Big C Việt Nam nói gì về việc dừng đặt hàng may mặc từ tháng 7/2019

Big C Việt Nam xem xét lựa chọn 200 nhà cung cấp hàng may mặc

VOV.VN - Big C Việt Nam khẳng định việc dừng các đơn hàng may mặc chỉ là tạm thời, không dừng kinh doanh ngành hàng này tại Việt Nam.

Liên quan đến việc Tập đoàn Central Group - đơn vị sở hữu hệ thống siêu thị Big C tại Việt Nam ngày 2/7 đã có thư gửi các đối tác tại Việt Nam, thông báo về việc siêu thị Big C sẽ tạm dừng thu mua sản phẩm may mặc từ các nhà cung cấp tại Việt Nam kể từ tháng 7/2019, cho đến khi có thông báo mới, chiều 3/7, Big C Việt Nam đã có thông tin khẳng định: Việc dừng các đơn đặt hàng may mặc chỉ là tạm thời, Big C Việt Nam không dừng hoạt động kinh doanh của ngành hàng may mặc tại Việt Nam.

Theo Big C Việt Nam, với sứ mệnh làm cho cuộc sống của khách hàng dễ dàng hơn, Big C Việt Nam đang phát triển các thương hiệu mới và đang thực hiện quá trình phát triển này trong chuỗi bán lẻ của mình.

big c viet nam noi gi ve viec dung dat hang may mac tu thang 7/2019 hinh 1
Big C sẽ tạm dừng thu mua sản phẩm may mặc từ các nhà cung cấp tại Việt Nam kể từ tháng 7/2019.

Để bảo đảm mô hình kinh doanh mới này có thể phát triển thành công, Big C Việt Nam đang xây dựng lộ trình cụ thể để hiện thực hóa kế hoạch này. Trong đó, việc tìm kiếm các nguồn cung ứng là nhà cung cấp Việt Nam luôn là ưu tiên hàng đầu trong kế hoạch phát triển của Big C Việt Nam và cách tiếp cận tương tự được áp dụng cho ngành hàng may mặc.

Chính vì lẽ đó, Big C Việt Nam đang xem xét lại danh mục hàng hóa và tính khả thi từ hơn 4.000 nhà cung cấp trong chuỗi siêu thị của mình, nhằm đem đến các sản phẩm Việt Nam chất lượng cao nhất để phục vụ khách hàng.

“Big C Việt Nam đang trong quá trình xem xét cùng với hơn 200 nhà cung cấp hàng may mặc để phát triển các sản phẩm với chất lượng tốt nhất, nhằm thỏa mãn điều kiện không chỉ cho thị trường trong nước mà còn hướng tới xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng”, Big C Việt Nam khẳng định.

Cũng theo đại diện Big C Việt Nam, với mong muốn đóng góp vào sự thịnh vượng của Việt Nam và nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt, Big C Việt Nam cam kết tiếp tục phát triển cùng các nhà cung cấp địa phương nói chung và ngành hàng dệt may nói riêng, do đó Big C Việt Nam khẳng định không dừng hoạt động kinh doanh của ngành hàng may mặc tại Việt Nam

Trước đó, trong thư gửi các đối tác ngày 2/7, Tập đoàn Central Group đã quyết định tạm dừng hoạt động thu mua các sản phẩm may mặc từ các nhà cung cấp ngành hàng may mặc tại Việt Nam, kể từ tháng 7/2019. Tất cả vấn đề phát sinh trước ngày 2/7/2019, Central Group sẽ tiếp tục giải quyết theo quy định của Hợp đồng Hợp tác Thương mại.

Việc tạm ngừng đặt hàng tạm thời nói trên cũng được Tập đoàn CenTral Group lý giải là do có sự thay đổi chiến lược, trong phát triển mô hình ngành hàng may mặc cho phù hợp với chỉ đạo của Tập đoàn Central Group tại Thái Lan. Đồng thời, đây là việc làm nhằm chuẩn bị cho kế hoạch tái cấu trúc ngành hàng may mặc của Tập đoàn này tại thị trường Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close