Bà Rịa – Vũng Tàu: Cá ở Long Sơn lại chết chưa rõ nguyên nhân

VOV.VN - Trong vòng một tuần qua, cá lồng bè ở Long Sơn (Bà Rịa – Vũng Tàu) lại rơi vào tình trạng chết chưa tìm ra nguyên nhân.

Theo ông Nguyễn Hữu Thi, Trưởng phòng Nuôi và con giống, Chi cục Thủy sản tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cá chết xuất hiện ở khu vực từ cửa sông trở vào đến cầu Chà Và, chủ yếu là các khu 4,5,8… hiện tượng cá bỏ ăn cũng xuất hiện ở khu 3 và 7.

ba ria vung tau ca long son lai chet nguoi dan chua ro nguyen nhan hinh 1
Nhiều lồng bè hộ nuôi cá chết hơn 1 tấn cá bóp đến ngày thu hoạch
Nhận định ban đầu có thể do mấy ngày qua đứng nước, kết hợp mưa nhiều, lượng oxy thấp dẫn đến cá chết. Hiện Chi cục thủy sản khuyến cáo người chăn nuôi cần thu gom cá chết mang vào bờ chôn lấp, xuất bán các lứa cá đến thời điểm thu hoạch, tăng cường sục khí oxy…

Nhiều hộ nuôi cá khu vực khu 4, 5 gần cầu Chà Và cho hay, theo kinh nghiệm, nguyên nhân cá chết không phải là mưa, vì lượng mưa không đáng kể, cá ở độ mặn thấp thì vẫn bình thường, vào mùa mưa cá lại mau lớn, có khả năng do thời tiết thay đổi, khí độc bốc lên làm cá chết.

ba ria vung tau ca long son lai chet nguoi dan chua ro nguyen nhan hinh 2
Cá Long Sơn lại chết người dân chưa rõ nguyên nhân

Ông Huỳnh Minh Thành, người dân khu 4, xã Long Sơn, thành phố Vũng Tàu cho rằng, có thể nhiều yếu tốt kết hợp thời tiết thay đổi, thời tiết thay đổi thì nhiệt độ thay đổi.

Đợt trước, cá chim chết cá bóp không chết, nhưng sau đó cả cá chim và cá bóp đều chết, ông Thành chia sẻ./.

Lưu Sơn/VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x