Bộ Công Thương khẳng định đảm bảo nguồn cung xăng dầu trong nước

VOV.VN - Bộ Công Thương khẳng định nguồn cung xăng dầu để cung cấp cho tiêu dùng cũng như cho sản xuất là đầy đủ.

Trước thông tin của người tiêu dùng về việc những ngày gần đây một số cửa hàng bán lẻ xăng dầu ở Đắc Lắc, Hải Dương, Bắc Giang… treo biển “hết hàng”, đại diện Bộ Công Thương cho biết, sự việc chỉ xảy ra tại một số cửa hàng và trong một thời điểm rất ngắn, cục bộ, do nhu cầu tiêu dùng xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh, đi lại tại một số địa bàn có tăng cao sau thời gian giãn cách xã hội. Trong khi đó, cũng có trường hợp một số đại lý kinh doanh xăng dầu khó tiếp cận kịp thời với nguồn hàng từ các nhà máy sản xuất xăng dầu trong nước hoặc các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối.

Sau khi kiểm tra thực tế tình hình thị trường, Bộ Công Thương đã yêu cầu các nhà máy sản xuất, thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối phải đảm bảo cung cấp đầy đủ hàng theo đúng tiến độ cho các thương nhân phân phối, tổng đại lý, đại lý để phục vụ người dân tiêu dùng cũng như sản xuất.

Cửa hàng xăng dầu ở khu vực Hà Đông, Hà Nội treo biển thông báo hết xăng. (Ảnh: Dân Trí)

Ông Trần Duy Đông - Vụ trưởng Vụ Thị trường Trong nước Bộ Công Thương khẳng định: “Sau khi nhận được phản ánh tại một số cửa hàng thiếu xăng dầu tại một số địa bàn như Đắc Lắc, Hải Dương, Bắc Giang, Vụ TTTN đã có làm việc với các thương nhân đầu mối để bổ sung hàng tại địa phương và có phương án điều hàng ngay từ các đầu mối hoạt động tại các địa phương khác phục vụ cho tiêu dùng và sản xuất”.

Bộ Công Thương khẳng định nguồn cung xăng dầu để cung cấp cho tiêu dùng cũng như cho sản xuất từ các nhà máy lọc dầu trong nước cũng như các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu là đầy đủ. Bộ Công Thương đề nghị người tiêu dùng yên tâm và cũng khẳng định là bất kỳ một cửa hàng xăng dầu nào nếu như có hiện tượng là găm hàng hoặc thiếu hàng thì Bộ Công Thương sẽ có phương án điều hàng để bổ sung bổ sung cũng như có nguồn hàng để phục vụ cho tiêu dùng và sản xuất trong nước./.

Viết bình luận