20 hộ dân được cấp giấy chứng nhận sầu riêng Khánh Sơn

Hiện nay huyện Khánh Sơn có hơn 5.280 hộ trồng sầu riêng với tổng diện tích gần 500ha. Mỗi năm, các hộ dân thu hoạch từ 1.000 – 1.5000 tấn sầu riêng.

Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) tỉnh Khánh Hòa vừa phối hợp với UBND huyện Khánh Sơn tổ chức trao giấy chứng nhận “Nhãn hiệu chứng nhận sầu riêng Khánh Sơn” cho 20 hộ dân trên địa bàn huyện.

Chương trình hỗ trợ cho sản phẩm trái sầu riêng được Sở KHCN và UBND huyện Khánh Sơn triển khai từ năm 2009. Trong giai đoạn 1, “Nhãn hiệu chứng nhận sầu riêng Khánh Sơn” đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận. Hoạt động trao giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu nằm trong giai đoạn 2 của chương trình nhằm giúp UBND huyện và Ban quản lý “Nhãn hiệu chứng nhận sầu riêng Khánh Sơn” đưa nhãn hiệu này vào khai thác, sử dụng; 20 hộ dân trồng sầu riêng đã được cấp giấy chững nhận  “Nhãn hiệu chứng nhận sầu riêng Khánh Sơn” và nhãn tem để dán trên sản phẩm.

Thời gian tới, Sở KHCN sẽ phối hợp với các ban, ngành như: Sở Thông tin và Truyền Thông, Sở Công thương, Trung tâm xúc tiến thương mại… quảng bá nhãn hiệu sầu riêng Khánh Sơn trên các phương tiện thông tin đại chúng, trang tin điện tử.

Được biết, hiện nay huyện Khánh Sơn có hơn 5.280 hộ trồng sầu riêng với tổng diện tích gần 500ha. Mỗi năm, các hộ dân thu hoạch từ 1.000 – 1.5000 tấn sầu riêng. Việc xây dựng thành công “Nhãn hiệu chứng nhận sầu riêng Khánh Sơn” sẽ góp phần quảng bá thương hiệu uy tín, chất lượng và nâng cao giá trị của sản phẩm này trên thị trường./.