Bàn giao tàu vỏ thép đầu tiên cho ngư dân Quảng Nam

Bàn giao tàu vỏ thép đầu tiên cho ngư dân Quảng Nam

VOV.VN -Đây là chiếc tàu vỏ thép đầu tiên của tỉnh Quảng Nam được Tổng Công ty Sông Thu đóng theo Nghị định 67 của Thủ tướng Chính phủ.

Sáng nay (17/11), tại Nhà máy X50, Tổng Công ty Sông Thu Tổng cục Công nghiệp Bộ Quốc phòng đóng tại Đà Nẵng tổ chức bàn giao tàu cá vỏ thép cho ngư dân tỉnh Quảng Nam.

ban giao tau vo thep dau tien cho ngu dan quang nam hinh 1
Bàn giao chìa khóa tượng trưng tàu vỏ thép cho ngư dân

Đây là chiếc tàu vỏ thép đầu tiên của tỉnh Quảng Nam được Tổng Công ty Sông Thu đóng theo Nghị định 67 của Thủ tướng Chính phủ. Tàu cá số hiệu QNa-95997-TS được bàn giao cho ông Phan Thu, ở xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Tàu dài hơn 25m, rộng 6,5m, công suất  máy chính 822 CV và 1 máy phát điện công suất 20kw, có khả năng đánh bắt cả ngày và đêm.

Khoang lạnh của tàu có tổng thể tích 70m3 với 3 hầm nhỏ để ướp đá và khả năng giữ đá lạnh trong 20 ngày. Ngoài ra, tàu có máy rada với tầm quét 32 hải lý, máy định vị kết hợp hải đồ điện tử tích hợp thiết bị nhận dạng. Tàu đảm bảo dự trữ nhiên liệu, lương thực, thực phẩm, nước uống đủ hoạt động liên tục 1.500 hải lý cho 10 người sử dụng trong 20 ngày.

Ông Phan Thu, Chủ tàu cá vỏ thép QNa-95997-TS cho biết: “Ngư dân chúng tôi muôn đời nay chưa có tàu vỏ thép và chưa có trang thiết bị hiện đại như ngày hôm nay. Khi Nghi định 67 được ban hành, bản  thân tôi rất hạnh phúc, khi có một con tàu võ thép hiện đại như ngày hôm nay, để chuẩn bị được ra khơi vừa hành nghề đánh bắt hải sản, vừa góp phần thu nhập kinh tế gia đình và góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close