An toàn thực phẩm - giải pháp then chốt trong tăng trưởng nông nghiệp

VOV.VN - Điều này phù hợp trong bối cảnh tự do hóa thương mại và hội nhập sâu, rộng với nền kinh tế toàn cầu.

Sáng nay (12/11), tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT phối hợp với Nhóm các nhà tài trợ (ISG) tổ chức Diễn đàn “An toàn thực phẩm - Giải pháp nâng cao giá trị gia tăng và chất lượng nông sản Việt Nam”.

Tham luận tại diễn đàn đề xuất nhiều  giải pháp về khai thác thị trường đối với nông sản sạch; Cơ chế chính sách về quản lý chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm; Xây dựng chuỗi giá trị gia tăng đối với nông sản trong đó đề cập đến quyền lợi, trách nhiệm của người sản xuất và người tiêu dùng về vấn đề đảm bảo sức khỏe của nhân dân….


Diễn đàn an toàn thực phẩm nâng cao giá trị nông sản.
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh nhấn mạnh: Nâng cao khả năng cạnh tranh của nông sản thông qua nâng cao chất lượng, gia tăng giá trị và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là những giải pháp then chốt đảm bảo tăng trưởng nông nghiệp trong bối cảnh tự do hóa thương mại và hội nhập sâu, rộng với nền kinh tế toàn cầu.

Để làm được điều này đòi hỏi phải có sự điều chỉnh tổ chức lại sản xuất, xác định thị trường tiêu thụ phù hợp với đối tượng khách hàng và mục đích tiêu dùng. Ngoài ra, cần có các giải pháp đồng bộ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong chuỗi sản xuất, chuỗi giá trị của các mặt hàng nông sản.

“Đảm bảo vệ sinh ATTP là trách nhiệm chung của nông dân, doanh nghiệp, nhà nước và người tiêu dùng. Bộ NN&PTNT đã xác định rõ thị trường là cơ sở chính để cải thiện chất lượng, Nhà nước với vai trò hỗ trợ, đặc biệt là đảm bảo chất lượng giống cây trồng địa phương, phân bón, thức ăn chăn nuôi và vật tư nông nghiệp khác. Với mục tiêu nâng cao chất lượng, tăng trưởng nông nghiệp và phát triển bền vững, trong đó an toàn thực phẩm và chất lượng nông sản được xác định là một trong những giải pháp then chốt”, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh bày tỏ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hoa Kỳ cấp phép nhập khẩu hàng nông sản của Việt Nam

VOV.VN - Việt Nam hy vọng Mỹ sẽ tiếp tục xem xét cấp giấy phép nhập khẩu thêm nhiều mặt hàng nông sản chất lượng cao của Việt Nam trong thời gian tới

Không đăng ký bảo hộ, nhiều nông sản Việt sẽ “biến mất”

VOV.VN - Việt Nam hiện mới có 3 sản phẩm được chính thức công nhận có chỉ dẫn địa lý ở nước ngoài.

Hội chợ nông sản xuất khẩu - tôn vinh nông sản sạch

VOV.VN - Nông sản tham dự hội chợ được trồng với quy mô lớn, đảm bảo các tiêu chuẩn Vietgap, Globalgap.

Tin cùng chuyên mục