Cung vượt cầu khiến nhiều loại trái cây rớt giá mạnh

Bế tắc đầu ra, nhiều loại trái cây ở Tiền Giang rớt giá thê thảm

VOV.VN - Hầu hết các loại trái cây xuất sang Trung Quốc có giá không ổn định, nhất là khi bị hạn chế phương tiện vận chuyển qua lại cửa khẩu.

Những ngày gần đây, khi tắc nghẽn lưu thông của các phương tiện vận chuyển trái cây tại các cửa khẩu giữa Việt Nam và Trung Quốc đã làm cho nhiều loại trái cây tại tỉnh Tiền Giang giảm giá thê thảm.

Theo Liên hiệp các Hợp tác xã nông nghiệp tỉnh Tiền Giang, có 3 loại trái cây tại địa phương này bị rớt giá nặng nề là dưa hấu, dừa xiêm và thanh long. Ở thời điểm này, trái dưa hấu chỉ ở mức hơn 6.000 đồng/kg, giảm 50% so với tháng trước, dừa xiêm từ 90.000 đồng/chục, giảm xuống còn 40.000 đồng/chục. Cá biệt trái thanh long ruột trắng, giá còn 6.000 - 7.000 đồng/kg, giảm 50 % so tháng trước. Với mức giá này nhà vườn không có lãi, thậm chí thua lỗ.

cung vuot cau khien nhieu loai trai cay rot gia manh hinh 1
Nhiều điểm bán thanh long "lưu động " ven quốc lộ 1 thuộc địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Theo các doanh nghiệp kinh doanh trái cây và nhà vườn tỉnh Tiền Giang, hầu hết các loại trái cây xuất sang Trung Quốc giá cả không ổn định; đặc biệt thường xuyên tái diễn cảnh “đóng” cửa khẩu hay hạn chế phương tiện vận chuyển qua lại cửa khẩu đã làm cho đầu ra của trái cây bấp bênh.

Ông Bùi Văn Tài, nhà vườn trồng cây thanh long tại Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang chia sẻ, trái thanh long được trồng quá nhiều nên nguồn cung đã dư thừa. “Kể cả khi bán giá rẻ nhưng thương lái qua không được thông quan nên càng khó khăn. Nếu nhà nước không giải quyết được tình hình xuất khẩu tại cửa khẩu, trái cây Việt Nam khó lưu thông”, ông Tài nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close