9 doanh nghiệp ưu tiên trong lĩnh vực hải quan

Trong đó có 3 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài thuộc Nhật Bản và Hàn Quốc, 6 doanh nghiệp Việt Nam.  

Chiều 19/7, Tổng cục Hải quan tổ chức lễ công nhận doanh nghiệp ưu tiên trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về Hải quan.

Đến nay, trong số 40.000 doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu, Tổng cục Hải quan đã thẩm định và quyết định công nhận 9 doanh nghiệp được ưu tiên, trong đó có 3 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài thuộc Nhật Bản và Hàn Quốc, 6 doanh nghiệp Việt Nam. Đây đều là doanh nghiệp được cơ quan quản lý Nhà nước đánh giá là tuân thủ pháp luật, có kim ngạch xuất nhập khẩu hàng đầu trong từng lĩnh vực.

Những doanh nghiệp này sẽ được ưu tiên đặc biệt trong giảm thủ tục hải quan, thông quan hàng hóa nhanh chóng, tiết kiệm thời gian chi phí, tăng hiệu quả kinh doanh.

Ông Nguyễn Việt Thắng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn lọc hóa dầu Bình Sơn, Quảng Ngãi, đơn vị được hưởng chính sách ưu tiên hải quan cho biết: “Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn đã nỗ lực cố gắng để đạt được là doanh nghiệp ưu tiên. Cụ thể là những tiêu chí về tuân thủ pháp luật, chế độ tài chính kế toán minh bạch và doanh nghiệp có kết quả sản xuất kinh doanh tốt và quan trọng. Đây là doanh nghiệp lớn có kim ngạch xuất khẩu hàng năm lên tới hơn 2 tỷ USD”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên