Bangkok dự định cấm bán hàng rong trên vỉa hè vào cuối năm nay

VOV.VN - Thủ đô Bangkok dự định cấm bán hàng rong trên vỉa hè kể từ cuối năm nay, theo nguồn tin trên trang Lonely Planet.

Chính quyền thành phố Bangkok (Thái Lan) dự định sẽ ban hành lệnh cấm kinh doanh buôn bán trên hè phố kể từ cuối năm 2017.

bangkok du dinh cam ban hang rong tren via he vao cuoi nam nay hinh 1
Bán hàng rong trên hè phố là hình ảnh quen thuộc ở thủ đô Bangkok của Thái Lan (Ảnh: travelerstoday.com)

Những khu đông khách du lịch như đường Khao San hay Yaowarat nằm trong danh sách của chiến dịch dọn dẹp vỉa hè ở Bangkok.

Thủ đô Bangkok của Thái Lan, từ lâu đã được biết đến là một thiên đường ẩm thực, nơi du khách có thể tìm thấy những món ăn đường phố ngon, giá cả phải chăng.
bangkok du dinh cam ban hang rong tren via he vao cuoi nam nay hinh 2
Bangkok được bình chọn là một trong những thành phố có ẩm thực đường phố tuyệt vời nhất thế giới (Ảnh: lonelyplanet.com)

Chiến dịch cấm kinh doanh trên hè phố ở Bangkok nhằm dọn dẹp lòng đường, vỉa hè phục vụ giao thông, đồng thời đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm...

Tuy nhiên, lệnh cấm bán hàng rong trên đường phố Bangkok đã vấp phải sự phản đối của du khách và nhiều người dân địa phương. Họ lo rằng rằng nhiều người sẽ mất kế sinh nhai, và dân nghèo sẽ khó tìm được nơi ăn uống "ngon, bổ, rẻ"./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Lonelyplanet, Travelerstoday

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x