Becamex ITC đề nghị đầu tư công viên phần mềm tỷ USD tại Hà Nội

Becamex ITC đề nghị đầu tư công viên phần mềm tỷ USD tại Hà Nội

Becamex ITC vừa đăng ký đầu tư dự án Khu công viên phần mềm và nội dung số với quy mô vốn khoảng 24.000 tỷ đồng.

UBND TP Hà Nội cho biết đã nhận được văn bản của Công ty cổ phần Kinh doanh và Đầu tư Bình Dương (Becamex ITC) đề nghị được đầu tư dự án Khu Công viên phần mềm và nội dung số trọng điểm (Khu Công nghệ cao) trên đường Võ Nguyên Giáp thuộc trục Nhật Tân - Nội Bài. UBND thành phố chỉ rõ, dự án này thuộc danh mục các công trình trọng điểm thành phố giai đoạn 2016-2020 có quy mô dự kiến 70,8ha. 

becamex itc de nghi dau tu cong vien phan mem ty usd tai ha noi hinh 1
Phối cảnh Dự án Công viên phần mềm có tổng mức đầu tư khoảng 24.000 tỷ đồng. 
UBND TP Hà Nội chấp nhận cho Becamex ITC tiếp cận, nghiên cứu tài liệu đề án Khu Công viên phần mềm và nội dung số từ Sở Thông tin & Truyền thông để nghiên cứu lập hồ sơ đề xuất dự án. Thời gian hoàn thành trước ngày 30/9 tới. Việc lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án sẽ được UBND thành phố xem xét, quyết định theo quy định hiện hành. 

Trước đó, hồi tháng 4, Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội đã báo cáo UBND thành phố về đề án thành lập Khu Công viên phần mềm và Nội dung số trọng điểm. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 24.000 tỷ đồng.

Dự kiến khi đi vào hoạt động, Khu Công viên phần mềm và Nội dung số trọng điểm của Hà Nội sẽ thu hút trên 40.000 lao động. Theo đề án, đây sẽ là một khu công nghệ thông tin kiểu mẫu, đạt tiêu chuẩn quốc tế, và được kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội thu hút đầu tư, hợp tác chuyển giao công nghệ để tạo bước phát triển mạnh mẽ cho ngành công nghệ thông tin của thủ đô.

Đề án này được đưa ra trong bối cảnh từ vài năm nay, Hà Nội xác định sẽ đưa lĩnh vực công nghệ thông tin trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Năm ngoái, UBND thành phố đã gửi tờ trình Chính phủ xin thành lập khu Công viên công nghệ phần mềm Hà Nội tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên và đầu năm nay và được chấp thuận. Dự án do Công ty TNHH MTV Hanel làm chủ đầu tư có mức vốn hơn 10.500 tỷ đồng trên diện tích đất hơn 43 ha. Thời gian dự kiến triển khai xây dựng từ năm 2016 đến năm 2019.

Thành phố Hà Nội cho biết, lý do xin thành lập khu Công viên công nghệ phần mềm là hiện trên địa bàn thành phố này mới chỉ có khu công nghệ thông tin tập trung Cầu Giấy. Khu này đã sử dụng hết cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh của hơn 300 doanh nghiệp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close