An Giang: Trồng nấm rơm mùa nước nổi bội thu

Cách làm này tiết kiệm được 50% lượng rơm so với cách trồng truyền thống, ít tốn công chăm sóc, chất lượng nấm thương phẩm cao, năng suất tăng gấp 2/3 lần.

Hiện nay, nghề trồng nấm rơm trong nhà ít tốn nguyên liệu đã và đang được người dân tỉnh An Giang thử nghiệm, nhất là trong mùa nước nổi đang đến như hiện nay. Cách làm này nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm nguồn rơm nguyên liệu để trồng nấm do việc cơ giới hóa trong khâu thu hoạch hiện đang phát triển mạnh.

Trồng nấm rơm trong nhà kín

Theo kết quả nghiên cứu của ngành nông nghiệp, kỹ thuật trồng nấm trong nhà kín cho phép người trồng nấm sản xuất theo phương thức dây chuyền. Với mỗi đợt trồng từ khi ủ rơm đến thu hoạch là 30 ngày (thời gian trong nhà kín) và không bị ảnh hưởng thời tiết. Đồng thời, tiết kiệm được 50% lượng rơm so với cách trồng truyền thống, ít tốn công chăm sóc, chất lượng nấm thương phẩm cao, năng suất tăng gấp 2/3 lần.

Ông Huỳnh Hiệp Thành, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh An Giang cho rằng: Trồng trong nhà thì thu hoạch được 20% trên trọng lượng rơm. Hiệu quả cao kinh tế hơn nhiều so với truyền thống. Bà con cũng tiếp thu được tiến bộ kỹ thuật và chủ động làm thời gian nào cũng được, không bị động làm trong lúc thời gian nào cũng được không lo vì thời tiết…/.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên