Bat giu lien tiep 13 xe qua tai tai Ninh Binh

Bắt giữ liên tiếp 13 xe quá tải trong đêm

VOV.VN - Cá biệt có xe chở hàng vượt tải trọng 300%, một số người điều khiển xe không có giấy phép lái xe.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam (TCĐB) cho biết, riêng trong chiều 24/12, tại Km136+700 Quốc lộ 10 đoạn qua TP Ninh Bình (lối rẽ đi cảng Khánh Phú), Tổ công tác của TCĐB đã chứng kiến liên tiếp 4 xe quá tải chở đầy hàng gầm rú trên đường. Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe và yêu cầu lái xe cho xe cân kiểm tra tải trọng.

Kết quả kiểm tra cho thấy, xe 35C-01352 của Công ty Sao Việt, đăng kiểm xe của công ty TNHH An Hòa Phát do lái xe Nguyễn Ngọc Nam điều khiển đã chở hơn 51,3 tấn. Theo giấy đăng kiểm thì xe này chỉ được phép chở 7,3 tấn, tuy nhiên xe này đã chở vượt hơn 300 % tải trọng cho phép.

Xe tải BKS 35C-03591 của Công ty xi măng Pomihoa, đăng kiểm của Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Anh Minh (phường Trung Sơn, Thị xã Tam Điệp, Ninh Bình) do lái xe Phạm Văn Tiến điều khiển, chở hàng quá tải trên 2 lần.

bat giu lien tiep 13 xe qua tai tai ninh binh hinh 1 Bắt giữ xe quá tải trên cầu Đoan Vĩ thuộc địa phận tỉnh Ninh Bình. (Ảnh: TCĐB)
Xe tải BKS 35C-01079, do lái xe Phạm Mạnh Tùng, trú tại xã Khánh Thượng, huyện Yên Mô, Ninh Bình điều khiển chở hàng quá tải gần gấp 3 lần. Chiếc xe này của Doanh nghiệp Nam Phương đóng tại địa chỉ Khánh Thượng, huyện Yên Mô, Ninh Bình. Kiểm tra giấy tờ xe và người điều khiển phương tiện thì phát hiện cả 3 phương tiện này đều không có giấy phép lái xe.

Đến 22h cùng ngày, tại khu vực cầu Đoan Vĩ (Km251+100) là nơi giáp gianh giữa hai tỉnh Ninh Bình và Hà Nam, lực lượng chức năng đã ra hiệu lệnh dừng xe, cho cân kiểm tra tải trọng 9 chiếc xe, cả 9 xe này đều vượt tải trọng cho phép từ 20-40 tấn.

Điều đáng nói là khi phát hiện ra tổ công tác đang kiểm tra tải trọng thì có một số xe đang lưu thông trên cầu Đoan Vĩ theo hướng Ninh Bình đi Hà Nam đã lùi xe với tốc độ cao tìm cách tránh trạm cân. Tổ công tác đã đuổi theo và yêu cầu lái xe đưa xe về trạm cân để kiểm tra tải trọng. 

Ninh Bình là tỉnh có nhiều nhà máy xi măng đóng trên địa bàn, nguồn nguyên liệu được nhập từ các mỏ đá tại Nho Quan, Tam Điệp… Do đó, ở đây xe tải chở đá từ các mỏ về các nhà máy xi măng và chở clinker từ Nhà máy xi măng Pomihoa, Vicem Tam Điệp chạy suốt ngày đêm, từng đoàn xe nối đuôi nhau chở vật liệu vào các nhà máy xi măng và chở hàng vào các cảng đóng trên địa bàn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close