Bamboo Airways sẽ ký thỏa thuận mua 10 máy bay Boeing bên lề Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Bamboo Airways sẽ mua 10 máy bay Boeing dịp Thượng đỉnh Mỹ-Triều?

VOV.VN - Reuters đưa tin, Bamboo Airways dự kiến sẽ ký thoả thuận mua 10 máy bay Boeing bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội.

Reuters cho hay, Bamboo Airways dự kiến sẽ ký thoả thuận mua 10 máy bay với hãng Boeing trong thời gian diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội.

Theo lịch dự kiến, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sẽ có cuộc gặp mặt lần thứ hai, được tổ chức tại Hà Nội vào hai ngày 27 - 28/2/2019.

bamboo airways se ky thoa thuan mua 10 may bay boeing ben le thuong dinh my - trieu hinh 1
Ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch hãng hàng không Bamboo Airways. (Ảnh: REUTERS/Kham)

Reuters dẫn lời một lãnh đạo của FLC Group - đơn vị sở hữu Bamboo Airways, cho hay năm ngoái Bamboo Airways đã đặt hàng 20 chiếc máy bay thân rộng Boeing 787, với tổng trị giá 5,6 tỷ USD theo giá niêm yết.

Bamboo Airways sẽ ký kết thoả thuận với Boeing để mua thêm 10 máy bay nữa. Đây là một thoả thuận khác với thỏa thuận mua 20 chiếc trước đó.  Như vậy, Bamboo Airways sẽ mua tổng cộng 30 chiếc Boeing 787. Đơn hàng mới này có trị giá gần 3 tỷ USD, lãnh đạo FLC thông tin.

Hiện Bamboo Airways đang vận hành 10 chiếc máy bay Airbus. Hãng có kế hoạch mở đường bay trực tiếp đến Mỹ sau khi Cục Hàng không Liên bang (FAA) tuyên bố Việt Nam đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn hàng không quốc tế, theo đó, tạo điều kiện cho các hãng hàng không Việt Nam lần đầu tiên bay thẳng tới Mỹ và liên danh với các hãng hàng không Mỹ.

Theo kế hoạch, Bamboo Airways sẽ đón chiếc máy bay Boeing 787 đầu tiên vào quý 3/2020, và hiện đang chuẩn bị cho các chuyến bay tới Mỹ vào cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close