Australia là nơi định cư lý tưởng của các triệu phú

VOV.VN - Khoảng 10.000 triệu phú của thế giới đã chọn Australia là nơi định cư, do nước này gần châu Á và không đánh thuế thừa kế tài sản.

Theo báo cáo tài sản di cư toàn cầu 2018 mới công bố, năm thứ 3 liên tiếp Australia được các triệu phú lựa chọn là nơi định cư lý tưởng, khi thu hút khoảng 10.000 người có giá trị tài sản từ 1 triệu USD trở lên nhập cư.

Các triệu phú này chủ yếu là người Trung Quốc, Ấn Độ và Anh. Melbourne và Sydney là 2 trong 10 thành phố hàng đầu được các nhà triệu phú lựa chọn để định cư. Trong đó Sydney được đánh giá là thành phố đắt đỏ nhất thế giới.

Theo báo cáo này, sở dĩ Australia được các triệu phú lựa chọn vì đây là điểm đến an toàn, tình hình chính trị ổn định và quan trọng hơn đó là nước này không đánh thuế thừa kế tài ản. Việc Australia gần với Châu Á cũng là điểm cộng khi có thể thuận lợi trong việc kết nối với Trung Quốc và Nhật Bản.

australia la noi dinh cu ly tuong cua cac trieu phu hinh 1
Sydney là thành phố được các nhà triệu phú lựa chọn để định cư.
(Ảnh minh họa: mylittleadventure)
Tuy nhiên, Australia cũng có những hạn chế khi những người giàu cho là có quy định ngăn cản nhà đầu tư nước ngoài mua căn nhà thứ hai tại đất nước này, nhằm đối mặt với tình trạng giá nhà tăng cao.

Báo cáo cũng cho biết, giá 1 mét vuông nhà tại Sydney tăng 19% trong năm 2017 khi lên tới 25.000 USD (tương đương với 32.600 AUD).

Báo cáo tài sản di cư toàn cầu 2018 cũng đưa Australia vào trong danh sách 9 quốc gia giàu có nhất thế giới, với tài sản cá nhân sở hữu lên tới 6.142 nghìn tỷ USD.

PC_Article_Middle

Nếu tính theo bình quân đầu người, Australia đứng thứ năm với mức tài sản bình quân đầu người lên tới 279.200 USD, vượt qua cả Mỹ, nước có mức tài sản bình quần đầu người là 193.400 USD. Dự báo, đến năm 2017 Australia sẽ vượt qua Canada và Pháp để trở thành nước đứng thứ 7 về mức độ giàu có của thế giới.

Theo báo cáo này, trên thế giới năm 2017 có 2.252 tỷ phú và có 584.000 người có tài sản ròng giá trị trên 10 triệu USD. Tuy nhiên, số tài sản gia tăng cũng đồng nghĩa với việc khoảng cách giàu nghèo gia tăng.

Một báo cáo của Quốc hội Anh công bố vào tháng trước cho thấy, đến năm 2030, 1% người giàu nhất thế giới sẽ sở hữu 2/3 tài sản của thế giới./.

Việt Nga/VOV-Sydney
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tàu sân bay chủ lực INS Vikramaditya của Hải quân Ấn Độ
VOV.VN - INS Vikramaditya là chiếc tàu sân bay lớn nhất, hiện đại nhất của Hải quân Ấn Độ, nó được hoán cải từ tuần dương hạm Baku đóng từ thời Liên Xô.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x