200.000 cơ hội việc làm hỗ trợ người lao động vượt qua đại dịch

VOV.VN - Dự án góp phần giải quyết nghịch lý của thị trường lao động thời Covid-19, người lao động mất việc nhưng DN vẫn không tuyển được nhân sự cần thiết.

Ngày 24/4, dự án 200.000 cơ hội việc làm hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp vượt qua đại dịch với tên gọi: “Việc làm trao tay, đánh bay Covid-19” đã chính thức được phát động.

Dự án là một hoạt động nằm trong chuỗi hành động của Chương trình “Văn hóa doanh nghiệp chung tay phòng, chống dịch Covid-19 với chủ đề “Vì Việt Nam khỏe mạnh” do Ban tổ chức triển khai Cuộc vận động xây dựng Văn hoá doanh nghiệp Việt Nam thực hiện.

Dự án nhằm góp phần giải quyết việc làm cho người lao động mất việc trong mùa dịch. 

Với mục tiêu mang lại 200.000 cơ hội việc làm đến từ hơn 10.000 doanh nghiệp trên cả nước; kết nối thành công 100.000 ứng viên với doanh nghiệp cần tuyển dụng, Dự án được triển khai hoàn toàn phi lợi nhuận trên hệ sinh thái việc làm online của Siêu Việt Group trong 3 tháng và có thể kéo dài hơn tuỳ theo diễn biến của dịch.

Với kho dữ liệu 6,2 triệu người tìm việc, 500.000 khách hàng doanh nghiệp từ 4 cổng thông tin việc làm Timviecnhanh.com, Vieclam24h.vn, Viectotnhat.com, và Mywork.com.vn của Siêu Việt Group và hệ thống doanh nghiệp, người lao động là thành viên của các hiệp hội, cộng đồng kinh doanh, nghề nghiệp, bằng công nghệ và kết nối truyền thông, Dự án sẽ góp phần giải quyết nghịch lý của thị trường lao động thời Covid-19, người lao động mất việc, thất nghiệp nhưng doanh nghiệp vẫn không tuyển được nhân sự cần thiết.

Theo Ban tổ chức, Dự án “Việc làm trao tay, đánh bay Covid-19” tập trung thực hiện mục tiêu kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân, cộng đồng doanh nghiệp thuộc các ngành nghề khác nhau để làm sao vừa đoàn kết, hỗ trợ, tương trợ nhau trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt là hỗ trợ những doanh nghiệp gặp khó khăn; vừa chung tay bảo vệ sức khỏe người lao động, chăm lo cho đời sống kinh tế người lao động; góp phần cùng cả nước chiến thắng đại dịch.

Bên cạnh hoạt động chính là hỗ trợ việc làm và tuyển dụng miễn phí, thông qua các đối tác đồng hành, Dự án còn mang đến cho người lao động và doanh nghiệp các giá trị cộng thêm thiết thực như các chương trình đào tạo, tư vấn, kết nối hợp tác kinh doanh, đầu tư, chuyển đổi mô hình kinh doanh, chuyển đổi số, xây dựng văn hoá doanh nghiệp…/.