Ấn Độ bỏ lệnh cấm nhập khẩu 6 mặt hàng nông sản của Việt Nam

VOV.VN - Ấn Độ chính thức hủy bỏ tạm cấm nhập khẩu đối với 6 mặt hàng hạt cà phê, tre/tăm tre, tiêu đen, quế, đậu và thanh long của Việt Nam.

Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội mới có thông tin phản hồi đến Bộ Công Thương cho biết, cơ quan chuyên môn thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Phúc lợi Nông dân Ấn Độ đã có văn bản gửi Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam thông báo, phía Ấn Độ đã chính thức hủy bỏ tạm cấm nhập khẩu đối với 6 mặt hàng nông sản của Việt Nam, gồm hạt cà phê, tre/tăm tre, tiêu đen, quế, đậu và thanh long.

Tiêu đen - mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam sang Ấn Độ.
Trước đó, ngày 20/3, cơ quan quản lý chuyên ngành của Việt Nam đã có thư gửi phía Ấn Độ về hoạt động phối hợp rà soát và thông báo bãi bỏ quyết định tạm cấp nhập khẩu một số mặt hàng nông sản của Ấn Độ.

Sau khi cơ quan liên quan của phía Việt Nam họp bàn xử lý, tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan của phía Ấn Độ, chủ động rà soát và trao đổi thông tin về các hoạt động kiểm tra chất lượng hàng hóa, hai bên đã thông nhất chính thức bãi bỏ việc áp dụng lệnh tạm cấm nhập khẩu một số mặt hàng nông sản của nhau./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tạm ngừng nhập khẩu một số nông sản từ Ấn Độ có nguy cơ nhiễm mọt

VOV.VN - Các mặt hàng lạc, hạt muồng, hạt ca cao, hạt đậu cô ve và quả me nhập khẩu từ Ấn Độ có nguy cơ cao nhiễm mọt Caryedon serratus Olivier.

Những nhóm hàng nông sản xuất khẩu “tỷ đô” của Việt Nam

VOV.VN - Nhóm hàng nông sản xuất khẩu tỷ đô của Việt Nam năm 2016 bao gồm rau quả, cà phê, hạt điều, hạt tiêu, gạo, cao su...

Điểm danh mặt hàng nông sản xuất khẩu trên 1 tỷ USD

VOV.VN - Tổng giá trị xuất khẩu các mặt hàng nông, lâm, thủy sản năm 2016 đạt 32,1 tỷ USD, trong đó nhiều mặt hàng đạt giá trị trên 1 tỷ USD.

Tin cùng chuyên mục