Bình Định bứt phá về phát triển du lịch biển

VOV.VN - Bình Định đang trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư lớn với những dự án nghỉ dưỡng cao cấp.

Mấy năm gần đây, tỉnh Bình Định trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư lớn. Nổi bật là Tập đoàn FLC, Sun Group, Vina Capital… đã có những dự án nghỉ dưỡng cao cấp, góp phần tạo sức bật mới cho du lịch của địa phương ven biển này.

Bãi biển Quy Nhơn về đêm yên bình và thơ mộng.

Trong 3 năm qua, du lịch tỉnh Bình Định đạt mức tăng trưởng rất cao. Năm 2018, ngành du lịch tỉnh này thu hút hơn 4 triệu lượt khách, trong đó có khoảng 300.000 lượt khách du lịch quốc tế. Với lợi thế 134 km đường biển hầu như còn nguyên sơ có nhiều bãi biển nổi tiếng như: Eo Gió, Kỳ Co, Hòn Khô, Hải Giang… vùng đất này có nhiều lợi thế về phát triển du lịch biển.

Hoạt động thể thao biển hứa hẹn sẽ sôi động.

Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, du lịch tỉnh Bình Định đang phát triển đúng hướng. Địa phương trải thảm đỏ mời gọi đầu tư nhưng cũng chọn lọc những nhà đầu tư chiến lược, những cánh chim đầu đàn trong lĩnh vực này để tạo bứt phá cho ngành du lịch địa phương.

“Chúng tôi xác định phải đột phá trong phát triển hạ tầng, từ sân bay, bến cảng biển, đường sá. Hiện giờ, sân bay Phù Cát đã được đầu tư nâng cấp và hiện đã mở 4 tuyến đường lớn để nối vào thành phố Quy Nhơn và các khu du lịch trọng điểm. Chẳng hạn như tuyến đường từ sân bay Phù Cát về thẳng Khu Kinh tế Nhơn Hội để khai thác toàn bộ tiềm năng, lợi thế của bán đảo Phương Mai”, ông Dũng cho biết thêm.

Tỉnh Bình Định phấn đấu đến năm 2020 đón 5,5 triệu lượt khách, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thiếu nhân lực chất lượng cao: Điểm nghẽn trong phát triển BĐS du lịch

VOV.VN - Theo nhận định của nhiều chuyên gia, để phát triển bất động sản (BĐS) du lịch, cần có nguồn nhân lực chất lượng cao.

Crystal Bay động thổ dự án du lịch nghỉ dưỡng lớn nhất Ninh Thuận

VOV.VN - Từng hoạ tiết trong Khu nghỉ dưỡng, màu sắc, các hình khối... đều bắt nguồn từ cảm hứng về nền văn hoá Chăm rất điển hình của Ninh Thuận.

Ngày hội Du lịch ở TPHCM đạt doanh thu 120 tỷ đồng

VOV.VN - Tối 14/4, Sở Du lịch TPHCM phối hợp với Hiệp hội Du lịch thành phố tổ chức Lễ bế mạc Ngày hội Du lịch TPHCM năm 2019.

Hải Phòng gọi đầu tư vào điện năng và du lịch

VOV.VN - TP Hải Phòng khuyến khích Tập đoàn Geleximco đầu tư xây dựng nhà máy điện rác và khu du lịch quốc tế Đồi Rồng.

Thu tiền tỷ từ nông nghiệp xanh kết hợp du lịch sinh thái

VOV.VN - Sau hơn 1 năm, mô hình trồng cây ăn quả kết hợp với du lịch sinh thái của anh Vũ Xuân Thành (Mai Sơn, Sơn La) đã cho thu nhập lên tới cả tỷ đồng. 

Nuôi cá lồng kết hợp du lịch cho hiệu quả kinh tế cao

VOV.VN - Mô hình nuôi cá tập trung ứng dụng công nghệ cao kết hợp với du lịch, dịch vụ giúp người dân có thu gấp đôi, gấp 3 so với trước kia.

Tin cùng chuyên mục