ADB: Các thị trường mới nổi sẽ đối mặt với nhiều rủi ro do Covid-19

ADB: Các thị trường mới nổi sẽ đối mặt với nhiều rủi ro do Covid-19

VOV.VN - ADB nhận định, các thị trường mới nổi, trong đó có Việt Nam, sẽ đối mặt với nhiều rủi ro.

Báo cáo Giám sát Trái phiếu châu Á mà Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) vừa công bố hôm nay (25/6) cho thấy, các thị trường mới nổi gồm Trung Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc) Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam sẽ đối mặt với nhiều rủi ro.

Theo Báo cáo, lợi suất trái phiếu Chính phủ có xu hướng đi xuống tại hầu hết các thị trường khu vực trong giai đoạn từ tháng 2 - 5 năm nay, trong khi các thị trường vốn cổ phần ở khu vực Đông Á mới nổi bị thua lỗ và các đồng nội tệ bị mất giá so với đồng USD.

adb: cac thi truong moi noi se doi mat voi nhieu rui ro do covid-19 hinh 1
Thị trường trái phiếu khu vực Đông Á đối mặt với nhiều rủi ro. (Ảnh minh họa: Bloomberg)

Rủi ro sẽ vẫn tiếp diễn, chủ yếu do đại dịch Covid-19 có thể kéo dài với những làn sóng bùng phát mới khiến cho các hoạt động kinh tế cầm chừng. Bên cạnh đó, các yếu tố rủi ro khác bao gồm căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ, cũng như sự biến động tài chính do các dòng vốn bị rút khỏi những thị trường mới nổi cũng khiến khu vực Đông Á mới nổi chưa thể khởi sắc trong ngắn hạn.

Báo cáo Giám sát trái phiếu châu Á của ADB trong năm nay bao gồm năm phần thảo luận tập trung vào đại dịch Covid-19. Những phần thảo luận này tìm hiểu tác động của đại dịch đối với các thị trường vốn; khả năng phát hành trái phiếu đại dịch như một giải pháp giúp chống lại Covid-19, sự chú trọng ngày càng tăng đối với trái phiếu xã hội trong công cuộc ứng phó đại dịch. Việc sử dụng công nghệ tài chính để thúc đẩy tăng trưởng bao trùm và chống lại đại dịch cũng như cơ sở hạ tầng và các chính sách cần thiết để các công ty có được nguồn tài chính trong đại dịch Covid-19 cũng được triển khai./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close