1 hộ dân ở Quảng Bình bị tính nhầm tiền điện lên gấp 33 lần

Bị tính nhầm tiền điện lên gấp 33 lần, chủ hộ tá hỏa đi khiếu nại

VOV.VN - Hóa đơn tiền điện trong 1 tháng của 1 khách hàng tại tỉnh Quảng Bình bất ngờ nhảy vọt tới hơn 58 triệu đồng, gấp 33 lần so với các kỳ trước.

Anh Trần Việt Dũng, ở thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã khiếu nại về việc hóa đơn tiền điện trong 1 tháng của gia đình anh tăng vọt lên gấp 33 lần.

Trong tháng 6 này, Điện lực Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình tính tổng mức lượng tiêu thụ điện của hộ anh Dũng nhảy vọt lên là 18.274 kWh, đồng nghĩa với số tiền mà anh phải trả 58,5 triệu đồng... Trong khi đó, vào tháng 5, hộ anh Dũng chỉ tiêu thụ mức 248 kWh (tiền phải trả là 489.000 đồng).

1 ho dan o quang binh bi tinh nham tien dien len gap 33 lan hinh 1
Bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống điện của Điện lực Quảng Bình.

Như vậy, lượng điện tiêu thụ trong vòng 1 tháng tăng hơn 33 lần. Sau khi có khiếu nại của khách hàng, Tổng Công ty Điện lực Miền Trung đã yêu cầu Công ty Điện lực Quảng Bình kiểm tra lại việc tiêu thụ điện của khách hàng Trần Việt Dũng.

Ông Thái Hồng Quân, Giám đốc Công ty Điện lực tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị đang chỉ đạo Điện lực thành phố Đồng Hới kiểm tra lại việc tiêu thụ điện của khách hàng. Theo ông Quân, số tiền điện bất ngờ tăng vọt như vậy là bất thường, sau khi tính toán lại, hộ anh Dũng chỉ phải trả khoảng 500.000 đồng cho tiền điện tháng này.

“Do sai sót trong quá trình nhập số liệu vào. Công ty cũng tiến hành gặp gỡ khách hàng và xin lỗi. Tiền điện chỉ khoảng 500.000 đồng thôi nhưng do sai sót trong quá trình làm số liệu, khi rà soát trên hệ thống thì đơn vị phát hiện ra ngay trên hệ thống, mới chỉ phát hành hóa đơn thôi chứ chưa thu tiền điện”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close