5 tỷ phú Mỹ đút túi 67 tỷ USD chỉ trong 7 tháng đầu năm

5 tỷ phú Mỹ “đút túi” 67 tỷ USD chỉ trong 7 tháng đầu năm

Từ ngày 1/1, 5 người giàu nhất nước Mỹ đã kiếm thêm 66,8 tỷ USD vào khối tài sản cá nhân.

Họ là Bill Gates, Jeff Bezos, Mark Zuckerberg, Larry Ellison, những người sáng lập ra các công ty công nghệ lớn trên thế giới và cuối cùng nhà đầu tư huyền thoại, Warren Buffett.

Theo Forbes, mặc dù mỗi thành viên trong top 5 tỷ phú này đều nắm giữ những danh mục đầu tư riêng biệt, nhưng tất cả lợi ích họ thu được đều là do lợi nhuận tuyệt vời trên thị trường chứng khoán. Ví dụ, giá cổ phiếu của Facebook đã tăng 50% trong năm nay.

Đáng nói, tỷ phú Zuckerberg, người có mức tăng trưởng tài sản lớn nhất trong nhóm, đã kiếm thêm được khoản tiền trị giá 23,4 tỷ USD trong khoảng thời gian từ sáng 1/1 đến 4 giờ chiều ngày 6/6 theo giờ địa phương.

5 ty phu my dut tui 67 ty usd chi trong 7 thang dau nam hinh 1
Tỷ phú Bill Gates và Warren Buffett nói chuyện trong một sự kiện được tổ chức bởi Trường kinh doanh Columbia vào tháng 1/2017. (Nguồn: Spencer Platt / Getty Images)
Theo bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới hiện nay của tạp chí Forbes, hiện giờ Zuckerberg được ước tính có khoảng 71,8 tỷ USD, chỉ xếp sau tỷ phú Warren Buffett, hiện là người giàu thứ 4 trên thế giới.

Tỷ phú Jeff Bezos là người thứ hai kiếm được nhiều tiền nhất kể từ đầu năm nay khi tài sản của ông đã tăng thêm 21,9 tỷ USD tính đến hôm 28/7 vừa qua, ước tổng tài sản đạt 86,8 tỷ USD.

Đặc biệt, hôm 27/7, tỷ phú Bezos đã lần đầu tiên vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu nhất thế giới, khi tài sản ròng của ông trị giá 90,9 tỷ USD.

Vào thời điểm đó, sự giàu có của người sáng lập tập đoàn thương mại điện tử đa quốc gia Amazon được phóng viên Mike Rosenberg của tờ Seattle Times viết trên Twitter rằng tỷ phú Bezos có đủ khả năng để mua tất cả 136.000 ngôi nhà của bang Seattle. Tất nhiên, điều này đồng nghĩa với việc Bezos sẽ có thể phải bán toàn bộ cổ phần của ông trong Amazon.

5 ty phu my dut tui 67 ty usd chi trong 7 thang dau nam hinh 2
Bảng xếp hạng 5 người Mỹ giàu nhất và số tiền họ kiếm thêm được tính từ đầu năm 2017 đến nay. (Nguồn: Forbes)
Forbes cho biết, các tỷ phú không phải là những nhà đầu tư duy nhất đạt được thành công trong năm 2017. Nhìn chung hoạt động của thị trường đã được đẩy mạnh trong năm nay. Chỉ số Nasdaq Composite đã tăng 18% cho đến nay, trong khi chỉ số công nghiệp Dow Jones đã tăng vọt lên hơn 10%.

Trong 5 tỷ phú giàu có nhất nước Mỹ, Warren Buffett là người kiếm thêm ít nhất vào khối tài sản của mình kể từ tháng 1 năm nay. Giá trị ròng của ông đã tăng lên một khoản tương đối khiêm tốn là 1,9 tỷ USD.

Forbes ước tính tổng tài sản của ông vào khoảng 74,9 tỷ USD, mặc dù sự giàu có của ông bị ảnh hưởng bởi khoản tiền làm thiện trị giá 3,2 tỷ USD hồi đầu tháng này.

Cuối cùng là tỷ phú Larry Ellison, người sáng lập công ty phần mềm Oracle và nắm giữ phần lớn cổ phiếu của nó. Giá trị tài sản ròng của ông đã tăng lên 13,5 tỷ USD, lên tới 61,2 tỷ USD. Mức tăng tài sản này còn lớn hơn tổng sản phẩm quốc nội của Nicaragua, quốc gia lớn nhất Trung Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close