Báo Mỹ: CEO Google tin Việt Nam sẽ là lò khởi nghiệp

Báo Mỹ: CEO Google tin Việt Nam sẽ là “lò” khởi nghiệp

VOV.VN - Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) đưa tin, CEO Google Sundai Pichai tin tưởng Việt Nam sẽ trở thành “lò” khởi nghiệp của thế giới.

Theo VOA, chuyến thăm Việt Nam của CEO Google Sundai Pichai đã đem lại hy vọng cho nhiều doanh nhân trẻ trong nước khi họ có ý định khởi nghiệp.

Nói chuyện với các doanh nhân ở Hà Nội, ông Pichai khẳng định không có bất kỳ lý do gì khiến Việt Nam không thể thành công trên thế giới. Những yếu tố mà lãnh đạo Google nhắc đến chính là quy mô của thị trường trong nước, tỷ lệ người sử dụng Internet lớn và văn hóa kinh doanh mạnh mẽ.

 CEO Google Sundai Pichai nói chuyện với các doanh nhân trong chuyến thăm Việt Nam

CEO Google đánh giá cao Việt Nam về tiềm năng của cộng đồng doanh nghiệp trong nước và cách thức giúp họ có thể thành công trên toàn cầu. Giờ đây vấn đề chỉ là thời gian, ông Pichai khẳng định.

Ông cho rằng những người khởi nghiệp ở Việt Nam có thể học tập kinh nghiệm từ các doanh nhân ở Ấn Độ - những người bắt đầu công việc ở trong nước và khi có đủ tiềm lực, họ đã vươn ra thế giới.

Theo CEO Google, hiện những người khởi nghiệp ở Việt Nam chưa đạt được quy mô toàn cầu, nhưng họ có thể liên kết với các doanh nhân từ những quốc gia khác trong khu vực để tiến ra thị trường quốc tế.

Ông Pichai nhận định Việt Nam là một thị trường lớn, đang phát triển và những người tham gia vào thị trường này sẽ đạt được thành công mang tầm toàn cầu. Vị này cũng cho biết, Google sẽ giúp đỡ đào tạo 1.400 kỹ sư công nghệ thông tin cho Việt Nam để hỗ trợ phát triển tế - xã hội.

Theo số liệu thống kê, 52% trong tổng số 93 triệu người dân Việt Nam sử dụng internet và có tới 128 triệu thuê bao di động./.

Theo VOA

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close