Bí thư Thành ủy TP HCM dự Hội nghị CFO thế giới lần thứ 48

VOV.VN - Hội nghị CFO Thế giới lần thứ 48 diễn ra trong hai ngày 15 và 16/11 với chủ đề “Chuyển đổi Tài chính trong Kỷ nguyên Số”.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng 15/11, tại TP HCM đã diễn ra Hội nghị CFO Thế giới lần thứ 48. Đây là hội nghị quan trọng nhất của tổ chức IAFEI - Hiệp hội Quốc tế các Nhà quản trị tài chính cấp cao thế giới với sự phối hợp của Câu lạc bộ Giám đốc tài chính Việt Nam (VCFO), thuộc Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD) và Hiệp hội Giám đốc tài chính Nhật Bản (JACFO).

bi thu thanh uy tp hcm du hoi nghi cfo the gioi lan thu 48 hinh 1
Hội nghị CFO Thế giới lần thứ 48 lần đầu tổ chức tại Việt Nam là cơ hội lớn để đại diện các doanh nghiệp cùng nhau gặp gỡ, giao lưu, trực tiếp đón nhận sự chia sẻ kiến thức...
Tham dự Hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng hơn 500 lãnh đạo doanh nghiệp, nhà quản trị tài chính cấp cao, Giám đốc và các chuyên gia tài chính trong và ngoài nước.

Hội nghị CFO Thế giới lần thứ 48 diễn ra trong hai ngày 15 và 16/11 với chủ đề “Chuyển đổi Tài chính trong Kỷ nguyên Số” tập trung bàn luận các chủ đề về: Sự cân bằng giữa việc nghiên cứu chính sách và các nhân tố gây trở ngại đến sự phát triển kinh tế châu Á cũng như toàn cầu; Tiềm năng và triển vọng thay đổi của công nghệ kỹ thuật số trong việc đáp ứng các cơ hội và thách thức.

Đặc biệt, an ninh mạng (cybersecurity), ứng dụng công nghệ blockchain, dữ liệu lớn (bigdata) và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cũng là những chủ đề then chốt để các chuyên gia và nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế bàn luận trong Hội nghị này.

bi thu thanh uy tp hcm du hoi nghi cfo the gioi lan thu 48 hinh 2
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại Hội nghị.
Hội nghị CFO Thế giới lần thứ 48 lần đầu tổ chức tại Việt Nam là cơ hội lớn để đại diện các doanh nghiệp cùng nhau gặp gỡ, giao lưu, trực tiếp đón nhận sự chia sẻ kiến thức, các đúc kết thực tiễn, kỹ năng chuyên sâu về quản trị tài chính với các nhà quản lý tài chính doanh nghiệp cấp cao đến từ khắp các châu lục. Đồng thời, giúp doanh nghiệp trong nước cập nhật những nghiên cứu phát triển mới về tương lai của ngành tài chính, những khó khăn mà các lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia tài chính sẽ phải đối mặt trong kỷ nguyên số.  

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, trong thời gian tới, TP HCM nói riêng và Việt Nam đang có những định hướng như tập trung phát triển hạ tầng giao thông để nó không trở thành điểm nghẽn của nền kinh tế; tái cấu trúc lại các ngành năng lượng, chú trọng đến năng lượng sạch để thay dần nhiệt điện; xây dựng hệ thống viễn thông hiện đại, xây dựng hệ thống xử lý rác thải; tập trung vào các giải pháp tăng năng suất lao động…

PC_Article_Middle

Theo đánh giá tại hội nghị, Việt Nam đang được xem là điểm sáng về thu hút đầu tư ở khu vực, vì vậy doanh nghiệp cần phải nắm được biến động thay đổi từ chính trị, kinh tế, xu thế phát triển công nghệ, thông qua các hiệp hội ngành nghề để chia sẻ thông tin, đưa ra những kế hoạch phù hợp.

bi thu thanh uy tp hcm du hoi nghi cfo the gioi lan thu 48 hinh 3
Hội nghị CFO Thế giới lần thứ 48 diễn ra trong hai ngày 15 và 16/11 tại TP HCM.
Ông Nguyễn Ngọc Bách, Chủ tịch Câu lạc bộ Giám đốc tài chính Việt Nam (VCFO) cho biết: "Các doanh nghiệp Việt Nam phải thay đổi cách làm, hoạt động từ quản trị doanh nghiệp, làm sao quản trị minh bạch, hiệu quả, theo các chuẩn quốc tế. Qua đó mình sẽ xây dựng được lòng tin với các nhà đầu tư tại vì người ta mong muốn tìm các đối tác tốt đồng hành lâu dài, có tầm nhìn dài hạn".

Trong khuôn khổ CFO thế giới lần thứ 48 cũng sẽ diễn ra kễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn AsianInvest và Moolahsense của Singapore về thỏa thuận hợp tác để phát triển nền tảng cho vay kỹ thuật số hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại Việt Nam./.

Hà Khánh/VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Bí thư Thành ủy TP HCM hội nghị CFO Nguyễn Thiện Nhân kỷ nguyên số công nghệ blockchain

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Kẻ hủy diệt” Pluton - Tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn của Pháp
VOV.VN - Pluton là hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn do Pháp sản xuất trong thời kỳ căng thẳng của Chiến tranh lạnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x