Khao sat mo hinh hop tac xa tai Binh Dinh

Bình Định cần quan tâm thêm về nguồn vốn và nhân lực các hợp tác xã

VOV.VN - Đây là chỉ đạo của ông Nguyễn Thiện Nhân khi đến khảo sát về mô hình hợp tác xã tại tỉnh Bình Định.

Sáng nay (3/12), Đoàn công tác Trung ương do ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương đã đến khảo sát về mô hình hợp tác xã tại tỉnh Bình Định.

Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Hợp tác xã Nông nghiệp 2, xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn và Hợp tác xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã nghe các đại diện hai Hợp tác xã báo cáo về tình hình hoạt động; huy động nguồn lực, xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế xã hội, phát triển sản xuất; những thế mạnh, cũng như khó khăn, vướng mắc hiện nay của Hợp tác xã.

khao sat mo hinh hop tac xa tai binh dinh hinh 1
Kết luận tại các buổi làm việc, ông Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những nỗ lực hoạt động của hợp tác xã trong thời gian qua và đề nghị tỉnh Bình Định cần quan tâm thêm về nguồn vốn và nhân lực cho các hợp tác xã. Tỉnh nên có các chuyên đề kinh tế hợp tác để đánh giá về phương thức tổ chức và quản lý để ngày càng nâng cao hơn nữa hiệu quả của hợp tác xã.

Ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị tỉnh Bình Định phối hợp liên kết với các ngân hàng tạo điều kiện cho các hợp tác xã vay vốn cũng như cơ chế bảo lãnh để các hợp tác xã có điều kiện phát triển.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng đề nghị Ban Kinh tế Trung ương sớm nghiên cứu, tham mưu với Trung ương một số chính sách hỗ trợ đối với phát triển kinh tế tập thể, mô hình hợp tác xã, đặc biệt là chính sách hỗ trợ vốn cho sản xuất.

Tại buổi làm việc, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ cũng cho biết, dự kiến vào ngày 27/12 tới, Ban Kinh tế Trung ương sẽ phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo “Đổi mới phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong tiến trình tái cơ cấu nền kinh tế” để bàn các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, mô hình hợp tác xã.

Trước đó, chiều 2/12, đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIII đơn vị tỉnh Bình Định do ông Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương dẫn đầu đã có buổi tiếp xúc cử tri là cán bộ, công chức, đảng viên thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ đã lắng nghe, tiếp thu các kiến nghị của cử tri; giải thích một số vấn đề chế độ, chính sách liên quan đến cán bộ, công chức và hứa sẽ trình lên Quốc hội xem xét, điều chỉnh một số tồn tại, bất cập trong thời gian tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close