Bắt được cá nặng gần 6kg nghi là cá sủ vàng

Bắt được cá nặng gần 6kg nghi là cá sủ vàng

Cá được cho là cá sủ vàng nặng gần 6kg được người dân bắt trên sông Hậu cách cầu Cần Thơ hơn 3km về phía hạ nguồn.

Sáng 17/9, trong lúc thả lưới đánh bắt cá trên sông Hậu, anh Huỳnh Phi Công, 33 tuổi (ngụ xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) bắt được con cá nặng gần 6kg, dài gần 1 mét, được cho là cá sủ vàng.

Anh Công cho biế, lúc kéo lưới có cảm giác rất nặng nên biết là sẽ dính được cá to. Sau gần 10 phút mới kéo con cá lên được ghe mới phát hiện đó là con cá sủ vàng có giá trị kinh tế cao.

bat duoc ca nang gan 6kg nghi la ca su vang hinh 1
Anh Công bên con cá nghi là cá sủ vàng.
Theo người dân địa phương, ngư dân thả lưới trên sông Hậu thường xuyên bắt được cá sủ nặng gần 10kg nhưng là cá sủ trắng. Đây là lần đầu tiên ngư dân nơi đây tận mắt chứng kiến con cá sủ vàng như vậy.

Trưa cùng ngày, đã có vài người tự xưng là người của nhà hàng ở Cần Thơ tìm đến tận nhà anh Công để thoả thuận mua lại con cá nhưng anh Công chưa đồng ý bán.

Cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides biauritus. Loại cá này phân bố chủ yếu ở Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Sri Lanka, Trung Quốc. Cá có mõm nhọn, miệng rộng, màu vàng nghệ, hàm dưới kéo dài tới dưới sau hốc mắt, răng khỏe, vây lưng dài.

Thân cá sủ thường có màu trắng bạc và trắng phớt hồng, phần đầu và lưng có màu xanh xám hoặc xám sáng tùy vào môi trường sinh thái nơi cá sống. Loài cá này rất hiếm gặp, có giá trị đặc biệt về mặt y học và giá trị dinh dưỡng cao nên có giá thành rất cao.

Theo các nhà chuyên môn, bong bóng của cá sủ vàng được sử dụng làm nguyên liệu hữu cơ để sản xuất ra loại chỉ tự tiêu, có khả năng tự hủy sau khi phẫu thuật cho bệnh nhân, không gây tổn thương đối với mô, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close