Đã có 37 ngân hàng miễn, giảm phí chuyển tiền

37 ngân hàng miễn, giảm phí chuyển tiền cho khách hàng

VOV.VN - Tính đến ngày 26/3, có 37 NHTM đã miễn, giảm phí chuyển tiền cho khách hàng, chiếm 98,9% tổng số lượng giao dịch chuyển tiền qua NAPAS.

Thời gian qua, các ngân hàng thương mại (NHTM) đã thực hiện chương trình giảm phí với mức giảm lớn hơn hoặc tối thiểu tương đương mức giảm của Công ty cổ phần Thanh toán Chuyển mạch Quốc gia Việt Nam (NAPAS). 

Hiện, có 37 ngân hàng xác nhận miễn - giảm phí cho khách hàng. Trong số đó có 14 ngân hàng đưa mức thu phí về 0 đồng, chiếm 49,1% lượng giao dịch miễn phí dịch vụ. Các ngân hàng thực hiện miễn phí toàn bộ trên tất cả các kênh.

da co 37 ngan hang mien, giam phi chuyen tien  hinh 1
Hiện đã có 37 ngân hàng miễn, giảm phí chuyển tiền. (Ảnh minh họa: KT)

23 ngân hàng triển khai mức giảm lớn hơn hoặc tối thiểu, tương đương mức giảm của NAPAS, chiếm gần 50% lượng giao dịch thực hiện giảm phí dịch vụ của NAPAS. Mức phí thu trung bình dao động từ 1.000 - 10.000 đồng, được các ngân hàng áp dụng tùy theo đối tượng khách hàng, kênh giao dịch vào từng thời điểm.

Đại diện NAPAS cho biết, trong tháng 3, tổng lượng giao dịch chuyển tiền nhanh liên ngân hàng giá trị nhỏ qua NAPAS tăng hơn 32% so với tháng 2. Điều này cho thấy, khách hàng đã có sự dịch chuyển từ chi tiêu bằng tiền mặt sang các kênh thanh toán không dùng tiền mặt, nhằm hạn chế những tác động tiêu cực từ dịch Covid-19./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Bphone 4 không có phím bấm

VOV.VN - Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav, cho biết Bphone 4 sẽ có tên là Bphone B86 và là điện thoại không phím bấm.

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close