Hải quan, đến nay, Hệ thống đã cơ bản kết nối với toàn bộ doanh nghiệp lớn hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh kho, bãi, cảng, hãng tàu, đại lý hãng tàu. Thời gian tới, Tổng cục Hải quan sẽ tiếp tục hoàn thiện các chức năng quản lý chi tiết theo mặt hàng về những thay đổi hình thái hàng hóa, chủ sở hữu hàng hóa trong quá trình lưu giữ tại kho ngoại quan trên hệ thống.

Hàng hóa xuất nhập khẩu tại cảng Cát Lái (Ảnh minh hoạ: KT)

Đơn vị lớn nhất toàn Ngành và có sự tăng tốc trong thực hiện Hệ thống quản lý hải quan tự động là Cục Hải quan TPHCM.

Sau khi hoàn thành tại đơn vị lớn nhất là Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn (quản lý, kinh doanh cảng Cát Lái), Cục Hải quan TPHCM tiếp tục mở rộng ra nhiều địa bàn khác.

Đến nay, Cục Hải quan TPHCM đã triển khai xong tại 29/30 cảng (còn một kho CFS) và gần hết 17 kho ngoại quan. Dự kiến, trong tuần này, Cục Hải quan TPHCM sẽ triển khai xong toàn bộ các kho, bãi, cảng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ngành Hải quan tăng thu hơn 1.727 tỷ đồng từ “hậu kiểm”

VOV.VN - Đến ngày 15/10, toàn ngành Hải quan đã thực thu được 1.727,6 tỷ đồng vào ngân sách từ ấn định thuế và xử phạt qua công tác kiểm tra sau thông quan. 

Hải quan Hải Phòng được trang bị thêm 2 máy soi container di động

VOV.VN - Tổng cục Hải quan vừa có quyết định điều chuyển thêm cho Cục Hải quan Hải Phòng 2 máy soi container di động.

Ngành Hải quan đi đầu về hiện đại hóa

VOV.VN -Với nỗ lực trong cải cách, hiện đại hóa, ngành Hải quan được đánh giá là cơ quan đi đầu trong triển khai ứng dụng CNTT, tạo thuận lợi cho hoạt động XNK

Ngành hải quan thu ngân sách đạt hơn 254.000 tỷ đồng, tăng 6,82%

VOV.VN - Tính đến hết tháng 10/2018, số thu NSNN của toàn ngành hải quan đạt 254.160 tỷ đồng, bằng 89,81% dự toán, tăng 6,82% so với cùng kỳ năm 2017.

Tin cùng chuyên mục