Bào ngư giá siêu đắt, chỉ nhà giàu mới dám ăn

Bào ngư giá siêu đắt, chỉ nhà giàu mới dám ăn

VOV.VN - Có giá đắt đỏ, từ vài triệu đến chục triệu đồng/kg, các loại bào ngư nhập khẩu từ Hàn Quốc, Úc, New Zealand thực sự chỉ dành cho giới nhà giàu.
bao ngu gia sieu dat, chi nha giau moi dam an hinh 1
Không chỉ săn tôm hùm Mỹ hay cua hoàng đế Alaska... nhiều người Việt giàu có sẵn sàng bỏ tiền triệu để thưởng thức các loại bào ngư nhập khẩu, trong đó có Bào ngư Úc viền xanh. (Ảnh: Cungcaphaisan)
bao ngu gia sieu dat, chi nha giau moi dam an hinh 2
Được quảng cáo chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nhất trong các loại hải sản, bào ngư viền xanh hiện có giá dao động từ 4,5 - 5,7 triệu đồng/kg, tùy vào kích thước. Ảnh: Newfresh.
bao ngu gia sieu dat, chi nha giau moi dam an hinh 3
Nhập khẩu từ Úc, bào ngư viền xanh được tách vỏ, làm sạch và cấp đông nhanh từng cá thể, sau đó, đựng trong túi hút chân không, đông lạnh. (Ảnh: Internet)
bao ngu gia sieu dat, chi nha giau moi dam an hinh 4
Theo các tiểu thương, bào ngư viền xanh có giá đắt như vậy là do khó đánh bắt. Người thợ thường phải lặn ở vùng biển nguy hiểm và chỉ đánh bắt theo số lượng cho phép. (Ảnh: Flickr)
bao ngu gia sieu dat, chi nha giau moi dam an hinh 5
Nổi tiếng vì được đánh bắt tự nhiên tại vùng biển sạch, bào ngư Úc được coi là loại ngon và chất lượng bậc nhất thế giới. (Ảnh: Vietnamnet)
bao ngu gia sieu dat, chi nha giau moi dam an hinh 6
Ngoài ra, còn có các loại bào ngư sấy khô giá từ 6 triệu đồng/kg, cá biệt bào ngư cổ khiếu Phú Quốc sấy khô giá từ 11-15 triệu đồng/kg. (Ảnh: Viet Q)
bao ngu gia sieu dat, chi nha giau moi dam an hinh 7
Bào ngư đen sống nhập khẩu từ New Zealand đắt nhất, có giá 6-7 triệu đồng/kg, 2-3 con. (Ảnh: Viet Q)
bao ngu gia sieu dat, chi nha giau moi dam an hinh 8
Bào ngư được giới nhà giàu Việt săn lùng không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng. Phần lớn, khách hàng mua về làm quà biếu hoặc bồi bổ cơ thể. (Ảnh: Seafood Australia)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close